โปรโมชั่นและสิทธิพิเศษHOT !
อุปกรณ์สำนักงาน
ไอที
อุปกรณ์ทำความสะอาด
เฟอร์นิเจอร์
ครัวและเครื่องใช้
เวชภัณฑ์
อุปกรณ์โรงงาน
เครื่องมือช่าง
สมาร์ท & ไลฟ์สไตล์
ของขวัญ & งานพิมพ์
ซอฟต์แวร์ & บริการ
หนังสือ & สื่อบันเทิง
สาขาออฟฟิศเมท
กรุณารอสักครู่
จัดเรียงตาม
แสดง
/ หน้า
grid viewlist view
กรุณารอสักครู่

อุปกรณ์สำนักงานเบ็ดเตล็ด

แม้ว่าอุปกรณ์สำนักงานเบ็ดเตล็ด จะดูเหมือนอุปกรณ์ที่ไม่ค่อยสำคัญเท่าไหร่นัก แต่จริง ๆ แล้วตรงกันข้ามเลยเพราะว่าเป็นสิ่งที่ทุก ๆ องค์กรควรจะมีไว้ใช้งาน เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกในการทำงานบางโอกาส จัดระเบียบหรือรวบรวมสิ่งต่าง ๆ ไว้ในที่เดียวกันได้อย่างเป็นระบบ เพื่อป้องกันการสูญหาย

อุปกรณ์สำนักงานเบ็ดเตล็ดที่ใช้สำหรับอำนวยความสะดวกในการทำงานบางโอกาส

  • ตรายางหมึกในตัว

ตรายางเป็นอุปกรณ์เบ็ดเตล็ดที่อยู่คู่กับสำนักงานมาอย่างยาวนาน เพื่อใช้สำหรับปั๊มคำหรือวันที่ได้อย่างรวดเร็วลงบนเอกสารต่าง ๆ ซึ่งในปัจจุบันได้รับการพัฒนาให้ใช้งานได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นโดยเป็น “ตรายางหมึกในตัว”  ที่สามารถใช้ปั๊มได้เลย ไม่ต้องซื้อตลับหมึกเพิ่มเติม และเมื่อหมึกหมดสามารถเติมใหม่ได้อีกด้วย

  • เครื่องเคลือบบัตร

อุปกรณ์สำนักงานเบ็ดเตล็ดอย่าง “เครื่องเคลือบบัตร” เป็นสิ่งที่หลายคนมองข้าม เลยไม่ค่อยจัดซื้อเอาไว้ตามสำนักงานเพราะคิดว่าคงไม่ค่อยได้ใช้งานสักเท่าไหร่ แต่จริง ๆ แล้วเครื่องเคลือบบัตรเป็นอุปกรณ์ที่สำคัญเป็นอย่างมากที่ช่วยป้องกันกระดาษจากฝุ่นและน้ำที่เป็นสาเหตุที่ทำให้กระดาษเกิดความเสียหาย และยืดอายุของกระดาษให้ยาวนานขึ้น

อุปกรณ์สำนักงานเบ็ดเตล็ดที่ใช้สำหรับจัดระเบียบหรือรวบรวมสิ่งต่างๆ ไว้ด้วยกัน

  • กล่องแสดงความคิดเห็น

การที่เราจะรวบรวมวัสดุขนาดเล็ก ๆ อย่างเงิน และใบแสดงความคิดเห็น ที่ต้องการความปลอดภัยในระดับหนึ่งนั้นคงหนีไม่พ้นการใช้กล่องแสดงความคิดเห็น อุปกรณ์สำนักงานเบ็ดเตล็ดชิ้นสำคัญที่ได้รับการออกแบบให้มีแป้นสำหรับล็อกกุญแจเพื่อรวบรวมสิ่งเหล่านี้โดยเฉพาะ

  • กล่องเอกสาร

กล่องเอกสาร มีความสำคัญเป็นอย่างมากในการรวบรวมแฟ้มหรือเอกสารต่าง ๆ ไว้ในที่เดียวกันอย่างเป็นระเบียบทำให้ง่ายต่อการค้นหา และช่วยป้องกันแฟ้มเอกสารสูญหายได้

  • ชั้นวางเอกสาร

ชั้นวางเอกสาร เป็นไอเทมชิ้นสำคัญในการรวบรวมเอกสารจำนวนมากไว้ในที่เดียวกันเช่นเดียวกับกล่องเอกสาร แต่จะมีลักษณะเป็นถาด วางซ้อนกันเป็นชั้น ๆ เพื่อป้องกันเอกสารสูญหายและอำนวยความสะดวกในการค้นหาเอกสาร

  • คลิปดำ คลิปสี คลิปหนีบกระดาษ

การที่เราจะรวบรวมกระดาษจำนวนมากให้เป็นปึกเดียวและไม่ปลิวไปไหน นอกจากการใช้เครื่องเย็บกระดาษแล้ว สามารถใช้ “คลิป” แทนได้ ซึ่งมีข้อดี คือ สามารถดึงออกจากกระดาษได้โดยไม่เกิดความเสียหายเหมือนกับลวดเย็บกระดาษ มักจะได้รับการออกแบบให้รองรับการรวมเอกสารปึกใหญ่ ๆ

  • ลวดเสียบกระดาษ

นอกจากคลิปหนีบกระดาษแล้ว ลวดเสียบกระดาษก็สามารถใช้รวบรวมเอกสารหลาย ๆ แผ่นไว้เป็นปึกเดียวกันได้แต่เปลี่ยนจากการหนีบเป็นการเสียบแทน มักจะมีขนาดเล็กและบาง สามารถดัดงอเป็นรูปทรงต่าง ๆ ได้ง่าย เหมาะสำหรับใช้รวมเอกสารปึกเล็ก ๆ มักจะมีรูปร่างและสีสันให้เลือกหลากหลาย และมีราคาย่อมเยา