โปรโมชั่นและสิทธิพิเศษHOT !
อุปกรณ์สำนักงาน
ไอที
อุปกรณ์ทำความสะอาด
เฟอร์นิเจอร์
ครัวและเครื่องใช้
เวชภัณฑ์
อุปกรณ์โรงงาน
เครื่องมือช่าง
สมาร์ท & ไลฟ์สไตล์
ของขวัญ & งานพิมพ์
ซอฟต์แวร์ & บริการ
หนังสือ & สื่อบันเทิง
สาขาออฟฟิศเมท

แบรนด์

3M
ONE
ออร์ก้า
เพนเทล
Faber-Castell
สก๊อตช์
มาสเตอร์อาร์ต
ตราม้า
ตราช้าง
ควอนตั้ม
เอลเฟ่น
ชาร์ปี้
ฟลามิงโก้
UHU
แม็กซ์
เดลต้า
โอฟ่า
ME.STYLE
หลุยส์
ยูนิเทป
โพสต์-อิท
แอสคูล

อุปกรณ์สำนักงาน

ความสะดวกสบายในการทำงานนับว่าเป็นปัจจัยหนึ่งที่ช่วยส่งเสริมให้พนักงานออฟฟิศทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เพราะจะทำให้พนักงานไม่สูญเสียพลังงานให้กับการทำงานมากเกินไปนั่นเอง แต่การจะทำให้พนักงานรู้สึกถึงความสะดวกสบาย ได้ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยเพราะต้องอาศัยองค์ประกอบหลาย ๆ อย่างผนวกเข้าด้วยกัน ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ การมี “อุปกรณ์สำนักงาน” ไว้ใช้งานที่ออฟฟิศอย่างครบครันนั่นเอง ซึ่งโดยพื้นฐานแล้วในสำนักงานควรจะมีอุปกรณ์ที่จำเป็น ดังต่อไปนี้

อุปกรณ์สำนักงานประเภทเครื่องเขียน

เครื่องเขียนเป็นอุปกรณ์สำนักงานที่สำคัญมาก โดยส่วนใหญ่ในสำนักงานมักจะเป็น “ปากกา” ชนิดต่าง ๆ ที่ได้รับการออกแบบมาให้ใช้ในงานที่แตกต่างกันออกไปเพื่อใช้ในการจดบันทึกหรือเขียนลงบนพื้นผิวชนิดต่าง ๆ ซึ่งมีประโยชน์ในการช่วยเตือนความจำหรือสร้างความเข้าใจร่วมกัน (เขียนบนกระดานไวท์บอร์ด) โดยพื้นฐานแล้วออฟฟิศควรจะมีปากกา ดังนี้

ปากกาไวท์บอร์ด อุปกรณ์สำนักงานสำหรับการเขียนแสนสำคัญ

ในปัจจุบันออฟฟิศส่วนใหญ่ต่างก็มีกระดานไวท์บอร์ดทั้งสิ้น ดังนั้น ควรจะสต๊อกปากกาไวท์บอร์ดเอาไว้บ้างเพื่อใช้สำหรับเขียนกระดานโดยเฉพาะ ห้ามนำปากกาเคมีไปเขียนลงบนกระดานไวท์บอร์ดเด็ดขาดเพราะถ้าน้ำหมึกของปากกาชนิดนี้จะรบได้ยากหรือลบไม่ออกและทำให้กระดานไวท์บอร์ดเสียหายในที่สุด

ปากกาลูกลื่น อุปกรณ์สำนักงานสุดคลาสสิค

อุปกรณ์ชิ้นนี้นับได้ว่ามีความคลาสสิคมาก ๆ เพราะพนักงานออฟฟิศหลาย ๆ คนต้องจดบันทึกสิ่งต่าง ๆ กันอยู่เป็นประจำ ดังนั้น การมีปากกาลูกลื่นเตรียมพร้อมไว้ให้พนักงานใช้ตลอดเป็นเรื่องที่ดีมาก ๆ เพราะจะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายให้กับพนักงานได้อย่างดีเยี่ยม

อุปกรณ์สำนักงานสำหรับการเขียนและงานพิมพ์

การจดบันทึกและงานพิมพ์เป็นสิ่งที่อยู่คู่กับออฟฟิศมาอย่างยาวนาน ดังนั้น อุปกรณ์สำนักงานที่เกี่ยวข้องกับเรื่องดังกล่าวจะขาดตกบกพร่องไม่ได้เลย และควรเก็บจะสต๊อก (Stock) ไว้เยอะ ๆ เพราะจะต้องใช้งานแทบจะตลอดเวลาแต่ทั้งนี้ควรจะเลือกใช้แบรนด์ที่มีคุณภาพด้วย เพื่อให้มั่นใจได้ว่า อุปกรณ์สำนักงานสำหรับการบันทึกและงานพิมพ์ที่เลือกมานั้นใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ดังนี้

กระดาษ อุปกรณ์สำนักงานสำหรับงานพิมพ์ที่ออฟฟิศไหนก็ต้องมี

สำหรับสำนักงานแล้ว กระดาษมักจะมีความสำคัญในเรื่องการพิมพ์ และการถ่ายสำเนาเสียเป็นส่วนใหญ่ โดยกระดาษที่นำมาใช้จะต้องได้รับการออกแบบมาสำหรับงานนี้ด้วย เช่น กระดาษแบรนด์ one นับว่าเป็นน้องใหม่ที่ไฟแรงมากทีเดียว เพราะสามารถใช้ได้อย่างครบครันไม่ต่างจากแบรนด์ที่มีชื่อเสียงมาก่อนหลายสิบปีเลย ไม่ว่าจะพิมพ์หรือถ่ายสำเนาก็สามารถทำได้อย่างไหลลื่น ไม่ติดขัด

สมุด อุปกรณ์สำคัญสำหรับพนักงานออฟฟิศทุกคน

สมุดที่กล่าวถึงนี้ไม่ได้หมายถึงการนำไปใช้ในการจดบันทึกเพียงอย่างเดียว แต่หมายถึงสมุดที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับพนักงานในการทำงานด้านต่าง ๆ  ดังนั้น ทุกสำนักงานควรจะมีสมุดแบบต่าง ๆ เตรียมพร้อมเอาไว้ให้พนักงานเสมอ เพื่อช่วยให้ทำงานได้อย่างไหลลื่นนั่นเอง เช่น สมุดใส่นามบัตรนี้นอกจากมีประโยชน์ในด้านการจดบันทึกแล้ว ยังสามารถแนบนามบัตรลงในสมุดได้อีกด้วย เหมาะสำรับพนักงานที่ต้องออกไปติดต่อธุรกิจหรืออกไปพบกับลูกค้าอยู่บ่อย ๆ สามารถพกพานามบัตรไปไหนมาไหนได้อย่างสะดวกสบาย และทำให้ดูเป็นมืออาชีพอีกด้วย

อุปกรณ์สำนักงานที่ใช้สำหรับการตัด

ออฟฟิศไหน ๆ ก็ควรจะมีอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับการตัด เพื่อใช้ในการตัดสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกสบาย ไม่ว่าจะเป็นบรรจุภัณฑ์ต่าง ๆ กระดาษ และอื่น ๆ  ถ้าไม่มีอุปกรณ์ชิ้นนี้ต้องบอกเลยว่าเป็นเรื่องที่แย่มาก โดยพื้นฐานแล้วควรจะอุปกรณ์สำหรับตัด ดังนี้

อุปกรณ์สำนักงานสำหรับการตัดโดยทั่วไป: กรรไกร

กรรไกรเป็นอุปกรณ์สำหรับการตัดที่มีความคล่องตัวสูงมาก แต่จะเข้าถึงซอกเล็กซอกน้อยได้ยากเหมาะสำหรับการนำไปตัดกระดาษหรือบรรจุภัณฑ์ที่ไม่ต้องเก็บรายละเอียดมากนัก

อุปกรณ์สำนักงานสำหรับการตัดงานละเอียดอ่อน: คัตเตอร์

คัตเตอร์เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ตัดได้เช่นเดียวกับกรรไกรแต่จะมีความคล่องตัวน้อยกว่า เพราะต้องค่อย ๆ กรีดหรือใช้ไม้บรรทัดทาบเพื่อทำให้กรีดได้ตรง เหมาะสำหรับการนำไปใช้ในงานตัดที่ต้องใช้ความละเอียดอ่อน เพราะคัตเตอร์สามารถลัดเลาะซอกเล็กซอกน้อยของกระดาษหรือวัสดุได้อย่างง่ายดาย

อุปกรณ์สำนักงานสำหรับยึดติดและรวบรวมเอกสาร

ทุก ๆ สำนักงาน พนักงานออฟฟิศจะต้องอยู่ร่วมกับเอกสารจำนวนมหาศาล คงไม่ดีแน่ ๆ หากพนักงานออฟฟิศต้องรับมือกับสิ่งนี้โดยที่ไม่มีอุปกรณ์ที่ช่วยจัดระเบียบให้กับเอกสารเหล่านั้นเลย เพราะนอกจากจะทำให้เอกสารกระจัดกระจายแล้ว ยังทำให้ออฟฟิศดูไม่เป็นระเบียบอีกด้วย ดังนั้น ทุกสำนักงานควรจะมีอุปกรณ์ ดังต่อไปนี้ เพื่อใช้ในการยึดติดและรวบรวมเอกสาร

แฟ้มเอกสาร อุปกรณ์สำนักงานชิ้นเล็ก ๆ แต่ประโยชน์แสนยิ่งใหญ่

เอกสารเยอะแค่ไหนก็ไม่หวั่นหากมีไอเทมชิ้นนี้ เพราะแฟ้มจะช่วยรวบรวมเอกสารต่าง ๆ ไว้ในที่เดียวกันอย่างเป็นระบบ ถ้าไม่อยากให้เอกสารกระจัดกระจายต้องมีอุปกรณ์ชิ้นนี้ติดไว้ที่สำนักงานของคุณ

เทปกาวสองหน้า อุปกรณ์สำนักงานสำหรับยึดติดที่ขาดไม่ได้

เทปกาวสองหน้าความอเนกประสงค์เป็นอย่างมาก ใช้งานได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการติดกระดาษเข้ากับฟิวเจอร์บอร์ดเพื่อรอนำเสนองานในที่ประชุม หรือใช้ยึดติดประกาศสำคัญกับพื้นผิวต่าง ๆ เพราะฉะนั้นการมีกาวสองหน้าติดเอาไว้ที่สำนักงานของคุณเป็นเรื่องดีอย่างแน่นอน

อุปกรณ์สำนักงานเป็นปัจจัยสำคัญอีกหนึ่งปัจจัยที่จะทำให้องค์กรหรือธุรกิจของคุณสามารถเดินหน้าได้อย่างไม่สะดุด เพราะฉะนั้นอย่าลืมตรวจเช็คออฟฟิศของคุณว่ายังขาดอุปกรณ์สำนักงานชิ้นสำคัญชิ้นไหนอยู่บ้าง ช้อปอุปกรณ์สำนักงานคุณภาพดี ครบวงจร ได้ที่ออฟฟิศเมท