โปรโมชั่นและสิทธิพิเศษHOT !
อุปกรณ์สำนักงาน
ไอที
อุปกรณ์ทำความสะอาด
เฟอร์นิเจอร์
ครัวและเครื่องใช้
เวชภัณฑ์
อุปกรณ์โรงงาน
เครื่องมือช่าง
สมาร์ท & ไลฟ์สไตล์
ของขวัญ & งานพิมพ์
ซอฟต์แวร์ & บริการ
หนังสือ & สื่อบันเทิง
สาขาออฟฟิศเมท

สายวัดตัว

จัดเรียงตาม
แสดง
45
105
150
/ หน้า
grid viewlist view
ไม่พบผลิตภัณฑ์

5 เคล็ดลับการใช้สายวัดตัว วัดสรีระทุกส่วนของร่างกายได้อย่างแม่นยำ 

สายวัดตัว คือเครื่องมือที่ใช้สำหรับวัดความยาวด้วยหน่วยการวัดที่เป็นมาตรฐาน โดยทั่วไปแล้ว สายวัดตัวจะมีความยาวมากถึง 150 เซนติเมตร ซึ่งเพียงพอต่อการวัดสรีระร่างกายเพื่อตัดเย็บเสื้อผ้า วัดรอบเอว ส่วนสูง หรือขนาดสิ่งของ วัตถุต่างๆ ที่มีความยาวไม่เกินสายวัด โดยส่วนใหญ่แล้วจะได้รับความนิยมในการนำมาใช้ในการออกแบบตัดเย็บเสื้อผ้าเป็นหลัก วันนี้เราจึงมีวิธีการใช้สายวัดตัวเพื่อวัดสรีระในการตัดเย็บเสื้อผ้ามาฝากกัน เพื่อให้คุณสามารถนำสายวัดตัวไปใช้ได้อย่างถูกต้องและเหมาะสมมากขึ้น

1.การใช้สายวัดวัดรอบคอ 

เป็นการวัดเพื่อหาความยาวรอบคอด้วยสายวัดตัว ให้ใช้สายวัดโอบรอบคอให้รอบด้าน โดยให้สายชิดฐานคอ วัดให้พอดี แล้วใช้นิ้วชี้สอดเข้าไป

2.การใช้สายวัดวัดรอบอก 

เป็นการวัดเพื่อคะเนขนาดเสื้อผ้าให้พอดีกับขนาดหน้าอก โดยการวัดที่เหมาะสมนั้นคือ ควรใช้สายวัดโอบรอบอก ให้สายวัดโอบผ่านตำแหน่งอกทั้งสองข้าง โดยกะให้สายวัดขนานกับพื้นพอดี จากนั้นวัดให้พอดี แล้วใช้นิ้วชี้สอดเข้าไป 

3.การใช้สายวัดวัดรอบเอว 

เป็นการวัดเพื่อคะเนขนาดของกางเกง กะโปรง หรือชุดเดรสต่างๆ วิธีการวัดที่ถูกต้องคือ ให้ใช้สายวัดโอบรอบเอว และวัดส่วนคอดที่สุดของเอว วัดให้พอดีจากนั้นใช้นิ้วชี้สอดเข้าไป

4.การใช้สายวัดวัดสะโพก 

การวัดสะโพกนั้น มีทั้งการวัดเพื่อคะเนหาขนาดของสะโพกบน และสะโพกล่าง โดยสะโพกบนนั้น ให้วัดจากบริเวณเอวลงมา 10 เซนติเมตร จากนั้นให้โอบรอบเอวด้วยสายวัดไปตามสะโพกบน วัดให้พอแล้วใช้นิ้วชี้สอด ส่วนสะโพกล่างให้วัดจากบริเวณเอวลงมา 20 เซนติเมตร ทำแบบเดียวกับการวัดสะโพกบน วัดให้พอดีแล้วใช้นิ้วชี้สอด 

5.การใช้สายวัดวัดความยาวหลัง 

เป็นการวัดเพื่อคะเนความยาวบริเวณแผ่นหลังในการตัดชุด และเสื้อผ้าต่างๆ โดยวิธีการวัดที่ถูกต้อง ให้ใช้สายวัด วัดจากบริเวณปุ่มคอหลังลงมาจนถึงบริเวณเอว หรือยาวเพียงพอต่อความต้องการในการตัดชุด 

และนี่ก็คือ เทคนิคในการใช้สายวัดตัวเบื้องต้นในการคะเนความยาว ความกว้างของพื้นที่สรีระในส่วนต่างๆ ของร่างกายอย่างถูกต้องเหมาะสม เพื่อให้สามารถตัดเย็บชุดหรือเสื้อผ้าออกมาได้พอดีตัว หลายคนมักจะใช้วิธีการวัดที่ไม่ถูกต้อง จึงทำให้ได้ผลของความกว้าง ความยาว ออกมาไม่พอดีกับรูปร่าง ดังนั้นสามารถนำเอาวิธีที่เรานำมาฝากนี้ไปลองวัดกันดูได้ รับรองว่าจะทำให้คุณสามารถตัดเสื้อผ้าได้พอดีกับสรีระมากขึ้นอย่างแน่นอน