โปรโมชั่นและสิทธิพิเศษHOT !
อุปกรณ์สำนักงาน
ไอที
อุปกรณ์ทำความสะอาด
เฟอร์นิเจอร์
ครัวและเครื่องใช้
เวชภัณฑ์
อุปกรณ์โรงงาน
เครื่องมือช่าง
สมาร์ท & ไลฟ์สไตล์
ของขวัญ & งานพิมพ์
ซอฟต์แวร์ & บริการ
หนังสือ & สื่อบันเทิง
สาขาออฟฟิศเมท
กรุณารอสักครู่
จัดเรียงตาม
แสดง
/ หน้า
grid viewlist view
กรุณารอสักครู่

กระเช้าของขวัญปีใหม่ เลือกยังไงให้ถูกใจผู้รับ

เข้าสู่ช่วงปลายปี เรามักจะเห็นห้างสรรพสินค้าหรือร้านค้าต่างๆ เริ่มนำกระเช้าของขวัญปีใหม่ออกมาวางจำหน่าย เป็นสัญญาณให้เรารู้ว่าเทศกาลปีใหม่กำลังใกล้เข้ามาแล้ว 

ธรรมเนียมการส่งกระเช้าของขวัญปีใหม่ มีต้นกำเนิดมาจากประเทศอังกฤษ ตั้งแต่สมัยวิคตอเรีย ในยุคนั้นจะเรียกกระเช้าของขวัญว่า ‘Hamper’ เป็นคำที่มีรากศัพท์มาจากคำว่า ‘Hanapier’ ภาษาฝรั่งเศสแปลว่า โถแก้ว/กล่องใส่ขวดแก้ว

จุดเริ่มต้นนั้น มาจากเหล่าเจ้านายที่มั่งคั่งในยุควิคตอเรีย จะมอบกระเช้าอาหารให้กับบ่าวหรือลูกจ้างเอาไว้กินในช่วงวันหยุดเทศกาลคริสมาสต์ ต่อมาเมื่อการคมนาคมเริ่มพัฒนามากขึ้น ก็เริ่มมีการส่งกระเช้าไปให้เพื่อนหรือญาติที่อาศัยอยู่ต่างเมือง ห้างสรรพสินค้า ณ กรุงลอนดอน มองเห็นความนิยมในการส่งกระเช้าอาหารนี้ จึงเริ่มจัดทำกระเช้าออกวางจำหน่ายในช่วงเทศกาลคริสมาสต์ และยังให้ความหมายกับการมอบกระเช้าของขวัญไว้ว่าเป็นการแสดงออกถึงความปรารถนาดี   

กระเช้าของขวัญเริ่มเป็นที่นิยมไปทั่วโลก ร้านค้า ห้างสรรพสินค้า รวมถึงแบรนด์ต่างๆ เริ่มจัดกระเช้าของขวัญออกมาวางจำหน่ายในช่วงปลายปี ปัจจุบันเราจึงได้เห็นกระเช้าของขวัญหลากหลายรูปแบบตั้งแต่กระเช้าผลไม้ กระเช้าขนมหรืออาหาร และกระเช้าสินค้าคุณภาพอื่นๆ อีกมากมายเมื่อทางเลือกมีเยอะขึ้น แล้วลูกค้าอย่างเราจะมีวิธีการเลือกกระเช้าของขวัญปีใหม่อย่างไรให้ถูกใจผู้รับมากที่สุด วันนี้ออฟฟิศเมทจึงมีกระเช้าของขวัญปีใหม่ดีๆ ที่การันตีคุณภาพ มาแนะนำเพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจ จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ

กระเช้าของขวัญปีใหม่จากสินค้าไทย คืนรายได้ให้ชุมชน

 

กระเช้าของขวัญปีใหม่จากสินค้าไทย เป็นการรวบรวมผลิตภัณฑ์จากฝีมือคนไทยมาไว้ในกระเช้า มีทั้งสินค้าอุปโภคและบริโภค เช่น เครื่องดื่มอย่างชา กาแฟ น้ำผลไม้ หรือสินค้าแปรรูปจากผัก ผลไม้ ที่ผลิตจากพืชผลทางการเกษตรของเกษตรกรไทย หรืองานหัตถกรรม ผ้าทอมือ ผ้ามัดย้อม รวมถึงของตกแต่งบ้าน ก็มาจากฝีมือของกลุ่มแม่บ้านพ่อบ้านท้องถิ่นทั้งสิ้น

กระเช้าของขวัญปีใหม่จากสินค้าไทยในปัจจุบันหาซื้อได้ง่าย และมีให้เลือกมากมายหลายแบบ ทั้งกระเช้าของขวัญปีใหม่ที่รวบรวมสินค้า OTOP ของแต่ละจังหวัด, กระเช้าของขวัญปีใหม่จากสินค้าโครงการหลวง, กระเช้าของขวัญปีใหม่ดอยตุง และกระเช้าของขวัญปีใหม่ดอยคำ เป็นต้น การอุดหนุนกระเช้าของขวัญปีใหม่จากสินค้าไทย นอกจากจะได้กระเช้าของขวัญปีใหม่ที่มีคุณค่า อัดแน่นไปด้วยสินค้าคุณภาพแล้ว ยังเป็นการช่วยส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตของกลุ่มแม่บ้านหรือเกษตรกรท้องถิ่นให้ดีขึ้น ใครที่รักความเป็นไทยและอยากช่วยสนับสนุนสินค้าไทย อย่าลืมเลือกกระเช้าของขวัญปีใหม่จากสินค้าไทย เป็นของขวัญให้คนที่คุณรักกันนะคะ     

กระเช้าของขวัญปีใหม่ที่เต็มไปด้วยขนมแสนคลาสสิค

กระเช้าของขวัญปีใหม่ยอดนิยมอันดับ 1 คงต้องยกให้เหล่าบรรดากระเช้าอาหารและขนมหลากชนิด อาจเพราะเป็นกระเช้าของขวัญปีใหม่ที่มีความเป็นกลางสูง เหมาะกับคนทุกเพศทุกวัย มีให้เลือกมากมายหลายแบบ ขนมและอาหารภายในกระเช้ายังสามารถแบ่งรับประทานกันได้หลายคน เข้ากับบรรยากาศการสังสรรค์ เรียกว่าเป็นกระเช้าของขวัญปีใหม่ที่สุขใจผู้ให้ และถูกใจผู้รับอย่างแน่นอน

มอบความสดชื่นให้ผู้รับด้วยกระเช้าผลไม้สด

อีกหนึ่งกระเช้าของขวัญปีใหม่ยอดนิยมอันดับต้นๆ คงหนีไม่พ้นกระเช้าของขวัญที่เต็มไปด้วยผลไม้สดหลากชนิด ไม่เพียงแต่ในเทศกาลปีใหม่เท่านั้น ผู้คนยังนิยมมอบกระเช้าผลไม้สดให้กันในวันสำคัญต่างๆ อย่างวันเกิด วันขึ้นบ้านใหม่ หรือวันเปิดร้านใหม่ แต่ข้อจำกัดหนึ่งของกระเช้าผลไม้สด คือผลไม้บางชนิดเน่าเสียง่าย ก่อนซื้อจึงควรเช็คให้ดีว่ากระเช้าผลไม้สดนั้นวางจำหน่ายอยู่ไม่เกิน 3 วัน ไม่อย่างนั้นในกระเช้าอาจมีผลไม้เน่าเสียหรือขึ้นราแล้วปะปนอยู่

สร้างความประทับใจและเพิ่มความแปลกใหม่ด้วยกระเช้าของขวัญปีใหม่จากสินค้านำเข้า 

กระเช้าของขวัญปีใหม่จากสินค้านำเข้าอาจจะมีราคาค่อนข้างสูง แต่ก็ถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ ด้วยความแปลกใหม่ของผลิตภัณฑ์นำเข้า ทั้งตัวผลิตภัณฑ์รวมถึงหีบห่อที่บรรจุ ทำให้กระเช้ามีความโดดเด่น จึงเหมาะกับการมอบเป็นกระเช้าของขวัญปีใหม่ให้ลูกค้าหรือญาติผู้ใหญ่   

กระเช้าของขวัญปีใหม่จากสินค้าออร์แกนิคอุดมไปด้วยสารอาหาร

สินค้าออร์แกนิคจัดว่าเป็นสินค้ายอดนิยมที่มาแรงในยุคนี้ ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์จากธัญพืช จำพวกข้าวกล้อง ข้าวไรซ์เบอร์รี่ ข้าวสีนิล ลูกเดือย หรืองาดำ, ผลิตภัณฑ์จากใบหม่อน, สบู่สมุนไพร, น้ำผึ้งจากเกสรดอกไม้ และถั่วชนิดต่างๆ เป็นต้น ปัจจุบันสินค้าเหล่านี้หาซื้อได้ง่ายและราคาถูกลง ใครที่กำลังมองหากระเช้าของขวัญปีใหม่เพื่อสุขภาพแต่เบื่อกระเช้าแบบเดิมๆ ผลิตภัณฑ์ปลอดสารพิษ ไร้สารปรุงแต่ง ทั้งยังอุดมไปด้วยสารอาหารอย่างสินค้าออร์แกนิคก็ถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ 

กระเช้าของขวัญปีใหม่อัดแน่นด้วยเครื่องดื่มบำรุงร่างกายเพื่อคนที่คุณรัก

อีกหนึ่งกระเช้าของขวัญปีใหม่ยอดนิยมที่ติดอันดับขายดีในทุกเทศกาล คือกระเช้าเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องดื่มรังนก ซุปไก่สกัด นม หรือเครื่องดื่มสมุนไพร ก็เหมาะที่จะมอบเป็นของขวัญปีใหม่ โดยเฉพาะกับการมอบให้ญาติผู้ใหญ่ เพื่อส่งต่อความห่วงใยและแทนความปรารถนาดี ใครกำลังมองหาสิ่งดีๆ และมีคุณภาพให้กับคนที่รัก เทศกาลปีใหม่ปีนี้ก็อย่าลืมเลือกกระเช้าของขวัญปีใหม่ที่เต็มไปด้วยเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพกันนะคะ

เช็คให้ชัวร์ก่อนเลือกซื้อกระเช้าของขวัญปีใหม่  

หลังจากเลือกกระเช้าของขวัญปีใหม่ที่ถูกใจได้แล้ว สิ่งสำคัญลำดับถัดมา คือการตรวจสอบสินค้าที่อยู่ภายใน เริ่มตั้งแต่การตรวจดูบรรจุภัณฑ์และหีบห่อ จะต้องอยู่ในสภาพดี ไม่ถูกเปิด หากเป็นบรรจุภัณฑ์แบบกระป๋องจะต้องไม่บุบ ไม่บวม หรือเป็นสนิม ถัดมาคือตรวจดูฉลากสินค้า โดยเฉพาะตราสัญลักษณ์อย. วันผลิตและวันหมดอายุ เพื่อป้องกันสินค้าเก่าค้างสต็อกที่ใกล้หมดอายุ หากเป็นกระเช้าผลไม้สด ควรเลือกกระเช้าที่ระบุวันเดือนปีที่บรรจุอย่างชัดเจน และทางที่ดีควรเลือกกระเช้าผลไม้สดที่ตั้งรอจำหน่ายไม่เกิน 3 วัน เพียงเท่านี้ก็มั่นใจได้แล้วว่าเราจะได้กระเช้าของขวัญปีใหม่ที่มีคุณภาพ พร้อมสำหรับการส่งต่อความรัก ความห่วงใยในช่วงเทศกาลปีใหม่ที่กำลังจะมาถึง      

สุดท้ายนี้ใครที่กำลังกังวลว่าจะไม่มีเวลาออกไปเลือกซื้อกระเช้าของขวัญปีใหม่ สามารถเข้ามาเลือกชมเลือกช้อปกระเช้าของขวัญดีๆ ที่อัดแน่นด้วยสินค้าคุณภาพที่เว็บไซต์ OfficeMate ได้ตลอด 24 ชั่วโมงนะคะ