โปรโมชั่นและสิทธิพิเศษHOT !
อุปกรณ์สำนักงาน
ไอที
อุปกรณ์ทำความสะอาด
เฟอร์นิเจอร์
ครัวและเครื่องใช้
เวชภัณฑ์
อุปกรณ์โรงงาน
เครื่องมือช่าง
สมาร์ท & ไลฟ์สไตล์
ของขวัญ & งานพิมพ์
ซอฟต์แวร์ & บริการ
หนังสือ & สื่อบันเทิง
สาขาออฟฟิศเมท

โดรนติดกล้อง

จัดเรียงตาม
แสดง
45
105
150
/ หน้า
grid viewlist view
ไม่พบผลิตภัณฑ์

โดรนติดกล้อง

โดรนติดกล้อง เป็นเทคโนโลยีที่ผสานรวมกันระหว่าง โดรนหรือเครื่องบินบังคับที่เสริมฟีเจอร์ใหม่อย่าง กล้องขนาดจิ๋วที่มีคุณภาพสูง เพื่อเก็บภาพและสำรวจบริเวณโดยรอบจากมุมสูงได้ ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมมากในกลุ่มคนชอบเดินทาง นักสำรวจ และช่างภาพ

สิ่งที่ดีโดรนติดกล้องที่ดีต้องมี

อายุการใช้งานแบตเตอรี่

โดรนติดกล้องทุกตัวนั้น มีระยะเวลาการบินที่จำกัด แม้ว่าจะเป็นรุ่นที่มีราคาแพง ซึ่งช่วงที่แบตเตอรี่จะหมด คือระยะไม่เกิน 30 นาที ทางที่ดี ควรเตรียมแบตสำรองไว้เผื่อการเดินทางไกลและคำนวณต้นทุนของแบตเตอรีสำรองให้เรียบร้อยก่อนจะทำการซื้อ

มอเตอร์แบบไร้แปรง

มอเตอร์แบบไร้แปรงช่วยให้โดรนทำงานเงียบกว่าและมีอายุการใช้งานที่นานกว่าโดรนติดกล้องที่มีมอเตอร์แบบมีแปรง จึงทำให้มีราคาสูงกว่า

กล้องคุณภาพ

สเปคกล้องเป็นปัจจัยหลักที่ควรพิจารณาในการซื้อโดรนติดกล้องตัวหนึ่ง หากต้องการวิดีโอที่มีคุณภาพสูง  ความละเอียดภาพคมชัด ควรศึกษาวิดีโอที่ติดเข้ากับโดรนมาเป็นพิเศษ เช่น โดรนติดกล้องหลายรุ่น จะมีกล้องติดมาอยู่แล้วกับเครื่อง แต่บางรุ่นจะให้เลือกกล้องเอง จึงเป็นหน้าที่ของผู้ใช้ที่จะต้องทำการศึกษาข้อมูลมาพอสมควร จะทำให้ได้กล้องและโดรนคุณภาพสูงไปใช้งาน

GPS ที่ติดตั้งในตัวโดรนติดกล้อง

GPS ช่วยให้โดรนรู้ว่าเครื่องอยู่ตำแหน่งใดบนแผนที่ ซึ่งเป็นฟังก์ชันหนึ่งที่จะทำให้โดรนสามารถหาทางกลับบ้านเองได้ รวมถึง เพิ่มความเสถียรทั่วไปของเครื่องและทักษะในการนำทางด้วย เช่น โดรนที่มี GPS จะสามารถเคลื่อนที่เป็นระบบและไม่ออกนอกเส้นทาง

โหมดติดตามฉัน

โดรนหลายรุ่นที่มีการติดตั้ง GPS จะมาพร้อมกับฟังก์ชันสุดล้ำอย่าง “โหมดติดตามฉัน (Follow-me)” ที่โดรนจะติดตามผู้ใช้ไปทุกที่ เพื่อบันทึกทุกก้าวการเดินทาง เป็นโหมดที่ตอบโจทย์นักท่องเที่ยวที่ต้องการบันทึกภาพดี ๆ ไว้ ขณะที่ทำกิจกรรมอื่นควบคู่ไปด้วย

กิมบอล ( Gimbal )

กิมบอล คือ อุปกรณ์ยึดตัวกล้องให้ตั้งตรงคู่กับแนวเส้นขอบฟ้าตลอดเวลา คอยควบคุมไม่ให้กล้องสั่นไหวหรือหลุดออกมาระหว่างโดรนบินอยู่เหนือพื้น ช่วยให้ภาพที่ออกมาไม่เบลอ ไม่สั่น หากต้องการภาพและวิดีโอคุณภาพสูงที่สุด ควรซื้อกิมบอลมาติดตั้งด้วย

เซ็นเซอร์ตรวจจับสิ่งกีดขวาง

ฟังก์ชันเพิ่มเติมที่เสริมเข้ามาในโดรนราคาสูงบางรุ่น ช่วยปกป้องโดรนจากการชนเข้ากับสิ่งกีดขวางหรือต้นไม้ที่อยู่ตรงหน้า เป็นฟังก์ชันที่ช่วยเซฟความปลอดภัยให้กับโดรนได้อย่างดี

ช่วงระยะการควบคุมโดรน

ช่วงระยะการควบคุมโดรนจะบอกว่า โดรนเดินทางได้ไกลแค่ไหนก่อนที่จะสูญเสียการควบคุม โดรนที่มืออาชีพใช้งานจะมีราคาสูง แต่มีระยะทางในการบินที่ไกลกว่า แต่ทางที่ดีคือ ควรควบคุมให้โดรนอยู่ในระยะสายตาทุกครั้งที่ใช้งาน เพื่อป้องกันอุบัติเหตุต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น

โดรนติดกล้องคุณภาพดี มีให้เลือกช้อปหลายราคา หลายแบรนด์ ให้เลือกโดรนที่มีคุณสมบัติที่จำเป็นต่อการใช้งานของคุณที่สุด หากต้องการช้อป โดรนติดกล้อง สามารถช้อปได้ที่ OfficeMate