โปรโมชั่นและสิทธิพิเศษHOT !
อุปกรณ์สำนักงาน
ไอที
อุปกรณ์ทำความสะอาด
เฟอร์นิเจอร์
ครัวและเครื่องใช้
เวชภัณฑ์
อุปกรณ์โรงงาน
เครื่องมือช่าง
สมาร์ท & ไลฟ์สไตล์
ของขวัญ & งานพิมพ์
ซอฟต์แวร์ & บริการ
หนังสือ & สื่อบันเทิง
สาขาออฟฟิศเมท
กรุณารอสักครู่
จัดเรียงตาม
แสดง
/ หน้า
grid viewlist view
กรุณารอสักครู่

คลิปดำ คลิปสี คลิปหนีบกระดาษ

ในการที่เราจะรวบรวมกระดาษจำนวนมากให้เป็นปึกเดียวและไม่ปลิวไปไหน นอกจากการใช้เครื่องเย็บกระดาษแล้ว สามารถใช้ “คลิป” แทนได้ ซึ่งมีข้อดี คือ สามารถดึงออกจากกระดาษได้โดยไม่เกิดความเสียหาย เหมือนกับลวดเย็บกระดาษ

ประเภทของคลิปหนีบกระดาษ

  • คลิปดำ

คลิปประเภทนี้ หลายคนคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี เพราะได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ผลิตจากเหล็กสปริง ปากหนีบเป็นสีดำ และขาจับจะเป็นสีเงิน ซึ่งมีหลากหลายขนาดให้เลือกใช้งานตามความเหมาะสมกับความหนาของกระดาษ แต่วัยรุ่นโดยเฉพาะนักเรียนมัธยมปลายนิยมนำไปหนีบปลายเข็มขัด

คลิปดำ

  • คลิปขาวปากแบน

คลิปประเภทนี้ทำจากโลหะ ชุบด้วยโครเมี่ยม ไม่มีขาจับ มีข้อดีตรงที่ไม่ต้องออกแรงมากในการง้างคลิปให้ปากอ้าออก นอกจากนี้ยังสามารถหนีบเอกสารได้แน่นและรองรับการหนีบได้มากสุด 43 มิลลิเมตร

คลิปขาวปากแบน

  • คลิปหนีบแม่เหล็ก

รูปลักษณ์ของคลิปกระดาษแบบนี้จะมีความหรูหรากว่าแบบอื่น เป็นแม่เหล็กสีเงินทรงสี่เหลี่ยมประกบกัน มีราคาสูงกว่าแบบอื่นมาก โดยมีราคาอยู่ที่ตัวละ 90 บาทในระหว่างที่แบบอื่นราคาไม่เกิน 20 บาทต่อหนึ่งตัว เหมาะสำหรับการนำไปหนีบเอกสารปึกเล็ก ๆ ความหนาไม่เกิน 10 มิลลิเมตร

คลิปหนีบแม่เหล็ก

วิธีการเลือกคลิปหนีบกระดาษ

หากคุณต้องการใช้งานคลิปหนีบกระดาษ ควรดูให้ดีก่อนว่า กระดาษที่ต้องการนำไปหนีบมีความหนาเท่าไหร่ แล้วเลือกคลิปหนีบกระดาษที่สามารถหนีบได้มากกว่าความหนาที่ต้องการ คุณก็จะได้คลิปหนีบกระดาษที่สามารถใช้งานได้อย่างมีคุณภาพ

ข้อดีของการใช้คลิปหนีบกระดาษ

  • เมื่อนำคลิปหนีบกระดาษไปใช้ สามารถดึงเข้าออกได้อย่างอิสระ โดยไม่ทำให้กระดาษเกิดความเสียหาย
  • คลิปหนีบกระดาษหนึ่งตัวสามารถนำมาใช้ได้หลายครั้ง ซึ่งต่างจากลวดเย็บกระดาษที่สามารถใช้งานได้ครั้งเดียว