user
logo mobile
ค้นหาสินค้าหรือรหัส
0
สวัสดี,
โปรโมชั่นและสิทธิพิเศษ
อุปกรณ์สำนักงาน
ไอที
อุปกรณ์ทำความสะอาด
เฟอร์นิเจอร์
ครัวและเครื่องใช้
เวชภัณฑ์
อุปกรณ์โรงงาน
เครื่องมือช่าง
สมาร์ท & ไลฟ์สไตล์
ของขวัญ & งานพิมพ์
ซอฟต์แวร์ & บริการ
หนังสือ & สื่อบันเทิง
ภาษา
TH

เครื่องขัดพื้น และ แผ่นขัด

ค้นพบสินค้า 0 รายการสำหรับ "เครื่องขัดพื้น และ แผ่นขัด"
จัดเรียงตาม
ชื่อสินค้า A > Z
ชื่อสินค้า Z > A
ราคา ต่ำ > สูง
ราคา สูง > ต่ำ
ชื่อแบรนด์ A > Z
ชื่อแบรนด์ Z > A
แสดง
45
105
150
/ หน้า
grid viewlist view
ไม่พบผลิตภัณฑ์

เครื่องขัดพื้น

เครื่องขัดพื้น คือ อุปกรณ์หรือเครื่องมือสามารถทำความสะอาดหรือขัดพื้นให้เงางามโดยใช้ควบคู่ไปกับ “แผ่นขัดพื้น” ชนิดต่าง ๆ ที่เหมาะสำหรับพื้นผิวในบริเวณนั้น ๆ เครื่องขัดพื้นนิยมนำไปใช้ในสำนักงาน, ห้างสรรพสินค้าและโรงงานอุตสาหกรรม เพื่อทำให้การทำความสะอาดพื้นเป็นเรื่องง่าย รวดเร็ว และประหยัดค่าใช้จ่ายในการจ้างแรงงานจำนวนมากเพื่อทำความสะอาดพื้น

ประเภทของเครื่องขัดพื้น

ปัจจุบันเครื่องขัดพื้นได้รับการพัฒนาและมีให้เลือกใช้ทั้งหมด 3 ประเภท ดังนี้

  • เครื่องขัดพื้นแบบธรรมดา

เครื่องขัดพื้นแบบนี้ จะมีลักษณะเด่น คือ จะมีด้ามจับขนาดยาวสำหรับควบคุมหรือเปลี่ยนทิศทางของแผ่นขัดพื้น และต้องเสียบปลั๊กขณะใช้งาน เหมาะสำหรับการใช้งานในพื้นที่เล็ก ๆ เช่น ห้องสำนักงาน เพราะระยะทางในการใช้งานค่อนข้างจำกัด

  • เครื่องขัดพื้นแบบเดินตาม

เครื่องขัดพื้นแบบเดินตาม ได้รับการพัฒนามาจากเครื่องขัดพื้นแบบธรรมดา โดยปรับเปลี่ยนรูปลักษณ์ให้มีลักษณะคล้ายกับเครื่องตัดหญ้าแบบเข็น แต่เปลี่ยนจากใบมีดมาเป็นแผ่นขัดพื้นแทน และได้เพิ่มตัวถังแยกสำหรับน้ำดี-น้ำเสียและระบบดูดกลับอัตโนมัติ ที่ช่วยในการดูดน้ำสกปรกหลังจากการทำความสะอาดเข้าไปในตัวเครื่องได้เลย ซึ่งช่วยประหยัดเวลาให้กับ
ผู้ใช้งานไม่ต้องมาตามขัดพื้นให้สะอาดหลาย ๆ ครั้ง เครื่องขัดพื้นแบบเดินตามจะมีทั้งแบบต้องเสียบและไม่ต้องเสียบปลั๊กเพื่อให้เครื่องทำงาน แต่แบบที่นิยมใช้คือแบบไม่ต้องเสียบปลั๊ก เพราะส่วนใหญ่เครื่องขัดพื้นแบบนี้เหมาะสำหรับการใช้งานในพื้นที่โล่งกว้างหรือพื้นที่ขนาดใหญ่ เช่น สำนักงานและห้างสรรพสินค้า

  • เครื่องขัดพื้นแบบนั่งขับ

เครื่องขัดพื้นแบบนั่งขับ จะมีระบบคล้ายกับเครื่องขัดพื้นแบบเดินตาม แต่จะมีลักษณะแตกต่างกัน โดยเครื่องขัดพื้นแบบนั่งขับจะมีลักษณะเหมือนกับรถป๊อปแต่มีขนาดใหญ่กว่า โดยจะมีพื้นที่ให้ผู้ใช้งานสามารถขึ้นไปนั่งและบังคับทิศทางได้เลย ไม่ต้องเดินตามและบังคับทิศทางแบบเครื่องขัดพื้นแบบเดินตาม เหมาะสำหรับการใช้งานในพื้นที่กว้างมาก ๆ เพราะไม่ต้องเดินตามและทำให้ผู้ใช้งานเหนื่อยจนเกินไป เช่น โรงงานอุตสาหกรรม และห้างสรรพสินค้าใหญ่ ๆ

วิธีการเลือกใช้งานเครื่องขัดพื้นที่เหมาะสม

จากข้อมูลข้างต้นจะเห็นได้ว่า เครื่องขัดพื้นที่แต่ละแบบจะมีประโยชน์สูงสุดของการใช้งานที่คล้ายคลึงกัน ดังนั้นตัวแปรสำคัญสำหรับการตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องขัดพื้นที่เหมาะสม คือเรื่องของพื้นที่ที่นำไปใช้งาน ถ้าเป็นพื้นที่ขนาดเล็ก ใช้เครื่องขัดพื้นแบบธรรมดาก็เพียงพอต่อความต้องการ แต่ถ้าเป็นพื้นที่กว้างก็ควรจะใช้แบบเดินตามหรือแบบนั่งขับที่ไม่มีข้อจำกัดในการเคลื่อนที่ และมีระบบดูดกลับอัตโนมัติที่ช่วยทำให้งานทำความสะอาดรวดเร็วยิ่งขึ้น

ทั้งนี้ นอกจากเลือกเครื่องขัดพื้นที่เหมาะสมได้แล้ว ควรจะเลือก “แผ่นขัดพื้น” ที่เหมาะสมกับพื้นผิวบริเวณนั้นด้วย เพื่อทำให้พื้นของผู้ใช้งานได้รับการทำความสะอาดได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

เครื่องขัดพื้น

แผ่นขัดพื้น

แผ่นขัดพื้น คือ แผ่นที่มีลักษณะเป็นวงกลม เป็นอะไหล่หรืออุปกรณ์ที่ต้องใช้คู่กับ “เครื่องขัดพื้น” เพื่อช่วยในการทำความสะอาดพื้นผิวต่าง ๆ เช่น พรม พื้นซีเมนต์ และพื้นไม้ เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ

ประเภทและความเหมาะสมในการเลือกแผ่นขัดพื้นไปใช้งาน

แผ่นขัดพื้นได้รับการออกแบบ เพื่อให้มีความเหมาะสมหรือไปใช้ประโยชน์บนพื้นผิวที่แตกต่างกัน โดยสามารถแบ่งออกเป็น 5 ประเภท ดังนี้

แผ่นขัดพื้นแบบหยาบ

แผ่นขัดพื้นแบบหยาบ คือ แผ่นขัดพื้นที่มีผิวมีพื้นผิวคล้ายกับไยขัดสีเขียวที่ติดอยู่บนฟองน้ำล้างจ้าน ใช้สำหรับขัดพื้นผิวที่เรียบ เช่น พื้นหินและพื้นกระเบื้อง

แผ่นขัดพื้นขนหมู

แผ่นขัดพื้นขนหมู มีลักษณะคล้ายแผ่นขัดพื้นแบบหยาบแต่พื้นผิวมีลักษณะเรียบกว่า เหมาะสำหรับการใช้งานในพื้นที่ที่มีความสกปรกไม่มาก

แผ่นขัดพื้นแปรงไนล่อน

แผ่นขัดพื้นแปรงไนล่อน จะมีพื้นผิวที่มีลักษณะคล้ายกับขนของแปรงสีฟันหรือแปรงขัดพื้น แบ่งออกเป็น 2 ประเภท ดังนี้

  • แผ่นขัดพื้นแปรงไนล่อนแบบอ่อน ขนของแปรงจะอ่อน เหมาะสำหรับการทำความสะอาดพรมโดยเฉพาะ
  • แผ่นขัดพื้นแปรงไนล่อนแบบแข็ง ขนของแปรงจะแข็ง เหมาะสำหรับใช้ทำความสะอาดทุกพื้นผิว เช่น พื้นซีเมนต์หยาบหรือพื้นซีเมนต์ขัดเรียบ

แผ่นขัดพื้นแปรงลวดขัดหยาบ

แผ่นขัดพื้นชนิดนี้ จะมีลักษณะคล้ายกับแผ่นขัดพื้นไนล่อน แต่วัสดุที่ใช้ทำขนของแผรงจะทำจากลวดสเตนเลส เหมาะสำหรับการขัดคราบฝังแน่น เช่น คราบสีและคราบน้ำมัน

แผ่นขัดพื้นผ้าบอนเน็ต

แผ่นขัดพื้นผ้าบอนเน็ต เป็นแผ่นขัดพื้นที่มีลักษณะคล้ายกับผ้าถูพื้นของไม้ถูพื้นทั่วไป โดยมีลักษะเป็นเส้น ๆ แต่เป็นก้อนกลม เหมาะสำหรับใช้งานในพื้นผิวเรียบเช่นเดียวกับแบบแผ่นขัดหยาบ

วิธีการเลือกใช้งานแผ่นขัดพื้น

  • พื้นผิวที่นำแผ่นขัดพื้นไปใช้งาน

จากข้อมูลข้างต้นจะเห็นได้ว่า แผ่นขัดมีหลายรูปแบบและนำไปใช้งานที่แตกต่างกัน เพราะฉะนั้นผู้ใช้งานต้องเลือกแผ่นขัดพื้นที่เหมาะสำหรับการนำไปขัดพื้นผิวของสถานที่นั้น ๆ มากที่สุด เพื่อให้พื้นของผู้ใช้งานได้รับการทำความสะอาดได้อย่างสูงสุด

  • ขนาดของแผ่นขัดพื้นต้องสัมพันธ์กับแท่นใส่ของเครื่องขัดพื้น

ขนาดของแผ่นขัดพื้น มีความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะการเลือกใช้งานแผ่นขัดพื้นที่มีขนาดไม่สัมพันธ์กับแท่นใส่ของเครื่องขัดพื้นจะทำให้ไม่สามารถนำแผ่นขัดพื้นนั้น ๆ ไปใช้งานได้หรือทำงานได้อย่างไม่เต็มประสิทธิภาพ เพราะฉะนั้นผู้ใช้งานควรจะทราบขนาดของแท่นใส่บนเครื่องขัดพื้นด้วยเพื่อที่จะสามารถเลือกซื้อแผ่นขัดพื้นที่มีขนาดเหมาะสมกับแท่นใส่ได้อย่างถูกต้อง