7 เครื่องปริ้นเตอร์ A3 พิมพ์งานได้ใหญ่กว่า คุ้มค่าทุกฟังก์ชั่น!

การจะเลือกซื้อเครื่องปริ้นเตอร์สักเครื่อง จะต้องพิจารณาจากความต้องการในการใช้งานของเราจริงๆ เพราะแต่ละแบรนด์แต่ละรุ่นก็มีฟังก์ชั่นการทำงานหลากหลาย และเหมาะกับงานที่แตกต่างกัน อย่างเครื่องปริ้นเตอร์ที่พิมพ์กระดาษ A3 ได้ ก็ไม่ใช่จะมีในทุกๆ รุ่นของเครื่องปริ้นเตอร์ ดังนั้นใครที่กำลังมองหาเครื่องปริ้นเตอร์ A3 อยู่ แต่ยังตัดสินใจไม่ได้ วันนี้เราจะมาแนะนำเครื่องปริ้นเตอร์ A3 ถึง 7 รุ่นด้วยกัน เพื่อให้เพื่อนๆ ตัดสินใจง่ายขึ้นนะครับ

เครื่องปริ้นเตอร์ A3 รุ่น: EPSON L1300

เครื่องปริ้นเตอร์ระบบแท็งค์แท้แบบ 4 สี (BK, C, M, Y) ที่มาพร้อมคุณสมบัติในการพิมพ์งานด้วยกระดาษขนาด A3 ได้ ด้วยความที่เป็นเครื่องปริ้นเตอร์ A3 อิงค์แทงค์แท้ ทำให้ใช้งานได้ง่าย และต้นทุนการพิมพ์ต่ำ รวมทั้งค่อนข้างได้สีที่มีความคมชัดเพราะเป็นหมึกแท้ๆ ของทาง EPSON ให้ความละเอียดได้สูงสุดถึง 5,760 x 1,440 dpi เลยทีเดียว เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ต้องการหาเครื่องปริ้นเตอร์ A3 ไปใช้ในงานเขียนแบบ CAD แผนผังอาคารต่างๆ หรือจะเป็นชาวออฟฟิศที่ต้องการเน้นรายละเอียดในการพิมพ์รูปแผนภูมิก็ตอบโจทย์สุดๆ พิมพ์ภาพขาว-ดำได้เร็ว 15 แผ่นต่อนาที ด้วยหัวพิมพ์แบบ Micro Piezo หัวพิมพ์เฉพาะของ EPSON

เครื่องปริ้นเตอร์ A3 รุ่น: Canon Pixma Pro-100

มาต่อกันที่รุ่นสุดฮิตของชาว Designer กันบ้าง กับเครื่องพิมพ์ที่มาพร้อมกับรูปแบบของอิงค์เจ็ทสี เป็นเครื่องปริ้นเตอร์ A3 ที่สามารถพิมพ์รูปถ่ายแบบ Vibrant และ Glossy ได้ แถมยังพิมพ์รูปภาพแบบไร้ขอบเร็วสะใจด้วยการพิมพ์กระดาษขนาด 4 x 6 นิ้ว ในเวลา 34 วินาที/แผ่น และไม่เพียงแค่ความเร็วในการพิมพ์ที่เครื่องปริ้นเตอร์รุ่นนี้ทำได้ เพราะการพิพม์ภาพแต่ละภาพยังคมชัดด้วยความละเอียดสูงถึง 4,800 x 2,400 dpi ซึ่งในการสั่งงานนั้นก็ยังสามารถสั่งผ่านระบบ wi-fi และ AirPrint ใน ios ได้อีกด้วย

เครื่องปริ้นเตอร์ A3 รุ่น: Canon Pixma iX6870

เครื่องปริ้นเตอร์อิงค์เจ็ทระบบตลับหมึก ที่ใช้การทำงานถึง 5 สี โดยในรุ่นนี้ก็ได้มีการใช้ตลับหมึกขนาด XXL ซึ่งเป็นแบบใหม่ สามารถพิมพ์งานได้มากขึ้น 2.6 เท่าเมื่อเทียบกับตลับหมึกมาตรฐานทั่วไป ทำให้คุณประหยัดมากขึ้น สำหรับรุ่นนี้ก็ยังสามารถพิมพ์เอกสารที่มีขนาดตั้งแต่ B5 ไปจนถึงขนาด A3 เลยทีเดียว และด้วยความที่เป็นตลับหมึกขนาดใหญ่ ทำให้งานพิมพ์นั้น มีรอบพิมพ์สูงสุดต่อเดือนอยู่ที่ 12,000 แผ่น/เดือน โดยเครื่องปริ้นเตอร์ A3 รุ่นนี้ยังเหมาะที่จะพิมพ์งานเอกสารที่เป็นตาราง และงานเขียนแบบ CAD ด้วย ซึ่งความละเอียดในการพิมพ์นั้นอยู่ที่ 9,600 x 2,400 dpi

เครื่องปริ้นเตอร์ A3 รุ่น: Canon Pixma iP8770

สำหรับเครื่องปริ้นเตอร์รุ่นนี้มาพร้อมคุณสมบัติที่น่าสนใจ เพราะมีความคมชัดในการพิมพ์ โดยความละเอียดอยู่ที่ 9,600 x 4,800 dpi ความเร็วในการพิมพ์ภาพสีอยู่ที่ 10.4 ภาพ/นาที และสำหรับภาพขาวดำอยู่ที่ 14.5 ภาพ/นาที เครื่องปริ้นเตอร์ A3 รุ่นนี้ยังมีฟังก์ชั่นในการพิมพ์ฉลาก และป้ายลงบนแผ่น CD, DVDs, และ Bluray ได้โดยตรงอีกด้วย โดยอีกสิ่งหนึ่งที่ถือได้ว่าเป็นลูกเล่น ที่เหมาะกับคนยุคนี้ นั่นก็คือฟังก์ชั่น Wireless PictBridge ที่สามารถสั่งพิมพ์รูปถ่ายได้โดยตรงจากกล้องถ่ายรูป หรือสมาร์ทโฟน ช่วยให้สามารถพิมพ์รูปถ่ายออกมาได้อย่างรวดเร็ว ทันใจ อีกหนึ่งจุดเด่นคือ เครื่องปริ้นเตอร์รุ่นนี้ผลิตขึ้นเพื่อเน้นพิมพ์งานเน้นการพิมพ์งานและภาพขาดำ เพราะสามารถให้ความคมชัดทั้งรายละเอียดและเงาของภาพได้อย่างดีเยี่ยม

เครื่องปริ้นเตอร์ A3 รุ่น: Brother MFC-J3530DW

มาถึงเครื่องปริ้นเตอร์อิงค์เจ็ทที่อยู่ในรูปแบบของ มัลติฟังก์ชั่นกันบ้าง ด้วยความที่เป็นมัลติฟังก์ชั่นปริ้นเตอร์ ทำให้สามารถใช้งานได้ทั้ง การพิมพ์งานเอกสาร, ส่งแฟ็กซ์, งานถ่ายสำเนา, สแกนเอกสาร โดยความละเอียดในการพิมพ์นั้นอยู่ที่ 1,200 x 4,800 dpi และใช้ความเร็วในการพิมพ์งานขาวดำที่ 35 แผ่น/นาที และงานสี 27 แผ่น/นาที แต่หากยังเร็วไม่พอ รุ่นนี้ก็ยังมีระบบ Fast Mode ที่ช่วยให้งานพิมพ์นั้นเร็วขึ้นกว่าเดิม แถมพิมพ์ 2 หน้าอัตโนมัติอีกด้วย สิ่งที่น่าสนใจของเครื่องปริ้นเตอร์ A3 รุ่นนี้อีกอย่างหนึ่งก็คือ หน้าจอแบบ Touch Panel ที่แสดงผลแบบ LCD ขนาด 2.7 นิ้ว ช่วยให้สั่งงานได้ง่าย และมองเห็นรายละเอียดในการทำงาน Mode ต่างๆ ที่ครบถ้วน

เครื่องปริ้นเตอร์ A3 รุ่น: Brother MFC-J2730DW

เครื่องปริ้นเตอร์ A3 แบบมัลติฟังก์ชั่นอิงค์เจ็ทอีกหนึ่งรุ่นที่เราอยากแนะนำ เพราะนอกจากฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบรอบด้านแล้ว ยังมาพร้อมความสามารถในการ Fax ที่รวดเร็ว เพราะใช้เวลาเพียงแค่ 3 วินาที/แผ่น ซึ่งในส่วนของการสแกนเอกสารนั้น ก็สามารถสแกนได้ความละเอียดสูงสุดที่ 19,200 x 19,200 dpi แบบ interpolated ส่วนงานพิมพ์ให้ความละเอียดอยู่ที่ 1,200×4,800  dpi อีกทั้งปริ้นเตอร์รุ่นนี้ยังมาพร้อมกับหน้าจอ LCD แบบ Touch Panel ขนาด 3.7 นิ้วอีกด้วย เป็นหนึ่งรุ่นที่เหมาะสำหรับออฟฟิศหรือธุรกิจเล็กๆ ที่มองหาเครื่องปริ้นเตอร์ A3 แบบครบถ้วนทุกการใช้งานและพิมพ์กระดาษไซส์ใหญ่อย่าง A3 ได้

เครื่องปริ้นเตอร์ A3 รุ่น: HP Officejet 7612

ปิดท้ายกันที่เครื่องปริ้นเตอร์ A3 จากทาง HP กันบ้าง ด้วยระบบการทำงานแบบมัลติฟังก์ชั่นอิงค์เจ็ท สามารถใช้งานได้ทั้งการ พิมพ์, สแกน, แฟ็กซ์ และถ่ายสำเนา แถมยังมีความละเอียดในการพิมพ์อยู่ที่ 4,800 x 1,200 dpi พิมพ์ภาพขนาด 4×6 นิ้ว ได้ใน 17 วินาที  ซึ่งความละเอียดในการสแกนนั้นก็อยู่ที่ 1,200 dpi ผู้ใช้สามารถสั่งการได้ผ่านทาง Apple AirPrint, HP ePrint และผ่านทางระบบ Wi-fi ได้ เป็นเครื่องปริ้นท์เตอร์ A3 อีกหนึ่งรุ่น ที่คุ้มค่าในฟังก์ชั่นการใช้งาน เมื่อเทียบกับราคาที่ไม่สูงเกินไป

สำหรับใครที่กำลังมองหาเครื่องปริ้นเตอร์ A3 เครื่องใหม่ หรือเครื่องแรกมาใช้ ก็อย่าลืมดูรายละเอียดเพิ่มเติมของทั้ง 7 รุ่นที่เราแนะนำกันด้วย เพราะทุกรุ่นที่กล่าวมานี้ สามารถใช้งานได้อย่างคุ้มค่า และราคาไม่แรงเกินไป รับรองว่าตอบโจทย์ทุกความต้องการอย่างแน่นอน สนใจสั่งซื้อเครื่องปริ้นเตอร์ A3 เข้าไปเลือกซื้อสินค้าออนไลน์ได้ที่เว็บไซต์ OfficeMate นะคะ