โปรโมชั่นและสิทธิพิเศษHOT !
อุปกรณ์สำนักงาน
ไอที
อุปกรณ์ทำความสะอาด
เฟอร์นิเจอร์
ครัวและเครื่องใช้
เวชภัณฑ์
อุปกรณ์โรงงาน
เครื่องมือช่าง
สมาร์ท & ไลฟ์สไตล์
ของขวัญ & งานพิมพ์
ซอฟต์แวร์ & บริการ
หนังสือ & สื่อบันเทิง
สาขาออฟฟิศเมท

เครื่องชั่งน้ำหนัก

จัดเรียงตาม
แสดง
45
105
150
/ หน้า
grid viewlist view
ไม่พบผลิตภัณฑ์

เครื่องชั่งน้ำหนัก

เครื่องชั่งน้ำหนัก อุปกรณ์ชิ้นสำคัญและจำเป็นสำหรับคนรักสุขภาพ ซึ่งเครื่องชั่งน้ำหนักในปัจจุบัน นอกจากจะบอกน้ำหนักมวลรวมของร่างกายได้แล้ว ยังมีฟังก์ชันเสริมที่ใช้สำหรับประเมินสุขภาพของผู้ใช้งานได้อีกด้วย 

ทำไมถึงควรมีเครื่องชั่งน้ำหนักไว้ติดบ้าน?

สำหรับคนที่กำลังควบคุมน้ำหนัก การชั่งน้ำหนักในตอนเช้าถือเป็นกิจวัตรที่ต้องทำเป็นประจำทุกวัน เพื่อใช้น้ำหนักตัวในการวางแผนการออกกำลังกายหรือการทานอาหารต่อไป แต่อย่างที่เกริ่นในตอนต้นว่า เครื่องชั่งน้ำหนักสมัยใหม่นี้ ไม่เพียงแต่บอกมวลรวมของร่างกาย (น้ำหนัก) ได้เท่านั้น แต่ยังมีฟังก์ชันเสริมอื่นๆ ที่สามารถวิเคราะห์องค์ประกอบของร่างกายและบอกค่าเป็นตัวเลขออกมาได้ เช่น เปอร์เซ็นต์ไขมันในร่างกาย, ความหนาแน่นของมวลกระดูก, คำนวณปริมาณน้ำในร่างกาย, วิเคราะห์อัตราการเผาผลาญ หรือบอกสถานะของโรคอ้วน เครื่องชั่งน้ำหนักจึงกลายมาเป็นอุปกรณ์ที่เหมาะกับผู้คนทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะผู้รักสุขภาพ คนที่กำลังควบคุมน้ำหนัก รวมไปถึงผู้ที่มีโรคประจำตัวหรือผู้สูงอายุที่จำเป็นต้องดูแลและควบคุมปริมาณไขมันในร่างกาย  

ประเภทของเครื่องชั่งน้ำหนัก 

เครื่องชั่งน้ำหนักแบบเข็ม

 

เครื่องชั่งน้ำหนักแบบเข็ม เป็นเครื่องชั่งน้ำหนักแบบดั้งเดิม มีหน้าปัดใสที่มีเข็มสำหรับชี้สเกลตัวเลข ใช้ระบบสปริงในการวัดค่าน้ำหนักของร่างกาย กล่าวคือ เมื่อขึ้นไปยืนบนเครื่องชั่งน้ำหนักแบบเข็ม สปริงที่อยู่ภายในจะทำหน้าที่รับน้ำหนักและทำให้สเกลตัวเลขหมุน หากเข็มชี้ตรงกับสเกลตัวเลขใดนั้นเท่ากับน้ำหนักของร่างกายนั่นเอง แต่เครื่องชั่งน้ำหนักแบบเข็มถือเป็นเครื่องชั่งน้ำหนักรุ่นเก่า ที่ไม่ค่อยนิยมใช้กันในปัจจุบัน เนื่องจากการอ่านค่าที่คลาดเคลื่อนได้ง่าย และสปริงที่ใช้รับน้ำหนักยังชำรุดเสียหายได้ง่ายอีกด้วย

เครื่องชั่งน้ำหนักแบบดิจิตอล 

เครื่องชั่งน้ำหนักแบบดิจิตอล เป็นเครื่องชั่งน้ำหนักแบบใหม่ที่นิยมใช้กันในปัจจุบัน เครื่องชั่งทำงานด้วยระบบดิจิตอล มีหน้าจอ LCD สำหรับแสดงผลตัวเลข ซึ่งสามารถบอกค่าเป็นหน่วยกิโลกรัมและกรัมได้ชัดเจน ไม่ต้องลำบากผู้ใช้เพ่งมองขีดสเกลเหมือนกับเครื่องชั่งน้ำหนักแบบเข็ม และด้วยระบบการทำงานแบบดิจิตอล จึงทำให้ชั่งน้ำหนักออกมาได้อย่างแม่นยำกว่า

 

เครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอล วัดไขมัน

เครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอล วัดไขมัน เป็นเครื่องชั่งน้ำหนักแบบดิจิตอลที่ออกแบบและพัฒนาให้สามารถทำได้มากกว่าการชั่งน้ำหนัก คือ มีฟังก์ชันเสริมอื่นๆ ที่ทำให้ใช้งานได้หลากหลายและวัดค่าต่างๆ ของร่างกายได้เพิ่มมากขึ้น เช่น วัดเปอร์เซ็นต์ไขมันในร่างกาย, วัดระดับไขมันในช่องท้อง, คำนวณดัชนีมวลกาย (BMI), วัดมวลกระดูก, วิเคราะห์อัตราการเผาผลาญ รวมไปถึงแสดงสถานะของโรคอ้วน ถือเป็นนวัตกรรมใหม่ของเครื่องชั่งน้ำหนัก ที่ลบภาพเครื่องชั่งน้ำหนักแบบเดิมๆ เหมาะสำหรับใช้เป็นผู้ช่วยในการดูแลสุขภาพได้เป็นอย่างดี

เครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี

ปัจจุบันเครื่องชั่งดิจิตอลมีมากมายหลายยี่ห้อ หลายฟังก์ชันการใช้งาน หากต้องการเครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอลที่คุ้มค่าคุ้มราคา ลองมาดูคำแนะนำจากออฟฟิศเมทก่อนตัดสินใจ ดังนี้

เครื่องชั่งน้ำหนักอัจฉริยะ Mi Body Composition Scale

 

เครื่องชั่งน้ำหนักแบบดิจิตอลยุคใหม่ มาพร้อมดีไซน์ทันสมัย รูปทรงบางเพียง 14.75 มิลลิเมตร ทำได้ทั้งชั่งน้ำหนัก วัด และประมวลผลข้อมูลของร่างกาย เช่น วัดค่ามวลกระดูก วัดไขมันในร่างกาย วิเคราะห์ดัชนีมวลกาย (BMI) วัดปริมาณน้ำในร่างกาย ฯลฯ นอกจากนั้นยังรองรับการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน สำหรับใช้งานแอปพลิเคชั่น Mi Fit ที่จะบันทึกและรวบรวมข้อมูลด้านสุขภาพเอาไว้แบบอัตโนมัติ ให้คุณนำไปวิเคราะห์เพื่อวางแผนการทานอาหารหรือการออกกำลังกาย ซึ่งสามารถแบ่งโปรไฟล์สำหรับการใช้งานหลายคนได้อีกด้วย

เครื่องชั่งน้ำหนัก Tanita Digital Bathroom scale HD-394

 

เครื่องชั่งน้ำหนักแบบดิจิตอลที่ได้คุณภาพในมาตรฐานระดับโลก มาพร้อมรูปลักษณ์แบบโมเดิร์น ที่ดูเรียบง่าย แต่ใช้งานได้อย่างทนทาน แม้ฟังก์ชันการใช้งานจะไม่หลากหลาย แต่ก็สามารถวัดค่าน้ำหนักตัวได้อย่างแม่นยำ รองรับการชั่งน้ำหนักได้สูงสุด 150 กิโลกรัม และหน้าจอแบบ Red LCD ช่วยให้มองเห็นตัวเลขได้ง่ายและชัดเจนแม้ในที่แสงน้อย การใช้งานง่าย ไม่ต้องตั้งค่าหรือเชื่อมต่อแอปพลิเคชั่นอื่นๆ รองรับแบตเตอรี่ ถ่าน AAA จำนวน 4 ก้อน สามารถใช้งานได้นาน ไม่ต้องกังวลเรื่องแบตเตอรี่หมด

เครื่องชั่งน้ำหนัก Omron HBF-224

 

เครื่องชั่งน้ำหนัก Omron HBF-224 ถือเป็นเครื่องชั่งน้ำหนักที่ช่วยดูแลสุขภาพ ด้วยฟังก์ชันการใช้งานที่สามารถวัดค่าองค์ประกอบต่างๆ ที่สำคัญของร่างกายได้อย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นค่ามวลกระดูก เปอร์เซ็นต์กล้ามเนื้อในร่างกาย ดัชนีมวลกาย (BMI) ปริมาณไขมันในช่องท้อง อัตราการเผาผลาญของร่างกายขณะพักผ่อน ฯลฯ ทั้งยังสามารถติดตามและเปรียบเทียบมวลร่างกายของผู้ใช้จากครั้งก่อนหน้าได้ ด้วยระบบจดจำผู้ใช้งาน ที่รองรับการเก็บข้อมูลได้สูงสุดถึง 4 คน และสามารถใช้งานกับเด็กในช่วงอายุต่ำกว่า 6 ขวบได้ ด้วยระบบอ่านค่าในเด็ก (Kids Algorithm) ช่วยให้ผู้ปกครองทราบว่าสุขภาพของลูกน้อยแข็งแรงดีหรือไม่ ถือเป็นเครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอลที่เหมาะกับการใช้งานในครอบครัว

เครื่องชั่งน้ำหนัก Fitbit Aria 2 

 

เครื่องชั่งน้ำหนัก Fitbit Aria 2 โดดเด่นด้วยรูปลักษณ์สวยหรู ขนาดไม่ใหญ่เทอะทะ และน้ำหนักที่กำลังดี ลงตัวกับทุกมุมห้องและทุกสไตล์การตกแต่ง มาพร้อมฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย อย่าง การชั่งน้ำหนักตัว การวัดดัชนีมวลกาย (BMI) และอื่นๆ อีกมากมาย ที่วัดได้อย่างแม่นยำ ผู้ใช้งานยังสามารถบันทึกข้อมูลสุขภาพไว้บนสมาร์ทโฟน ด้วยแอปพลิเคชั่น Fitbit App ที่รองรับทั้ง IOS และ Android เก็บข้อมูลได้สูงสุดถึง 8 โปรไฟล์แตกต่างกัน หรือจะใช้งานคู่กับนาฬิกา/สายรัดข้อมือของ Fitbit เพื่อการดูแลสุขภาพที่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น