ทั้งหมด
ทั้งหมด
อุปกรณ์สำนักงาน
อุปกรณ์ทำความสะอาด
ไอที
เฟอร์นิเจอร์
ครัวและเครื่องใช้
อุปกรณ์โรงงาน
เครื่องมือช่าง
เวชภัณฑ์
งานปริ้นท์ & พรีเมียม
สมาร์ท & ไลฟ์สไตล์
สินค้าตามหมวดหมู่ธุรกิจ
promotions
Official Store
OfficeMate ไบเทค
0
user
logo mobile
ค้นหาสินค้าหรือรหัส
0
สวัสดี,
โปรโมชั่นและสิทธิพิเศษ
อุปกรณ์สำนักงาน
อุปกรณ์ทำความสะอาด
ไอที
เฟอร์นิเจอร์
ครัวและเครื่องใช้
อุปกรณ์โรงงาน
เครื่องมือช่าง
เวชภัณฑ์
งานปริ้นท์ & พรีเมียม
สมาร์ท & ไลฟ์สไตล์
ภาษา
TH

แพลนเนอร์

ค้นพบสินค้า 0 รายการสำหรับ "แพลนเนอร์"
จัดเรียงตาม
ชื่อสินค้า A > Z
ชื่อสินค้า Z > A
ราคา ต่ำ > สูง
ราคา สูง > ต่ำ
ชื่อแบรนด์ A > Z
ชื่อแบรนด์ Z > A
แสดง
45
105
150
/ หน้า
grid viewlist view
ไม่พบผลิตภัณฑ์

แพลนเนอร์

แพลนเนอร์ ถือเป็นสมุดไดอารี่ประเภทหนึ่ง หน้ากระดาษข้างในออกแบบเป็นปฏิทินให้เราจดบันทึกรายการที่ต้องทำ นัดสำคัญ หรือสิ่งที่เกิดขึ้นในแต่ละวัน มีทั้งปฏิทินแบบรายปี รายเดือน รายสัปดาห์ ไปจนถึงรายวัน นอกจากนั้นบางเล่มยังออกแบบรูปเล่มให้มีสีสันสวยงามน่าใช้ มีหน้ากระดาษเพิ่มเติม สำหรับบันทึกสิ่งต่างๆ อย่างเป้าหมายในอนาคต หรือวาดภาพประกอบได้

จดในแพลนเนอร์ Vs บันทึกในสมาร์ทโฟน

ทุกวันนี้ แม้สมาร์ทโฟนจะมีแอปพลิเคชันมากมายที่ช่วยจัดการและบันทึกตารางงานของเรา แต่หลายๆ คนก็ยังเลือกใช้สมุดแพลนเนอร์ จริงอยู่ที่การใช้สมาร์ทโฟนจะสะดวก อัพเดตง่าย ไม่ต้องใช้อุปกรณ์อะไรมากมาย แต่ก็มีข้อจำกัดอย่างแบตเตอรี่ ที่อาจหมดในช่วงเวลาสำคัญ หรือความผิดพลาดของเทคโนโลยีที่จู่ๆ อาจทำให้ตารางงานที่เราบันทึกไว้หายไปทั้งหมด นอกจากนี้ ยังมีงานวิจัยของต่างประเทศ ออกมายืนยันแล้วว่าการบันทึกสิ่งต่างๆ ด้วยการเขียนมือยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพความจำของเราให้ดีขึ้น และนอกจากการจดบันทึก การตกแต่งสมุดแพลนเนอร์ยังช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้เราได้

ข้อดีของการใช้แพลนเนอร์

  • แพลนเนอร์ช่วยจัดลำดับความสำคัญของงาน

สิ่งที่ต้องทำของเราอาจมีมากกว่าหนึ่งอย่างในแต่ละวัน การเขียนแพลนเนอร์ว่าในวันนั้นต้องทำอะไรบ้างจะช่วยให้เราจัดลำดับความสำคัญของงานได้ ว่างานไหนควรทำก่อน งานไหนควรทำทีหลัง หรือสิ่งไหนไม่สำคัญทำให้เปลืองเวลา

  • แพลนเนอร์ช่วยให้บริหารเวลาได้ดีขึ้น

เมื่อเรารู้ว่าในแต่ละวันเราต้องทำอะไรบ้าง เราจะสามารถวางแผนการใช้เวลาในแต่ละวันของเราได้ ว่าจะใช้เวลาไปกับแต่ละภารกิจมากน้อยแค่ไหน และอะไรที่ทำให้เราเสียเวลา ช่วยให้เราทำงานเป็นระบบมากขึ้น ไม่หลุดโฟกัส  

  • แพลนเนอร์ช่วยให้จดจำเรื่องราวต่างๆ ได้

ในเวลาที่ยุ่งๆ หรือมีอะไรต้องทำมากมาย เราอาจหลงลืมกิจกรรมบางสิ่งบางอย่าง การจดแพลนเนอร์จะทำให้เราสามารถกลับมาเช็กเวลานัดสำคัญ ตรวจสอบได้ว่างานไหนที่เราทำไปแล้วหรือยังไม่ได้ทำ 

  • แพลนเนอร์ช่วยให้เราวางแผนอนาคตได้

การจดบันทึกสิ่งที่ต้องทำในแต่ละวันจะทำให้เราเห็นว่าวันนี้ควรทำอะไรหรือวันไหนที่ว่างก็ยกเป็นวันพักผ่อนหรือวันทำกิจกรรมอื่นๆ ซึ่งเราจะสามารถวางแผนได้ว่าในอนาคตเราจะทำอะไรหรือเราต้องทำอะไร การวางแผนยังทำให้เรารู้เป้าหมายของตัวเอง และยังช่วยให้เตรียมตัวพร้อมรับมือกับปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้นล่วงหน้าได้อีกด้วย  

  • แพลนเนอร์ช่วยให้เรารู้พัฒนาการของตัวเอง

การใช้แพลนเนอร์เป็นประจำจะทำให้เราสามารถติดตามพัฒนาการและประเมินผลตัวเองได้ว่าเราสามารถทำตามแผนที่วางไว้ได้หรือไม่ เป้าหมายที่ตั้งไว้บรรลุผลหรือไม่ และกลับมาแก้ไข พัฒนาตัวเองให้เป็นคนที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นได้ในอนาคต  

สมัครรับข่าวสาร
สมัครรับข่าวสาร
guarantee
รับประกันความพึงพอใจ คืนได้ใน 30 วัน
free shipping
499.- ส่งฟรีทั่วประเทศ
Contact Center 1281 บริการทุกวัน
credit term
เครดิตเทอม 30 วัน
ตั้งค่าระบบอนุมัติ
ปฏิบัติทางภาษีถูกต้อง