โปรโมชั่นและสิทธิพิเศษHOT !
อุปกรณ์สำนักงาน
ไอที
อุปกรณ์ทำความสะอาด
เฟอร์นิเจอร์
ครัวและเครื่องใช้
เวชภัณฑ์
อุปกรณ์โรงงาน
เครื่องมือช่าง
สมาร์ท & ไลฟ์สไตล์
ของขวัญ & งานพิมพ์
ซอฟต์แวร์ & บริการ
หนังสือ & สื่อบันเทิง
สาขาออฟฟิศเมท

รองเท้าเซฟตี้

จัดเรียงตาม
แสดง
45
105
150
/ หน้า
grid viewlist view
ไม่พบผลิตภัณฑ์

รองเท้าเซฟตี้ 

รองเท้าเซฟตี้หรือที่หลายคนเรียกกันว่ารองเท้านิรภัย เป็นหนึ่งในอุปกรณ์เพื่อความปลอดภัยสำหรับการทำงานในโรงงานหรือพื้นที่เสี่ยงโดยเฉพาะ เพราะบางครั้งในการปฏิบัติงานอาจเกิดเหตุไม่คาดฝัน ทั้งการตก กระแทก และชนของหนักหรือของแข็ง รวมถึงการรั่วซึมของน้ำ สารเคมี หรือไฟฟ้า การสวมรองเท้าเซฟตี้จึงเปรียบเหมือนเกราะชั้นแรกที่ช่วยปกป้องเราจากอันตรายเหล่านั้น 

แต่รองเท้าเซฟตี้ก็มีหลายแบบ หลายรุ่น การเลือกรองเท้าที่เหมาะสมกับลักษณะการใช้งานมากที่สุดจึงช่วยยกระดับมาตรฐานความปลอดภัย และยังช่วยให้ผู้ปฏิบัติงานสามารถทำงานในพื้นที่เสี่ยงได้อย่างมั่นใจ ไม่ต้องกังวลว่าจะเกิดอันตรายแบบไม่รู้ตัว โดยเฉพาะหากต้องทำงานในโรงงานที่มีเครื่องจักร อุปกรณ์ไฟฟ้า ไซต์งานก่อสร้าง และงานที่เสี่ยงอันตรายอื่นๆ

เลือกรองเท้าเซฟตี้อย่างไรให้เหมาะสมกับลักษณะการใช้งาน

1. เลือกรองเท้าเซฟตี้ที่มีคุณสมบัติป้องกันไฟฟ้าสถิต เพื่อช่วยกระจายหรือทำให้ไฟฟ้าสถิตให้หายไปและเป็นฉนวนป้องกันไฟฟ้าสถิต สำหรับงานที่อยู่ในบริเวณที่มีความแห้งและไฟฟ้าสถิตย์ในอากาศสูง

2. เลือกพื้นรองเท้าเซฟตี้ที่เป็นยางชนิด Nitrile เพื่อให้เหมาะกับการทำงานในสถานที่ที่มีอุณหภูมิสูง นอกจากนี้ยังทนทานต่อสสารประเภทน้ำมันและสารละลายได้ดี

3. เลือกพื้นรองเท้าเซฟตี้ชนิด Polyurethane โดยวัสดุประเภทนี้จะเหมาะสำหรับการทำงานทั่วไป มีคุณสมบัติทนทานต่อน้ำมันและสารละลายได้ดี

4. เลือกรองเท้าเซฟตี้ที่เคลือบผิวด้วยสารกันน้ำอย่าง Gore-tex, Sympatex หรือสารกันน้ำอื่นๆ สำหรับการใช้งานที่ต้องลุยน้ำหรือในการทำงานที่ต้องเจอน้ำเป็นครั้งคราว

5. เลือกรองเท้าเซฟตี้ที่วัสดุภายนอกผลิตจาก Micro-fibre (watt-out) เพราะทนทานสารเคมีและน้ำมันได้ดี

6. เลือกรองเท้าเซฟตี้ที่ภายในบุด้วยผ้า Cambrelle, Thinsulate หรือ Thermalite ช่วยเพิ่มความนุ่มสบายและรักษาอุณหภูมิเท้าของเรา

7. เลือกรองเท้าเซฟตี้หัวเหล็กหรือรองเท้าแบบหุ้มข้อที่ช่วยเพิ่มระดับการป้องกันบริเวณนิ้วเท้าและเพิ่มความกระชับในการสวมใส่ 

การเลือกรองเท้าเซฟตี้สำหรับการทำงานในสถานที่ที่มีความเสี่ยงนั้นไม่ใช่เรื่องยาก สิ่งสำคัญคือความเหมาะสมกับลักษณะงาน สถานที่ มาตรฐานการผลิต วัสดุ และความทนทาน เพื่อให้ผู้ปฏิบัติงานสวมใส่ได้อย่างมั่นใจ