โปรโมชั่นและสิทธิพิเศษHOT !
อุปกรณ์สำนักงาน
ไอที
อุปกรณ์ทำความสะอาด
เฟอร์นิเจอร์
ครัวและเครื่องใช้
เวชภัณฑ์
อุปกรณ์โรงงาน
เครื่องมือช่าง
สมาร์ท & ไลฟ์สไตล์
ของขวัญ & งานพิมพ์
ซอฟต์แวร์ & บริการ
หนังสือ & สื่อบันเทิง
สาขาออฟฟิศเมท
กรุณารอสักครู่
จัดเรียงตาม
แสดง
/ หน้า
grid viewlist view
กรุณารอสักครู่

เคล็ดลับเลือกซื้อหลอดไฟอย่างไร ให้ใช้งานได้อย่างเหมาะสม 

ปฏิเสธไม่ได้ว่าการสร้างบรรยากาศภายในบ้านหรือห้องพักนั้น หลอดไฟถือเป็นวัสดุจำเป็นใช้ที่ขาดไม่ได้อย่างยิ่ง ซึ่งหากคุณเลือกใช้หลอดไฟได้อย่างเหมาะสม ก็จะช่วยให้แสงสว่างภายในห้องนั้นๆ ออกมาตรงกับความต้องการ เนื่องจากหลอดไฟที่มีวางขายในปัจจุบันมีความแตกต่างทางด้านโทนสี, ความอบอุ่นและรูปทรง หลายคนที่เลือกซื้อนอกจากจะคำนึงถึงแสงสว่างแล้ว ยังคำนึงถึงลักษณะดีไซน์รูปทรงด้วย ทั้งนี้ก็เพื่อใช้หลอดไฟในการตกแต่งบ้านให้เกิดความสวยงามไปในตัวพร้อมกัน และสำหรับใครที่ยังเป็นมือใหม่ในการเลือกซื้อหลอดไฟ ยังไม่รู้ว่าควรเลือกซื้ออย่างไรให้ใช้งานได้อย่างเหมาะสม เรามีคำแนะนำมาฝากกันแล้วดังนี้ 

1.พิจารณาจากรูปทรงของหลอดไฟ

ขั้นตอนแรกคือ ต้องสำรวจรูปทรงของหลอดไฟที่มีอยู่ในบ้านหรือในห้องของคุณก่อนว่าใช้รูปทรงแบบไหนอยู่ เพื่อให้สามารถกำหนดทิศทางในการใช้งานได้อย่างถูกต้อง ทำให้แสงที่ได้เป็นไปตามที่คุณต้องการมากที่สุด 

2.พิจารณาจากขั้วของหลอดไฟ

ต่อมาที่ต้องพิจารณาคือ ขั้วหลอดไฟโคมเดิมที่คุณใช้อยู่เป็นแบบไหน เป็นแบบขั้วเกลียว ขั้วเกลียวเล็ก ขั้วเสียบหรือว่าขั้วเข็ม เพื่อให้สามารถซื้อหลอดไฟดวงใหม่มาใส่ได้พอดีกับขั้วเดิม 

3.พิจารณาจากงานใช้งานจริง

สิ่งสำคัญในการเลือกซื้อหลอดไฟคือ การใช้งานแสงไฟของคุณนั้นเป็นแบบไหน เพื่อให้สามารถซื้อหลอดไฟที่มีคุณสมบัติตรงตามความต้องการมากที่สุด เช่น หากต้องการซื้อหลอดไฟสำหรับใช้อ่านหนังสือ หรือต้องการแสงสว่างมากๆ ก็ควรซื้อหลอดที่ให้ความสว่างเพียงพอ มีองศาในการกระจายแสงได้ทั่วถึงภายในห้อง หรือถ้าต้องการซื้อหลอดไฟเพื่อมาตกแต่งให้บรรยากาศในห้องมีความโรแมนติกเล็กน้อย ก็ควรใช้หลอดไฟที่ให้แสงน้อย มีโทนอบอุ่นมากๆ ไม่สว่างจ้าจนเกินไป 

4.พิจารณาจากความแม่นยำของสีหลอดไฟ

รู้หรือไม่ว่า หลอดไฟที่วางขายอยู่ตามท้องตลาดนั้น มีความแม่นยำของสีที่แตกต่างกัน คุณควรสังเกตให้ดีก่อนซื้อว่าหลอดไฟที่คุณต้องการมีค่าความแม่นยำของสีมากน้อยแค่ไหน เพื่อไม่ให้เกิดความผิดเพี้ยนของแสงไฟเมื่อนำมาใช้งานจริง โดยหลอดไฟที่มีค่าความถูกต้องของสีนั้นควรอยู่ระดับ Ra=80 เป็นต้นไป 

5.พิจารณาจากอายุการใช้งาน

หลอดไฟที่เลือกซื้อมานั้น ควรพิจารณาจากอายุการใช้งานที่ระบุไว้ เพื่อให้คุณไม่ต้องสิ้นเปลืองในการซื้อหลอดไฟดวงใหม่มาติดบ่อยๆ เป็นการประหยัดค่าใช้จ่ายไปในตัว 

อย่างไรก็ดี การซื้อหลอดไฟมาติดภายในบ้านหรือห้องของคุณนั้น ควรคำนึงถึงหลอดไฟจากยี่ห้อที่มีความเชื่อถือได้ และมีฉลาก มอก. กำกับเอาไว้ เพื่อให้เกิดความอุ่นใจมากขึ้นในการใช้งาน

บทความเกี่ยวกับหลอดไฟ

คำค้นหาเกี่ยวกับหลอดไฟ

หลอดไฟ, หลอดไฟ ledม หลอดไฟ ภาษาอังกฤษ, หลอดไฟ led 12v, หลอดไฟ led กลม, หลอดไฟ led Philips, สัญลักษณ์หลอดไฟ, หลอดไฟ usb, หลอดไฟ led t8, ราคาหลอดไฟ led ยาว, หลอดไฟ led คือ, หลอดไฟ t8, หลอด ไฟ t5, philips หลอดไฟ, หลอดไฟ Philips, หลอดไฟ ราคา, หลอดไฟ โซล่าเซลล์,หลอดไฟ led ราคา