โปรโมชั่นและสิทธิพิเศษHOT !
อุปกรณ์สำนักงาน
ไอที
อุปกรณ์ทำความสะอาด
เฟอร์นิเจอร์
ครัวและเครื่องใช้
เวชภัณฑ์
อุปกรณ์โรงงาน
เครื่องมือช่าง
สมาร์ท & ไลฟ์สไตล์
ของขวัญ & งานพิมพ์
ซอฟต์แวร์ & บริการ
หนังสือ & สื่อบันเทิง
สาขาออฟฟิศเมท

อุปกรณ์สนับสนุนความปลอดภัย

จัดเรียงตาม
แสดง
45
105
150
/ หน้า
grid viewlist view
ไม่พบผลิตภัณฑ์

อุปกรณ์สนับสนุนความปลอดภัย

ในชีวิตประจำวันเราสามารถพบเห็นอุปกรณ์สนับสนุนความปลอดภัยได้ทั่วไป โดยอุปกรณ์เหล่านี้มีวัตถุประสงค์ในการใช้งานก็คือ เพื่อลดความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุ เพื่อเสริมสร้างมาตรฐานความปลอดภัยทั้งต่อทรัพย์สิน ชีวิต และร่างกายทั้งของผู้ปฏิบัติงานไปจนถึงบุคคลทั่วไปที่อยู่ในบริเวณนั้นๆ

อุปกรณ์สนับสนุนความปลอดภัยที่เราพบได้บ่อย

1. กรวยจราจร

กรวยจราจรเป็นอุปกรณ์สนับสนุนความปลอดภัยที่เราสามารถพบได้ทั่วไปทั้งบนพื้นผิวท้องถนนหรือพื้นที่ที่มีการกั้นเขต เช่น พื้นที่กำลังซ่อมแซมและพื้นที่ห้ามรถผ่าน เป็นต้น ประโยชน์ของกรวยจราจรก็คือเพื่อกั้นขอบเขตหรือล้อมรอบอาณาเขตสำหรับกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ล้อมหรือกั้นห้ามไม่ให้รถจอดได้ นอกจากนี้ยังเป็นอุปกรณ์จราจรที่ใช้เพื่อเป็นสัญลักษณ์เตือนให้ระวังหรือบ่งบอกว่ามีสิ่งกีดขวางบนผิวถนนหรือเตือนว่ามีอุบัติเหตุข้างหน้าได้อีกด้วย 

กรวยจราจรผลิตจากวัสดุพลาสติกหลายชนิดแตกต่างกันไปตามผู้ผลิต ไม่ว่าจะเป็น PVE, PE หรือ EVA ซึ่งแต่ละแบบก็มีความแข็งแรงทนทานระดับที่รถทับไม่แตก แต่หากเป็นกรวยจราจรที่ผลิตจากไฟเบอร์กลาสก็จะมีราคาสูงกว่า แต่แตกหักง่ายและอายุการใช้งานน้อยกว่า  

2. กระจกมองทางโค้ง

กระจกมองทางโค้ง กระจกส่องทางแยก กระจกจราจรทางโค้งหรือกระจกส่องมุม มีลักษณะเป็นกระจกนูนโค้งที่สามารถพบเจอได้ตามสามแยกทั้งบนถนนสายหลักหรือในตรอกซอกซอย เป็นอุปกรณ์ที่นิยมติดตั้งไว้ในมุมอับเพื่อช่วยเพิ่มความสะดวกในการมองรถที่อยู่ในมุมอับและอาจมีการสวนเลน ช่วยยกระดับความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนนและลดอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นระหว่างการขับขี่  

3. ป้ายตั้งพื้น

ป้ายตั้งพื้นส่วนใหญ่มีลักษณะเป็นขาตั้งทรงสามเหลี่ยมสีเหลืองเพื่อเน้นให้โดดเด่น สัญลักษณ์บนป้ายมักใช้รูปที่มีความเป็นสากล สามารถสื่อสารได้เข้าใจทันทีแม้ไม่อ่านข้อความ ในส่วนของแผ่นป้ายนิยมทำมาจากพลาสติกคุณภาพสูงที่มีน้ำหนักเบาแต่ทนทาน

4. ถังดับเพลิงเคมี

ถังดับเพลิงคืออุปกรณ์สนับสนุนความปลอดภัยที่อาคารสำนักงานหรืออาคารสูงส่วนใหญ่ต้องมี ภายในบรรจุสารเคมีที่ใช้สำหรับดับเพลิง มีหลากหลายขนาดให้เลือกใช้งานตามความเหมาะสม การเลือกขนาดของถังดับเพลิงควรพิจารณาจากขนาดพื้นที่เป็นหลัก

5. พลาสติกกันเขต

พลาสติกกั้นเขตคืออุปกรณ์สนับสนุนความปลอดภัยที่ช่วยกั้นอาณาเขตพื้นที่อันตราย พื้นที่ห้ามเข้า หรือเตือนคนทั่วไปให้อยู่ห่างจากบริเวณดังกล่าวเพื่อความปลอดภัย

6. ยางกั้นล้อรถ

ยางกั้นล้อรถมีลักษณะเป็นพื้นยางหนานูน มีดอกลายเพื่อกันลื่น ส่วนใหญ่มักติดตั้งบริเวณลานจอดรถเพื่อกั้นล้อไม่ให้รถไหลจนก่อให้เกิดความเสียหายทั้งต่อชีวิตและทรัพย์สิน

7. เสื้อจราจร

เสื้อจราจรมีลักษณะเป็นเสื้อกั๊กสีสดพร้อมแถบสะท้อนแสง ใช้สวมใส่ในการทำงานจราจรหรืองานก่อสร้าง เมื่อผู้ปฏิบัติงานต้องการให้คนอื่นๆ มองเห็นตัวเองอย่างชัดเจน

นอกจากนี้อุปกรณ์สนับสนุนความปลอดภัยยังมีอีกหลากหลายประเภท ซึ่งเราสามารถเลือกใช้งานได้ตามความเหมาะสม