โปรโมชั่นและสิทธิพิเศษHOT !
อุปกรณ์สำนักงาน
ไอที
อุปกรณ์ทำความสะอาด
เฟอร์นิเจอร์
ครัวและเครื่องใช้
เวชภัณฑ์
อุปกรณ์โรงงาน
เครื่องมือช่าง
สมาร์ท & ไลฟ์สไตล์
ของขวัญ & งานพิมพ์
ซอฟต์แวร์ & บริการ
หนังสือ & สื่อบันเทิง
สาขาออฟฟิศเมท

กาวดินน้ำมัน

จัดเรียงตาม
แสดง
45
105
150
/ หน้า
grid viewlist view
ไม่พบผลิตภัณฑ์

กาวดินน้ำมัน

กาวดินน้ำมันหรือกาว Epoxy เป็นกาวที่มีลักษณะคล้ายกับดินน้ำมัน มักจะมีสีขาวและมีความเหนียวเป็นอย่างมาก สามารถเช็ดออกได้ง่าย ไม่สกปกรก โดยที่กาวจะไม่ทำลายพื้นผิวที่นำวัสดุไปติดไว้ แต่มีกลิ่นค่อนข้างแรง สามารถทนความร้อนได้ดีในระดับหนึ่ง เหมาะสำหรับอุดรอยรั่วและเชื่อมต่อวัสดุต่าง ๆ เข้าด้วยกัน

กาวดินน้ำมัน

ประเภทของกาวดินน้ำมัน

ปัจจุบันกาวดินน้ำมันแบ่งออกเป็น 2 ประเภทดังนี้

  • กาวดินน้ำมันแบบปกติ คือ กาวที่ไม่ต้องใส่ส่วนผสมเพิ่มเติม สามารถปั้นเป็นรูปทรงต่าง ๆ ที่ต้องการแล้วใช้งานได้เลย รับน้ำหนักไม่ได้มาก ไม่ทิ้งรอยเมื่อต้องการลอกกาวออก เหมาะสำหรับการใช้งานทั่วไป เช่น การติดรูปภาพหรือโปสเตอร์บนผนัง

  • กาวดินน้ำมันแบบผสม คือ กาวที่ต้องมีการผสมกาวให้เป็นเนื้อเดียวกันก่อนเพื่อให้ใช้งานอย่างมีประสิทธิภาพ โดยจะมีกาวชนิด A (Resin) และกาว B (Hardener) พ่วงมาพร้อมกันในหนึ่งกล่อง โดยชนิด A เป็นเนื้อกาวส่วนชนิด B เป็นตัวทำแข็งหรือส่วนผสมที่ทำให้กาว A เซตตัวได้ไวยิ่งขึ้น รับน้ำหนักได้มาก เหมาะสำหรับงานหลากหลายประเภท เช่น การประกอบโมเดล, อุดรอยรั่วตามข้อต่อของท่อน้ำ และการติดกล้องที่หมวกกันน็อก

วิธีการเลือกกาวดินน้ำมัน

จากข้อมูลข้างต้นจะเห็นได้ว่ากาวดินน้ำมันแต่ละประเภทนำไปใช้ในงานที่แตกต่างกัน ผู้ใช้งานควรจะทราบว่า จะนำกาวดินน้ำมันไปใช้ในการอุดรอยรั่วหรือยึดติดรูปภาพบนผนัง เพื่อให้คุณสามารถใช้งานกาวดินน้ำมันประเภทนั้น ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด และไม่เกิดปัญหาในการนำไปใช้งาน

เกร็ดเพิ่มเติมสำหรับการใช้งาน

ผู้ใช้งานควรใช้น้ำพรมที่มือหมาด ๆ ควบคู่ไปกับการใช้งานกาวดินน้ำมัน เพราะ กาวชนิดนี้มาความเหนียวเป็นอย่างมาก หากปั้นด้วยมือเปล่าจะเหนียว ติดมือ เสียเวลาในการปั้นเป็นจำนวนมาก การใช้น้ำจะทำให้กาวนุ่ม ลื่น ปั้นเป็นรูปทรงต่าง ๆ ที่ต้องการได้ง่าย