โปรโมชั่นและสิทธิพิเศษHOT !
อุปกรณ์สำนักงาน
ไอที
อุปกรณ์ทำความสะอาด
เฟอร์นิเจอร์
ครัวและเครื่องใช้
เวชภัณฑ์
อุปกรณ์โรงงาน
เครื่องมือช่าง
สมาร์ท & ไลฟ์สไตล์
ของขวัญ & งานพิมพ์
ซอฟต์แวร์ & บริการ
หนังสือ & สื่อบันเทิง
สาขาออฟฟิศเมท

กรรไกร

จัดเรียงตาม
แสดง
45
105
150
/ หน้า
grid viewlist view
ไม่พบผลิตภัณฑ์

กรรไกร

กรรไกรเป็นอุปกรณ์สำคัญในชีวิตประจำวัน ออกแบบมาเพื่ออำนวยความสะดวกและช่วยออมแรงในการตัดชิ้นงานหรือวัสดุต่างๆ เช่น กระดาษ ผ้า พลาสติก สายไฟ กิ่งไม้ และทุกวันนี้ยังใช้กรรไกรในการตัดวัตถุดิบปรุงอาหารแทนการใช้มีดอีกด้วย กรรไกรมีให้เลือกใช้หลายประเภทเหมาะกับการใช้ในงานช่าง ครัวเรือน อุตสาหกรรม สำนักงาน ฯลฯ และเพื่อให้งานตัดและชิ้นงานของเรามีประสิทธิภาพ รวมถึงยืดอายุการใช้งานให้กรรไกร ควรเลือกกรรไกรให้เหมาะสมกับประเภทของงาน

ประเภทของกรรไกร 

  • กรรไกรมาตรฐานทั่วไป ใช้ในชีวิตประจำวันได้หลากหลายสถานการณ์ ใบมีดทำจากสเตนเลสคุณภาพดี ด้ามจับเป็นพลาสติก จับได้ถนัดมือ ใช้งานง่าย ตัดได้ทั้งกระดาษ ผ้า พลาสติก ฯลฯ  

  • กรรไกรใบมีดขนาดยาว มีลักษณะเหมือนกับกรรไกรมาตรฐาน แต่ปากกรรไกรจะมีปลายแหลมคมและยาวกว่า เหมาะกับการตัดวัสดุที่มีความยาวเป็นพิเศษ เช่นผ้า กระดาษแผ่นใหญ่ หรือโลหะแผ่นบาง

นอกจากนี้ยังสามารถแบ่งกรรไกรออกเป็นประเภทย่อยๆ ตามประเภทของงานได้ เช่น กรรไกรตัดกระดาษ กรรไกรตัดผ้า กรรไกรตัดแผ่นพลาสติก กรรไกรตัดเครื่องหนัง กรรไกรตัดแผ่นโลหะ เป็นต้น ซึ่งกรรไกรเหล่านี้จะมีลักษณะพิเศษบางอย่างที่แตกต่างกัน เพื่อให้สามารถตัดวัสดุเหล่านั้นได้ดี 

คำแนะนำการใช้กรรไกร

  • ควรเลือกประเภทและขนาดกรรไกรให้เหมาะสมกับการใช้งาน

  • ก่อนใช้งานควรตรวจเช็กสภาพของกรรไกร หากเกิดสนิมหรือใบมีดบิ่นควรรีบทำความสะอาดและซ่อมแซมทันที

  • ขณะใช้งาน ต้องระมัดระวังอย่าให้กรรไกรตก เพราะอาจทำให้เกิดอันตรายกับผู้ใช้และด้ามพลาสติกแตกได้ 

  • ควรใช้กรรไกรให้ถูกประเภท เช่น กรรไกรตัดผ้าก็ควรใช้ตัดผ้าเพียงอย่างเดียว ไม่ควรสลับไปใช้ตัดกระดาษ หรือวัสดุอื่น เพราะอาจทำให้ความคมของกรรไกรลดลง