โปรโมชั่นและสิทธิพิเศษHOT !
อุปกรณ์สำนักงาน
ไอที
อุปกรณ์ทำความสะอาด
เฟอร์นิเจอร์
ครัวและเครื่องใช้
เวชภัณฑ์
อุปกรณ์โรงงาน
เครื่องมือช่าง
สมาร์ท & ไลฟ์สไตล์
ของขวัญ & งานพิมพ์
ซอฟต์แวร์ & บริการ
หนังสือ & สื่อบันเทิง
สาขาออฟฟิศเมท

เครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์

จัดเรียงตาม
แสดง
45
105
150
/ หน้า
grid viewlist view
ไม่พบผลิตภัณฑ์

เครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์

ตัวช่วยในการนับเกิดขึ้นตั้งแต่ยุคก่อนประวัติศาสตร์ ที่เรารู้จักกันในชื่อว่า ลูกคิด ประดิษฐ์คิดค้นโดยชาวจีน ตัวช่วยในการคำนวณถูกพัฒนามาเรื่อยๆ ตามความสามารถของมนุษย์และความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี
จนในปัจจุบันเรามีเครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์ที่ทำได้มากกว่าการบวกลบคูณหาร สามารถคิดคำนวณทางวิทยาศาสตร์ คำนวณเวกเตอร์ คิดสูตรตรีโกณมิติ พร้อมกับแสดงผลเป็นประโยคทางคณิตศาสตร์ที่เหมือนจริง

เครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์ตอบโจทย์ทุกการคำนวณ

เครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์มีศักยภาพในการแก้ปัญหาทางคณิตศาสตร์ตั้งแต่โจทย์เลขพื้นฐาน ไปจนถึงการคำนวณสูตรเลขและสมการที่ซับซ้อนและยุ่งยาก เช่น การคำนวณค่าเลขยกกำลัง หาแสควรูท ตรีโกณมิติ
คำนวณหาความน่าจะเป็นทางตรรกศาสตร์ คำนวณเมตริกซ์ ลอการิทึ่ม เอกซ์โพเนนเชียล ไปจนถึงการคำนวณสัญลักษณ์ทางวิศวกรรม หรือคำนวณการแจกแจงทางสถิติขั้นสูง เป็นต้น

การเลือกซื้อเครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์

  • เลือกจากฟังก์ชันที่จำเป็นต้องใช้ เครื่องคิดเลขวิทยาศาสตร์มีให้เลือกใช้หลายรุ่นหลายแบบ เช่น รุ่นที่เป็นฟังก์ชันพื้นฐาน เหมาะกับนักเรียน นักศึกษา สถาปนิกและบุคคลทั่วไป ที่ไม่ได้ต้องการการคำนวณซับซ้อนมากนัก,
    รุ่นที่มีฟังก์ชันสำหรับกราฟช่วยสร้างกราฟและคำนวณตัวเลขทางสถิติ และรุ่นที่มีฟังก์ชันสำหรับการเขียนโปรแกรม ช่วยเขียนโปรแกรมเชิงตรรกศาสตร์ง่ายๆ ได้ เหมาะกับผู้ที่เรียนหรือทำงานด้านวิศวะคอมพิวเตอร์และโปรแกรมเมอร์

  • เลือกแบบที่ใช้งานง่าย กดสบาย อ่านค่าสะดวก เพื่อความสะดวกในการใช้งานและป้องกันความผิดพลาดในการคำนวณและการอ่านค่า
    ควรเลือกเครื่องคิดเลขที่หน้าจอกว้าง ตัวหนังสือใหญ่ชัดเจน ปุ่มกดมีขนาดพอเหมาะ และกดง่าย

  • เลือกเครื่องคิดเลขที่ใช้แหล่งพลังงาน 2 ระบบ ข้อนี้ถือเป็นสิ่งสำคัญสำหรับนักเรียน นักศึกษาและคนที่ต้องพกเครื่องคิดเลขออกไปทำงานนอกสถานที่
    ควรเลือกเครื่องคิดเลขที่ใช้พลังงานทั้งจากแบตเตอรี่ และ พลังแสงอาทิตย์ เผื่อฉุกเฉินแบตเตอรี่หมด จะได้มีพลังแสงอาทิตย์สำรองเอาไว้ใช้

ด้วยความที่เครื่องคิดเลขประเภทนี้มีราคาค่อนข้างสูง จึงควรพิจารณาจากความจำเป็นและเลือกรุ่นที่มีฟังก์ชันตอบโจทย์ความต้องการของเรามากที่สุด
เพื่อความคุ้มค่า คุ้มราคา เพียงเท่านี้ก็สามารถเปลี่ยนการบ้านสมการ หรือโจทย์เลขที่แสนยากให้กลายเป็นเรื่องง่ายได้แล้ว