โปรโมชั่นและสิทธิพิเศษHOT !
อุปกรณ์สำนักงาน
ไอที
อุปกรณ์ทำความสะอาด
เฟอร์นิเจอร์
ครัวและเครื่องใช้
เวชภัณฑ์
อุปกรณ์โรงงาน
เครื่องมือช่าง
สมาร์ท & ไลฟ์สไตล์
ของขวัญ & งานพิมพ์
ซอฟต์แวร์ & บริการ
หนังสือ & สื่อบันเทิง
สาขาออฟฟิศเมท

สีสเปรย์

จัดเรียงตาม
แสดง
45
105
150
/ หน้า
grid viewlist view
ไม่พบผลิตภัณฑ์

สีสเปรย์

สีสเปรย์เรียกได้ว่าเป็นสีอเนกประสงค์ เพราะสามารถนำไปพ่นทับวัสดุได้หลายชนิดและนำไปสร้างสรรค์ผลงานได้หลายแบบ เช่น พ่นชิ้นส่วนโมเดล เฟอร์นิเจอร์ รถยนต์ รถจักรยาน ของเล่น รวมถึงงานศิลปะข้างกำแพงที่เรียกว่า กราฟฟิตี้ (การพ่นกำแพงหรือGraffiti ต้องพ่นในบริเวณที่ได้รับอนุญาตเท่านั้น) สีสเปรย์จะบรรจุมาในกระป๋องมีหัวฉีด ภายในกระป๋องมีการอัดแรงดันก๊าซ เมื่อกดหัวฉีดสีจะถูกพ่นออกมาด้วยแรงดัน เป็นละอองสีพ่นทับบนวัสดุต่างๆ 

ประเภทของสีสเปรย์

  • สีสเปรย์แบบเฉดสีธรรมดา คือสีสเปรย์ที่เป็นสีทั่วไป เช่น สีเหลือง สีแดง สีเขียว สีขาว ฯลฯ  

  • สีสเปรย์แบบเฉดสีพิเศษ เช่น สีขาวมุก สีโรสโกลด์ ฯลฯ สีประเภทนี้ต้องใช้ความใจเย็นขณะพ่น เพราะเป็นสีที่แห้งช้าและมีเม็ดสีหนากว่า ควรพ่นห่างจากชิ้นงานพอสมควร ให้สีค่อยๆ เคลือบผิว และควรพ่นซ้ำ 4-5 ครั้ง เพื่อความเรียบเนียน

  • สีสเปรย์เฉดสีโลหะ คือสีสเปรย์ที่มีผงโลหะเป็นส่วนผสม เช่น สีโครเมียม สีเหล็ก สีตะกั่ว สีอะลูมิเนียม เหมาะกับการใช้พ่นทับบนชิ้นงานที่เป็นวัสดุเดียวกัน เช่น ใช้สเปรย์สี
    อะลูมิเนียม พ่นทับบนวัตถุที่เป็นอะลูมิเนียม สีก็จะกลมกลืนไปกับพื้นผิว      

ใช้สีสเปรย์ให้ถูกวิธี

  • ก่อนฉีดพ่นสีสเปรย์ลงไปบนพื้นผิววัสดุ พื้นผิววัสดุนั้นๆ จะต้องแห้ง ปราศจากฝุ่น สนิม คราบมัน เพื่อให้สีสเปรย์ที่พ่นลงไปเกาะติดบนพื้นผิวได้ดี

  • สีสเปรย์เป็นสีที่มีส่วนผสมหลายอย่าง หลักๆ คือ ส่วนที่เป็นเม็ดสี กับ ตัวทำละลาย ดังนั้น ก่อนพ่นสีสเปรย์ทุกครั้ง ควรเขย่ากระป๋องก่อน 2-3 นาที เพื่อให้ส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันดี และขณะพ่นก็ควรเขย่ากระป๋องเป็นระยะๆ

  • หลักการพ่นสีสเปรย์ควรพ่นทับหลายๆ ชั้น โดยเว้นระยะการพ่นแต่ละชั้นให้ห่างกันประมาณ 10 นาที

  • การพ่นสีสเปรย์ควรให้หัวฉีดอยู่ห่างจากวัตถุ 20-30 เซนติเมตร ไม่ว่าจะเป็นการพ่นลงบนวัตถุหรือพ่นบนกระดาษเพื่อสร้างงานศิลปะ เพื่อให้ละอองสีกระจายตัวลงบนผิววัตถุนั้นๆ อย่างทั่วถึงและสม่ำเสมอ ไม่จับตัวเป็นก้อนและไม่เป็นหยดสีไหลเยิ้ม

  • หลังจากสีสเปรย์แห้งสนิท สามารถพ่นหรือทาน้ำยาเคลือบเงาทับลงไปได้