โปรโมชั่นและสิทธิพิเศษHOT !
อุปกรณ์สำนักงาน
ไอที
อุปกรณ์ทำความสะอาด
เฟอร์นิเจอร์
ครัวและเครื่องใช้
เวชภัณฑ์
อุปกรณ์โรงงาน
เครื่องมือช่าง
สมาร์ท & ไลฟ์สไตล์
ของขวัญ & งานพิมพ์
ซอฟต์แวร์ & บริการ
หนังสือ & สื่อบันเทิง
สาขาออฟฟิศเมท

ชุดหมีช่าง

จัดเรียงตาม
แสดง
45
105
150
/ หน้า
grid viewlist view
ไม่พบผลิตภัณฑ์

ชุดหมีป้องกันฝุ่นและสารเคมี

ชุดหมีป้องกันฝุ่นและสารเคมีเป็นชุดที่ช่วยปกป้องผู้ใช้งานจากฝุ่น ควัน สารเคมีหรือละอองเคมีที่อยู่ในบริเวณนั้น ถือเป็นอุปกรณ์เพื่อความปลอดภัยที่มีความสำคัญมากเพราะช่วยปกป้องร่างกาย เส้นผม หรืออวัยวะอื่นๆ จากสารเคมีที่มีความรุนแรงหลายระดับ โดยตัวชุดจะมีคุณสมบัติและความสามารถแตกต่างกันออกไปตามระดับสารเคมีที่เราต้องการป้องกัน แบ่งเป็นระดับการป้องกันสูงสุด (Level A) ไปจนถึงระดับการป้องกันต่ำ (Level D) 

แต่นอกจากช่วยป้องกันสารเคมีและสารพิษต่างๆ แล้ว ชุดหมียังเป็นชุดสำหรับป้องกันการกระเด็นของละอองน้ำสกปรกเมื่อต้องล้างทำความสะอาดพื้นที่ต่างๆ ได้อีกด้วย ทำให้การใช้งานชุดหมีค่อนข้างหลากหลาย ทั้งใช้สำหรับการทำงานในโรงงาน ไซต์ก่อสร้าง โรงไฟฟ้า ไปจนถึงการใช้งานเพื่อสาธารณะประโยชน์อย่างการทำความสะอาดพื้นที่น้ำท่วม เป็นต้น

ประเภทของชุดหมีป้องกันฝุ่นและสารเคมี

1. ชุดหมีป้องกันฝุ่นและสารเคมีแบบทำความสะอาดได้ 

ชุดหมีประเภทนี้ส่วนใหญ่ผลิตจากวัสดุ PVC มีทั้งแบบเป็นชุดเอี๊ยม กางเกง หรือชุดติดรองเท้าบู๊ท สามารถถอดทำความสะอาดได้โดยการฉีดน้ำล้างหรือใช้น้ำยาทำความสะอาดที่ไม่กัดกร่อนชุด ข้อดีคือใช้งานได้นาน ล้างทำความสะอาดได้เรื่อยๆ แต่ก็มีราคาสูงและผู้สวมใส่มักจะร้อนจนบางครั้งเป็นอุปสรรคในการปฏิบัติงานเนื่องจากอากาศไม่ถ่ายเท

2. ชุดหมีป้องกันฝุ่นและสารเคมีแบบใช้แล้วทิ้ง 

ชุดหมีประเภทนี้มักเป็นชุดที่สวมเพื่อคลุมทับเสื้อผ้าอีกชั้น มีทั้งแบบชุดคลุมทั้งตัวและแบบชุดคลุมคล้ายเสื้อกันฝนผลิตจากพลาสติก อากาศจึงไม่ระบายและมักทำให้เกิดความร้อนระหว่างสวมใส่ ส่วนอีกแบบคือชุดที่ผลิตจากผ้าPolypropylene ซึ่งสวมใส่สบายกว่า แต่หากต้องทำงานในบริเวณที่มีความชื้น ละอองน้ำ ก็ต้องเลือกชนิดเคลือบกันน้ำด้วย เป็นชุดหมีแบบช้แล้วทิ้งที่มีราคาสูงแต่ใส่สบายกว่าชุดพลาสติก

ชุดหมีป้องกันฝุ่นและสารเคมีเป็นอุปกรณ์ปกป้องผิวและร่างกายที่ครอบคลุมทั่วทั้งตัว ระหว่างสวมใส่จึงอาจก่อให้เกิดอุณหภูมิสูงจนเป็นอุปสรรคในการปฏิบัติงานอยู่บ้าง แต่เพื่อความปลอดภัยและลดความเสี่ยงจากการเกิดอันตรายและเพื่อป้องกันผิวหนังรวมถึงเสื้อผ้าจากละอองน้ำที่สกปรก ชุดหมีจึงมีความจำเป็นและขาดไม่ได้ในการปฏิบัติงานในหลายๆ แห่ง