โปรโมชั่นและสิทธิพิเศษHOT !
อุปกรณ์สำนักงาน
ไอที
อุปกรณ์ทำความสะอาด
เฟอร์นิเจอร์
ครัวและเครื่องใช้
เวชภัณฑ์
อุปกรณ์โรงงาน
เครื่องมือช่าง
สมาร์ท & ไลฟ์สไตล์
ของขวัญ & งานพิมพ์
ซอฟต์แวร์ & บริการ
หนังสือ & สื่อบันเทิง
สาขาออฟฟิศเมท

โต๊ะอาหาร

จัดเรียงตาม
แสดง
45
105
150
/ หน้า
grid viewlist view
ไม่พบผลิตภัณฑ์

โต๊ะอาหาร

โต๊ะอาหาร เป็นเฟอร์นิเจอร์สำคัญที่อยู่คู่กับทุกบ้านเรือน ซึ่งช่วยสร้างบรรยากาศที่ดีให้กับมื้ออาหาร เพราะเปิดโอกาสคนในครอบครัวได้พูดคุยกันระหว่างทานข้าว อาจช่วยให้มื้ออาหารธรรมดากลายเป็นมื้อสุดพิเศษได้ เป็นการสร้างความสัมพันธ์ทีดีต่อกัน แต่การจะซื้อโต๊ะอาหารสักตัวมาใช้งานนั้น ต้องคำนึงถึงพื้นที่ว่างในบ้านและลักษณะของโต๊ะเสียก่อน


ลักษณะของโต๊ะอาหารที่ใช้ในบ้าน

โต๊ะอาหารทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส

โต๊ะอาหารทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส เป็นโต๊ะที่ส่วนใหญ่จะใช้ในบ้านหลังเล็ก คอนโดมิเนียม หรืออพาร์ตเมนต์ เพราะเหมาะกับครอบครัวขนาดเล็ก กับสถานที่ที่มีพื้นที่จำกัด ซึ่งโต๊ะอาหารทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส สามารถปรับให้เข้ากับพื้นที่ในห้องครัวเล็ก ๆ ได้ดีกว่าโต๊ะทรงอื่น แต่ไม่ควรให้เกิน 4 ที่นั่ง เพราะอาจทำให้แออัดจนเกินไป เหตุผลที่โต๊ะอาหารทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัสไม่เหมาะกับการตั้งในพื้นที่กว้าง เพราะ สัดส่วนของสี่เหลี่ยมจัตุรัสเอื้อต่อห้องที่มีพื้นที่กว้างไม่ดีเท่าโต๊ะอาหารทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า แต่เพราะคนไทยเป็นครอบครัวเล็ก โต๊ะอาหารทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัสจึงยังได้รับความนิยมไม่แพ้โต๊ะอาหารทรงอื่น


โต๊ะอาหารทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า

โต๊ะอาหารทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า เป็นโต๊ะอาหารที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เหมาะกับบ้านที่ออกแบบสไตล์โมเดิร์น จะให้ความหรูหรา ทันสมัย โต๊ะอาหารทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า ใช้พื้นที่ในบ้านค่อนข้างมากจึงเหมาะกับบ้านเดี่ยว บ้านแฝด และคฤหาสน์ เหมาะกับบ้านที่มีสมาชิกจำนวนมาก มานั่งทานข้าวพร้อมหน้ากัน ทุกคนสามารถเอื้อมตักอาหารได้สะดวก แต่เพราะเป็นรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าที่มีความกว้างไม่มาก การสนทนาระหว่างผู้คนจึงจำกัดแค่ในบริเวณของตนเท่านั้น รวมถึงตักอาหารที่อยู่ไกลออกไปลำบากอีกด้วย 


โต๊ะกลม

โต๊ะกลม เป็นโต๊ะยอดนิยมสำหรับครอบครัวคนไทยเชื้อสายจีน เพราะตามธรรมเนียมของประเทศจีน จะถือว่าการนั่งโต๊ะที่มีมุม เป็นการแบ่งแยกสถานภาพ (วัฒนธรรมของคนจีนเชื่อว่าคนเป็นพี่ใหญ่หรือเป็นพ่อจะต้องนั่งหัวโต๊ะ) จึงตัดปัญหาด้วยการนั่งโต๊ะกลม ข้อดีของโต๊ะกลม คือ ทุกคนจะได้เห็นหน้ากันหมด สามารถพูดคุยกันระหว่างมื้อได้เต็มที่ กว่าโต๊ะแบบอื่น ซึ่งโต๊ะกลมบางรุ่นจะมีแกนด้านบนที่สามารถหมุนได้ เพื่อให้ทุกคนได้ตักอาหารอย่างครบถ้วน และด้วยดีไซน์ที่โค้งมนไร้เหลี่ยมมุม ทำให้โต๊ะกลมปลอดภัยจากการกระแทกอีกด้วย นิยมใช้ทั้งในบ้านและภัตตาคารของคนจีน ซึ่งจากที่กล่าวมาเหมือนจะตอบโจทย์การใช้งานทุกข้อ แต่ดีไซน์ของโต๊ะกลมถือว่าไม่ทันสมัย เมื่อเทียบกับโต๊ะแบบอื่น จึงพบเห็นได้ไม่มากในบ้านของคนไทย