โปรโมชั่นและสิทธิพิเศษHOT !
อุปกรณ์สำนักงาน
ไอที
อุปกรณ์ทำความสะอาด
เฟอร์นิเจอร์
ครัวและเครื่องใช้
เวชภัณฑ์
อุปกรณ์โรงงาน
เครื่องมือช่าง
สมาร์ท & ไลฟ์สไตล์
ของขวัญ & งานพิมพ์
ซอฟต์แวร์ & บริการ
หนังสือ & สื่อบันเทิง
สาขาออฟฟิศเมท
กรุณารอสักครู่
จัดเรียงตาม
แสดง
/ หน้า
grid viewlist view
กรุณารอสักครู่

อุปกรณ์ตัด

อุปกรณ์ตัด ผลิตขึ้นมาเพื่ออำนวยความสะดวกในการตัดชิ้นงานและวัสดุต่างๆ  อุปกรณ์ตัดประจำสำนักงานและครัวเรือน คือ กรรไกรและคัตเตอร์ ถือเป็นของใช้อเนกประสงค์เพราะใช้ตัดวัสดุได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นกระดาษ ผ้า ลวดเส้นเล็ก พลาสติก สายไฟ ฯลฯ แต่การเลือกใช้กรรไกรหรือคัตเตอร์ควรเลือกให้เหมาะสมกับงาน งานบางอย่างเหมาะกับการใช้กรรไกร แต่งานบางอย่างอาจเหมาะกับการใช้คัตเตอร์มากกว่า การเลือกใช้อุปกรณ์ให้เหมาะสมกับงานจะช่วยถนอมและยืดอายุการใช้งานอุปกรณ์นั้นๆ ได้

ตัดง่าย ตัดได้ทุกวัสดุด้วยกรรไกร

กรรไกรมีหลายประเภท สามารถแบ่งออกเป็นประเภทย่อยๆ ตามลักษณะการใช้งานได้ เช่น กรรไกรตัดกระดาษทั่วไป กรรไกรตัดผ้า กรรไกรตัดเครื่องหนัง กรรไกรตัดแผ่นโลหะ เป็นต้น แต่กรรไกรที่นิยมมีติดบ้านและออฟฟิศ แบ่งได้ 2 ประเภท คือ กรรไกรแบบใบมีดมาตรฐาน ใช้ในชีวิตประจำวันได้ในหลายสถานการณ์ ใบมีดมักทำจากสเตนเลสคุณภาพดี ใช้งานง่าย ตัดวัสดุได้หลายชนิด อีกประเภทคือ กรรไกรใบมีดขนาดยาว จะมีใบมีดแหลมและยาวกว่ากรรไกรแบบมาตรฐาน ใช้ตัดวัสดุที่มีความยาวเป็นพิเศษ อย่างผ้า กระดาษแผ่นใหญ่ หรือโลหะแผ่นบาง เป็นต้น

ตัดงานละเอียด ตัดได้ไว ด้วยคัตเตอร์ 

คัตเตอร์ผลิตขึ้นมาเพื่อใช้แทนกรรไกรในงานบางประเภท เช่นงานที่ต้องการความละเอียดอ่อนหรือต้องการรอยตัดที่คมชัด อย่างงานตัดโมเดล ส่วนประกอบสำคัญของคัตเตอร์คือใบมีด ซึ่งมีให้เลือกหลายแบบ ทั้งแบบใบมีด 30 องศา เป็นใบมีดขนาดเล็ก เหมาะกับงานที่ต้องการความละเอียด และกระดาษไม่หนามาก เป็นที่นิยมในหมู่นักตัดโมเดล, ใบมีด 45 องศา เป็นขนาดมาตรฐาน เหมาะกับการใช้งานทั่วไปในบ้านหรือสำนักงาน และใบมีด 60 องศา เหมาะกับการตัดกระดาษแข็ง หรือวัสดุอื่นๆ ที่หนาไม่เกิน 1 มิลลิเมตร ด้วยปลายมีดที่ป้าน จะช่วยเสริมแรงกดในขณะตัด ช่วยให้ตัดกระดาษหรือวัสดุแข็งๆ ได้ง่าย