โปรโมชั่นและสิทธิพิเศษHOT !
อุปกรณ์สำนักงาน
ไอที
อุปกรณ์ทำความสะอาด
เฟอร์นิเจอร์
ครัวและเครื่องใช้
เวชภัณฑ์
อุปกรณ์โรงงาน
เครื่องมือช่าง
สมาร์ท & ไลฟ์สไตล์
ของขวัญ & งานพิมพ์
ซอฟต์แวร์ & บริการ
หนังสือ & สื่อบันเทิง
สาขาออฟฟิศเมท

แฟ้ม & อุปกรณ์

จัดเรียงตาม
แสดง
45
105
150
/ หน้า
grid viewlist view
ไม่พบผลิตภัณฑ์

แฟ้มและอุปกรณ์จัดเก็บเอกสาร

เอกสารกระดาษจำนวนมากในแต่ละวัน หากจัดเก็บหรือดูแลไม่ดี จะเสี่ยงต่อการชำรุดสูญหาย การวางกระดาษซ้อนกันเป็นตั้งๆ ไว้บนโต๊ะทำงาน ยังทำให้โต๊ะรก และทำลายบรรยากาศในการทำงาน ถึงเวลาที่จะต้องหยิบเอกสารมาใช้ ก็อาจจะต้องใช้เวลานานในการค้นหา ทางเลือกที่ดีที่สุดในการจัดการกับเอกสารคงหนีไม่พ้น ‘แฟ้ม’ อุปกรณ์ที่ผลิตมาเพื่อจัดเก็บเอกสารโดยเฉพาะ

เลือกแฟ้มให้เหมาะสมกับการใช้งาน

แฟ้มขนาดใหญ่ เอกสารเยอะแค่ไหนก็เอาอยู่

 • แฟ้มห่วง 

แฟ้มห่วงสามารถเก็บเอกสารได้หลายร้อยแผ่นในแฟ้มเดียว จัดเก็บโดยเจาะรูที่เอกสารแล้วใส่ลงห่วงด้านในแฟ้มหรือใช้คู่กับซองพลาสติกแบบรีฟิลล์ มีจำนวนห่วงตั้งแต่ 2-4 อัน ให้เลือกใช้ เหมาะกับการใช้ในงานสัมมนา ทำคู่มือ ทำ Portfolio รวมถึงงานที่มีเอกสารต้องเก็บจำนวนมาก แฟ้มห่วงจะช่วยประหยัดพื้นที่ในการจัดเก็บ ไม่ต้องใช้แฟ้มเก็บเอกสารหลายเล่ม หากใช้คู่กับอินเด็กซ์ก็จะยิ่งเพิ่มประสิทธิภาพการจัดเก็บให้ดียิ่งขึ้น

 • แฟ้มสันกว้าง

ขนาดของสันแฟ้มที่นิยมใช้กันคือประมาณ 2-3 นิ้ว ซึ่งสามารถเก็บเอกสารได้มากถึง 500 แผ่น หากต้องการใช้แฟ้มสันกว้าง ควรเลือกแบบที่มี Arch lock จะช่วยป้องกันไม่ให้ปกแฟ้มเปิดอ้าออก 

 • แฟ้มหีบเพลง / แฟ้มกระเป๋า

     

ลักษณะเหมือนกระเป๋า มีฝาเปิดปิดและที่ล็อกช่วยกันน้ำ บางยี่ห้อมีหูหิ้ว พกพาสะดวก เหมาะกับการใช้งานนอกสถานที่ สำหรับแฟ้มหีบเพลง สันแฟ้มสามารถกางออกได้เหมือนหีบเพลง เก็บเอกสารได้มาก มีช่องใส่เอกสารเยอะและเป็นอินเด็กซ์ในตัว

 • แฟ้มกล่อง

ลักษณะเป็นกล่องมีฝา มีปุ่มกดเปิด-ปิดสะดวกต่อการใช้งาน เก็บเอกสารได้จำนวนมาก และยังสามารถเก็บอุปกรณ์อื่นๆ เช่น สมุดโน้ต เครื่องเขียน อุปกรณ์สำนักงาน ทะเบียนบ้าน โฉนดที่ดิน สมุดบัญชี บิล เป็นต้น

 • แฟ้มคลิปสปริง

ปกแฟ้มเป็นกระดาษแข็งหรือพลาสติก ทรงตัวได้ดี เก็บในตู้เอกสารได้เป็นระเบียบ มีเหล็กร้อยเอกสารบริเวณสันแฟ้ม เก็บเอกสารจำนวนมากหรือเอกสารที่มีน้ำหนักมากได้ นอกจากนั้นยังเหมาะกับการเก็บหนังสือหรือเอกสารที่เย็บเล่มมาแล้ว

แฟ้มอเนกประสงค์ใช้งานได้หลากหลาย

 • แฟ้มโชว์เอกสาร

แฟ้มโชว์เอกสารมีทั้งแบบที่เติมรีฟิลล์ซองพลาสติกเพิ่มได้และแบบที่เติมไม่ได้ แฟ้มมีลักษณะไม่หนามาก พกพาสะดวก เหมาะกับการใส่เอกสารที่จะนำไปเสนอลูกค้า บางรุ่นเป็นแบบสอดเอกสารเก็บในแนวนอน ช่วยป้องกันเอกสารเลื่อนหล่นจากแฟ้ม

 • แฟ้มซอง

ผลิตจากพลาสติกมีทั้งแบบใส โปร่งแสง แบบขุ่น และแบบทึบแสง เก็บเอกสารได้มากที่สุดประมาณ 25 แผ่น สามารถใช้คู่กับอินเด็กซ์เพื่อแยกหมวดหมู่เอกสารได้ ราคาถูกเหมาะกับนักเรียน นักศึกษา การใช้งานในสำนักงาน และหน่วยงานต่างๆ

 • แฟ้มเจาะ

มีทั้งแบบที่ผลิตจากกระดาษ และผลิตจากพลาสติก ใช้งานได้ทั้งแบบเจาะรูที่กระดาษหรือใช้ซองพลาสติกและสามารถรีฟิลล์ได้ บางยี่ห้อมีช่องใส่ซีดีหรือเอกสารเพิ่มเติมที่ปกหน้าของแฟ้ม

 • แฟ้มแขวน

แฟ้มแขวนจะมีก้านพลาสติกหรือโลหะสำหรับแขวน ใช้งานคู่กับแท่นแขวนที่สามารถเคลื่อนย้ายได้และเหมาะกับการจัดเก็บในลิ้นชักโต๊ะ, ลิ้นชักเก็บเอกสาร หรือตู้เก็บเอกสาร ปกหน้าแฟ้มบางรุ่นออกแบบตารางสำเร็จรูปมาให้สำหรับเขียนหัวข้อ หรือบางยี่ห้อมีป้ายอินเด็กซ์ในตัว สะดวกต่อการแยกหมวดหมู่ 

 • แฟ้มสันรูด

เป็นแฟ้มที่มีเพียงหน้าปกแฟ้มมาพร้อมกับสันรูด เหมาะกับการเข้าเล่มเอกสาร เข้าเล่มรายการ ทำข้อมูลการสัมมนา และรายงานการประชุม โดยไม่ต้องเสียเวลาเข้าเล่มแบบเจาะรู เย็บกระดาษหรือติดกาว

 • แฟ้มหนีบ

แฟ้มหนีบจะใช้คลิปหนีบเอกสารแทนการใช้ห่วง จึงไม่ต้องเจาะรูที่เอกสาร คลิปหนีบ หนีบเอกสารได้แน่น ไม่หลุดร่วง ตัวแฟ้มเป็นพลาสติกแข็ง ทรงตัวได้ดี เก็บเข้าตู้ได้เป็นระเบียบ

 • แฟ้มพับ

แฟ้มพับลักษณะคล้ายกับแฟ้มสันรูด หน้าปกแฟ้มทำจากกระดาษหนาอย่างดี สามารถเจาะรูสำหรับใส่ลิ้นแฟ้มได้ทั้งด้านข้างและด้านบน เหมาะกับเอกสารขนาด A4

แฟ้มสำหรับใช้งานเฉพาะกิจ

 • แฟ้มเสนอเซ็นต์

แฟ้มเสนอเซ็นต์หน้าปกมักทำจากหนังอย่างดีเพื่อความหรูหรา และเพิ่มความเป็นมืออาชีพ ที่หน้าปกยังมีช่องสำหรับใส่หัวข้อหรือชื่อเรื่อง ด้านในมีกระดาษสำหรับแบ่งเอกสารเสนอเซ็นต์ ที่กระดาษเจาะรูสามรูเอาไว้มองเอกสารในหน้าถัดไป ซึ่งสะดวกสำหรับผู้บริหารหรือผู้เซ็นต์เอกสาร 

 • แฟ้มคอมพิวเตอร์

แฟ้มคอมพิวเตอร์เหมาะกับการจัดเก็บเอกสารที่เป็นกระดาษต่อเนื่องแนวตั้ง  เวลาใช้งานต้องถอดปกแฟ้มออกก่อน จากนั้นจึงสอดเอกสารเข้าไปกับลวดหนามเตย และล็อคด้วยลวดร้อยแฟ้มอีกที 

 • แฟ้มกล่าวรายงาน

แฟ้มกล่าวรายงาน เอาไว้ใช้ใส่คำกล่าวเปิด-ปิดงาน หรือคำกล่าวอื่นๆ ในงานสำคัญ มีลักษณะเหมือนสมุด ปกแฟ้มมักหุ้มด้วยวัสดุชั้นดี เช่นหนังสังเคราะห์หรือผ้าไหม เพื่อความสวยงามและเป็นทางการ ภายในมีริ้บบิ้นคาดที่มุม ป้องกันกระดาษร่วงหล่น

 • แฟ้มเก็บทะเบียนบ้าน / แฟ้มสมุดเงินฝาก

แฟ้มเก็บทะเบียนบ้าน ทะเบียนรถ หรือสมุดเงินฝากจะช่วยปกป้องเอกสารสำคัญของเราให้ไม่ชำรุดและสูญหาย ทั้งยังเหมาะกับการพกติดตัว และหยิบออกมาใช้งานได้ง่าย