สวัสดี,
โปรโมชั่นและสิทธิพิเศษ
อุปกรณ์สำนักงาน
ไอที
อุปกรณ์ทำความสะอาด
เฟอร์นิเจอร์
ครัวและเครื่องใช้
เวชภัณฑ์
อุปกรณ์โรงงาน
เครื่องมือช่าง
สมาร์ท & ไลฟ์สไตล์
ของขวัญ & งานพิมพ์
ซอฟต์แวร์ & บริการ
หนังสือ & สื่อบันเทิง

เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง

จัดเรียงตาม
แสดง
45
105
150
/ หน้า
grid viewlist view
ไม่พบผลิตภัณฑ์

เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง

เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง คือ เครื่องที่ฉีดหรือทำให้น้ำไหลแรงกว่าปกติ เพื่อประโยชน์ในการล้างและกะเทาะคราบสกปรกออกจากเครื่องจักร หรือวัตถุอื่น ๆ ได้ง่ายยิ่งขึ้น โดยมีราคาเริ่มตั้งแต่หลักพัน
ไปจนถึงหลักแสนเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง

ประเภทและการนำเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงไปใช้งานให้เหมาะสม

เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงสามารถแบ่งประเภทตามระบบอุณหภูมิได้ทั้งหมด 3 ประเภท ดังนี้

  • เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงแบบน้ำเย็น

เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงแบบเย็น คือ เครื่องฉีดน้ำที่มีอุณหภูมิปกติ เหมาะสำหรับการใช้ในงานทำความสะอาดทั่วไป

  • เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงแบบน้ำร้อน

เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงแบบร้อน คือ เครื่องฉีดน้ำที่มีอุณหภูมิสูงหรือมีความร้อนมากกว่าปกติเพื่อฆ่าเชื้อโรคหรืออื่นๆ เหมาะสำหรับอุตสาหกรรมที่ต้องการความสะอาดมากเป็นพิเศษ เช่น อุตสาหกรรมประเภทเวชภัณฑ์และฟาร์มปศุสัตว์

  • เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงระบบน้ำร้อน-เย็น

เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงประเภทนี้ คือ เครื่องฉีดน้ำที่รวมเอาศักยภาพของเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงข้างต้นเข้าไว้ด้วยกัน ซึ่งเหมาะสำหรับผู้ใช้งานที่มีความจำเป็นในการใช้งานทำความสะอาดแบบทั่วไปและแบบพิเศษ ทำให้ไม่ต้องซื้อเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงหลาย ๆ เครื่อง

ข้อคำนึงในการเลือกใช้งานเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง

ชนิดมอเตอร์และปั๊มแรงดัน

ชนิดของมอเตอร์และปั๊มแรงดันมีความสำคัญอย่างมากในการตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องฉีดน้ำแรงดัน เพราะสามารถบ่งบอกได้ถึงคุณภาพของเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง โดยมีรายละเอียด ดังนี้

ชนิดของมอเตอร์ แบ่งออกเป็น 2 ประเภท ดังนี้

  • เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงระบบมอเตอร์ยูนิเวอร์แซล (Universal Motor) หรือ มอเตอร์มีแปรงถ่าน เป็นมอเตอร์ที่ราคาถูก มีเสียงค่อนข้างดัง ไม่เหมาะสำหรับการใช้งานหนักหรือใช้งานอย่างต่อเนื่อง เพราะมีความร้อนที่สูงมาก ส่งผลให้อายุการใช้งานน้อยไปด้วย
  • เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงระบบมอเตอร์เหนี่ยวนำ (Induction Motor) เหมาะสำหรับใช้งานในโรงงานอุตสาหกรรม เพราะต้องใช้งานอย่างต่อเนื่องได้ รักษาอุณหภูมิได้ดีไม่ร้อนมาก และเสียงค่อนข้างเบา แต่มีราคาที่ค่อนข้างสูง

ชนิดของปั๊มแรงดัน แบ่งออกเป็น 2 ประเภท ดังนี้

  • ลูกเบี้ยว หรือปั๊มโรตารี่ (Axial Pump) เหมาะสำหรับการใช้งานตามที่พักอาศัยทั่วไป เช่น ล้างรถ เพราะปั๊มโรตารี่ไม่เหมาะสำหรับการใช้งานที่ต่อเนื่อง เพราะมีความร้อนสะสมค่อนข้างมาก และสึกหรอได้ง่าย ส่งผลให้อายุการใช้งานสั้น
  • ลูกสูบ หรือ ปั๊มลูกสูบ (Piston Pump) เหมาะสำหรับการใช้งานในโรงงานอุตสาหกรรมที่ต้องใช้งานหนักและต่อเนื่อง เพราะรักษาความร้อนได้ดี การสึกหรอต่ำ และมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน

มีการรับประกันสินค้า

การรับประกันสินค้าเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างหนึ่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงที่มีมูลค่ามาก ดังนั้น ผู้ใช้งานควรเลือกเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงจากแบรนด์ที่มีการรับประกัน ซึ่งช่วยให้ตัดสินใจได้ว่าเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงที่เลือกมาใช้งานนั้นมีคุณภาพ