โปรโมชั่นและสิทธิพิเศษHOT !
อุปกรณ์สำนักงาน
ไอที
อุปกรณ์ทำความสะอาด
เฟอร์นิเจอร์
ครัวและเครื่องใช้
เวชภัณฑ์
อุปกรณ์โรงงาน
เครื่องมือช่าง
สมาร์ท & ไลฟ์สไตล์
ของขวัญ & งานพิมพ์
ซอฟต์แวร์ & บริการ
หนังสือ & สื่อบันเทิง
สาขาออฟฟิศเมท

เครื่องเคลือบบัตร

จัดเรียงตาม
แสดง
45
105
150
/ หน้า
grid viewlist view
ไม่พบผลิตภัณฑ์

เครื่องเคลือบบัตร

แม้จะมีชื่อว่า “เครื่องเคลือบบัตร” แต่ในปัจจุบันมักจะนำมาเคลือบกระดาษ เพื่อป้องกันฝุ่นและน้ำที่เป็นสาเหตุที่ทำให้กระดาษเกิดความเสียหาย และช่วยยืดอายุของกระดาษให้ยาวนานขึ้น มักจะพบได้ตามร้านถ่ายเอกสารทั่วไป

สิ่งที่ควรทราบก่อนเลือกซื้อเครื่องเคลือบบัตร

  • ความเร็ว

สิ่งนี้เป็นสิ่งที่ควรรู้เป็นลำดับแรกในการเลือกซื้อเครื่องเคลือบบัตร ว่ามีความเร็วในการอุ่นเครื่องกี่นาที และมีความเร็วในการเคลือบเท่าไหร่ เพราะแต่ละเครื่องมีความเร็วไม่เท่ากัน เพื่อให้คุณสามารถใช้งานได้อย่างสบายใจที่สุด และไม่ต้องเสียเงินซื้อเครื่องใหม่หากความเร็วไม่เพียงพอต่อความต้องการ

  • คุณภาพ

ผู้ใช้งานควรศึกษาให้ดีว่าเครื่องเคลือบบัตรที่สนใจอยู่ให้ดีเสียก่อนว่ามีคุณภาพอย่างไร โดยอาจจะศึกษาผ่านคลิปรีวิวบนโซเชียลมีเดีย หรือผู้รู้ เพื่อทำให้คุณมั่นใจได้มากขึ้นว่าเครื่องเคลือบบัตรที่เลือกมานั้นมีคุณภาพ สามารถใช้งานได้ดี

  • สามารถเคลือบกระดาษขนาดใหญ่สุดได้แค่ไหน

เครื่องเคลือบบัตรมีขนาดไม่เท่ากัน คุณควรทราบก่อนว่าเครื่องสามารถเคลือบกระดาษขนาดใหญ่สุดได้แค่ไหน ซึ่งแนะนำให้เลือกเครื่องที่สามารถเคลือบกระดาษได้ถึงขนาด A3 เลย เพื่อให้สามารถใช้งานได้อย่างครอบคลุม

  • ระบบป้องกัน

ระบบป้องกันเอง ก็มีความสำคัญเช่นกัน ผู้ใช้งานควรศึกษาให้ดีว่าเครื่องเคลือบบัตรที่เลือกมามีระบบป้องกันอย่างไรบ้าง วัสดุเป็นฉนวนไฟฟ้าหรือไม่ มีระบบตัดไฟอัตโนมัติเมื่อไม่ได้ใช้งานนาน ๆ หรือเปล่า เพื่อให้ได้เครื่องเคลือบบัตรที่ปลอดภัยต่อการใช้งานที่สุด

ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับเครื่องเคลือบบัตร

  • เครื่องเคลือบบัตรจะมี 2 โหมด โดยโหมดร้อนจะใช้สำหรับเคลือบพลาสติกกับบัตรหรือกระดาษ ส่วนโหมดเย็นใช้สำหรับติดกระดาษสติกเกอร์

  • หลังจากเคลือบกระดาษเสร็จแล้ว ควรเช็กดูก่อนว่าเกิดฟองอากาศหรือไม่ ถ้าหากมีฟองอากาศให้นำกระดาษเข้าเครื่องอีกรอบ

  • หากเคลือบแล้วพลาสติกยังไม่แน่นพอ สามารถนำเข้าเครื่องได้อีกรอบ แต่ไม่ควรหลายครั้งจนเกินไป เพราะจะทำให้กระดาษไหม้ได้

·  ถ้าเครื่องเคลือบบัตรเกิดความผิดปกติระหว่างเคลือบกระดาษ ห้ามดึงกระดาษออกทันที ให้ปิดสวิตช์ลูกกลิ้งก่อนทุกครั้งก่อนจะดึงกระดาษออกมา