โปรโมชั่นและสิทธิพิเศษHOT !
อุปกรณ์สำนักงาน
ไอที
อุปกรณ์ทำความสะอาด
เฟอร์นิเจอร์
ครัวและเครื่องใช้
เวชภัณฑ์
อุปกรณ์โรงงาน
เครื่องมือช่าง
สมาร์ท & ไลฟ์สไตล์
ของขวัญ & งานพิมพ์
ซอฟต์แวร์ & บริการ
หนังสือ & สื่อบันเทิง
สาขาออฟฟิศเมท
กรุณารอสักครู่
จัดเรียงตาม
แสดง
/ หน้า
grid viewlist view
กรุณารอสักครู่

กระดาษ

กระดาษเป็นส่วนประกอบหนึ่งของเครื่องใช้ในชีวิตประจำวันหลายๆ อย่าง เช่น หนังสือ สมุด ธนบัตร ใบเสร็จ ตั๋วภาพยนตร์ ฯลฯ
และเป็นอุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้ในทุกๆ สำนักงาน ในปัจจุบันมีการผลิตกระดาษออกมาหลายประเภท หลายขนาด เพื่อตอบสนองการใช้งานทุกรูปแบบ   
ผู้บริโภคจึงควรเลือกกระดาษให้เหมาะสมกับประเภทของงานและเหมาะสมกับเครื่องพิมพ์ เพื่อให้การพิมพ์งานราบรื่น และได้งานพิมพ์ที่มีประสิทธิภาพ

เขียนแบบได้อย่างอิสระและลื่นไหล ด้วยกระดาษไข

การเขียนแบบเป็นงานที่ต้องใช้ฝีมือและทักษะแต่อุปกรณ์สำคัญในการเขียนแบบอย่างกระดาษไขคุณภาพดี ก็จะช่วยให้การเขียนแบบเป็นไปอย่างราบรื่น ผู้ใช้ควรเลือกกระดาษไขที่โปร่งแสง
เพื่อความชัดเจนในการถ่ายพิมพ์เขียว
และกระดาษไขที่ผิวกระดาษเรียบ เนื้อเหนียว จะช่วยให้ลายเส้นจากปากกาคมชัดและน้ำหมึกไม่อุดตัน นอกจากนี้กระดาษไขยังใช้ได้กับงานพิมพ์และเข้ากับเครื่องพิมพ์ได้หลายประเภท
เช่น เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท, เครื่องพิมพ์แบบหัวปากกา, 
เครื่องถ่ายเอกสาร, เครื่องพิมพ์ออฟเซ็ต 4 สี เป็นต้น

กระดาษความร้อนเพื่องานพิมพ์อายุสั้น

กระดาษความร้อนเป็นกระดาษเคลือบสารเคมี ที่จะเปลี่ยนสีเมื่อได้รับความร้อนจากหัวแม่พิมพ์ของเครื่องพิมพ์ความร้อน (Tharmal printing) จึงสามารถพิมพ์ได้โดยไม่ต้องใช้น้ำหมึก
แต่สารเคมีนี้จะเลือนหายหรือจางลงได้ง่าย ยิ่งเมื่อเจอกับแสงและความร้อนในอากาศ รวมถึงการสัมผัสจากมือ 
กระดาษความร้อนจึงเหมาะกับการใช้พิมพ์งานพิมพ์อายุสั้นที่ไม่ต้องการเก็บข้อมูลเอาไว้นานแต่เน้นปริมาณที่มาก
เช่น ใบเสร็จร้านค้า สลิปจากตู้เอทีเอ็ม ตั๋วภาพยนตร์ บัตรคิวธนาคาร เป็นต้น

ทำสำเนาได้ง่ายๆ ไม่ต้องเสียเวลาเขียนซ้ำ ด้วยกระดาษคาร์บอน

กระดาษคาร์บอนมีไว้เพื่อคัดลอกและทำสำเนา เหมาะกับร้านค้าหรือผู้ประกอบที่นิยมเขียนใบเสร็จหรือใบกำกับภาษีด้วยมือ และในยุคที่นิยมพิมพ์ดีดก็มีการใช้กระดาษคาร์บอนในการทำสำเนาเช่นกัน นอกจากนี้ยังมีกระดาษคาร์บอนสำหรับลอกแพทเทิร์นลงบนผ้า เหมาะกับช่างตัดเสื้อที่ไม่อยากเสียเวลาร่างแพทเทิร์นหลายๆ รอบ

กระดาษต่อเนื่องตัวช่วยบันทึกหลักฐานทางการเงิน

สำหรับการจัดการข้อมูลซื้อขายหรือการดำเนินกิจกรรมทางธุรกิจที่จำเป็นต้องพิมพ์สำเนาเอกสารเก็บไว้หลายชุด กระดาษต่อเนื่องจะช่วยให้เราไม่ต้องสั่งพิมพ์เอกสารนั้นซ้ำหลายครั้ง เหมาะกับการทำใบกำกับภาษี และใบเสร็จรับเงิน 
มีหลายรูปแบบให้เลือกทั้งกระดาษต่อเนื่องธรรมดา 1 ชั้น, กระดาษต่อเนื่องแบบมีคาร์บอน และ กระดาษต่อเนื่องเคมีปราศจากคาร์บอน ที่แบ่งเป็นกระดาษต่อเนื่องเคมีขาว และกระดาษต่อเนื่องเคมีสี ที่แต่ละชั้นจะมีสีต่างกัน
ช่วยป้องกันการสับสนเวลาคัดแยกต้นฉบับและสำเนา 

กระดาษถ่ายเอกสารสำคัญกับทุกกิจกรรมในออฟฟิศ

ทุกกิจกรรมในทุกออฟฟิศ รวมถึงทุกๆ องค์กร ต่างต้องใช้กระดาษสำหรับการถ่ายเอกสารและพิมพ์งาน หลักการเลือกกระดาษ ควรเลือกกระดาษที่สามารถใช้ได้กับทุกเครื่องพิมพ์ คุณภาพเหมาะสมกับราคา  กระดาษถ่ายเอกสารที่ดีจะช่วยให้การทำงานของเราราบรื่น ได้งานพิมพ์ที่มีคุณภาพ ลดต้นทุนค่ากระดาษ ทั้งยังช่วยยืดอายุการใช้งานเครื่องพิมพ์และเครื่องถ่ายเอกสารได้อีกด้วย

กระดาษโน้ตเตือนความจำ

กระดาษสีแผ่นเล็กมีกาวในตัว ที่มักเรียกกันติดปากว่าโพสอิท (Post-it) เป็นตัวช่วยที่ดีสำหรับบันทึกข้อมูลสั้นๆ การนัดหมาย หรือไอเดียที่อยู่ๆ ก็เกิดปิ๊งขึ้นมาในหัว สีสันและลวดลายของกระดาษโน้ตยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการจดจำ และช่วยให้บรรยากาศในการทำงานหรือการเรียนไม่น่าเบื่อ

จัดระเบียบเอกสารให้เรียบร้อยด้วยอินเด็กซ์

อินเด็กซ์อุปกรณ์ช่วยจัดเก็บและแยกหมวดหมู่เอกสาร ส่วนใหญ่มักจะใช้คู่กับแฟ้ม มีให้เลือกใช้หลายรูปแบบ ทั้งการแบ่งหมวดแบบ 1-10, ก-ฮ และ A-Z เป็นต้น การใช้อินเด็กซ์ในการเก็บและแยกหมวดหมู่เอกสาร 
จะช่วยลดเวลาค้นหาเอกสาร เพิ่มเวลาทำงานให้มากขึ้น ป้องกันเอกสารสูญหาย ช่วยให้โต๊ะเป็นระเบียบเรียบร้อย เสริมสร้างบรรยากาศที่ดีในการทำงาน