โปรโมชั่นและสิทธิพิเศษHOT !
อุปกรณ์สำนักงาน
ไอที
อุปกรณ์ทำความสะอาด
เฟอร์นิเจอร์
ครัวและเครื่องใช้
เวชภัณฑ์
อุปกรณ์โรงงาน
เครื่องมือช่าง
สมาร์ท & ไลฟ์สไตล์
ของขวัญ & งานพิมพ์
ซอฟต์แวร์ & บริการ
หนังสือ & สื่อบันเทิง
สาขาออฟฟิศเมท
กรุณารอสักครู่
จัดเรียงตาม
แสดง
/ หน้า
grid viewlist view
กรุณารอสักครู่

โต๊ะทำงาน

โต๊ะทำงาน เป็นสิ่งที่จะต้องอยู่กับผู้ใช้ไปตลอดวัน พอ ๆ กับเก้าอี้สำนักงาน จึงต้องใส่ใจในการเลือกมาใช้และคำนึงถึงความคงทนต่อการใช้งานด้วย เพราะในหนึ่งวันเราต้องอยู่กับโต๊ะทำงานถึง 8 ชั่วโมง คิดเป็น 40 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ ควรจะเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งานจริง เพื่อให้ตอบโจทย์การทำงานมากที่สุด

โต๊ะทำงานแบบไหนเหมาะกับงานที่คุณกำลังทำ

การเลือกโต๊ะทำงานเหมาะ ๆ สักตัวหนึ่ง เพื่อมาใช้ประโยชน์ในการทำงานที่กำลังทำอยู่ตอนนี้ เป็นสิ่งที่ควรคำนึงถึง เพราะจะช่วยให้การทำงานเป็นไปอย่างราบรื่นและสามารถดึงประสิทธิภาพการทำงานของคุณออกมาได้มากที่สุด


โต๊ะทำงานที่ต้องใช้คอมพิวเตอร์ในการทำงานเป็นหลัก

เมื่องานประจำที่คุณทำอยู่เป็นงานที่เกียวข้องกับกราฟิก ตัดต่อวิดีโอ หรือ งานที่จำเป็นต้องใช้คอมในการทำงาน ควรเลือกโต๊ะทำงานที่มีพื้นที่พอสำหรับการวางคอมพิวเตอร์ แป้นพิมพ์ และเมาส์ จะช่วยให้ทำงานได้ราบรื่น ไม่รู้สึกว่าของทุกอย่างอัดแน่นเต็มโต๊ะไปหมด


โต๊ะทำงานที่ต้องจัดการเรื่องเอกสาร

โต๊ะนี้มีคุณสมบัติคือ มีไว้จัดทำเอกสาร มีพื้นที่เป็นหน้ากว้าง เหมาะสำหรับวางกองเอกสารและหนังสือต่าง ๆ รวมถึงแฟ้มงาน ลิ้นชัก หรือตู้เก็บเอกสาร

โต๊ะทำงานที่จำเป็นต้องใช้งานหลากหลาย

เป็นโต๊ะทำงานสำหรับคนที่ทำงานหลายอย่าง เช่น ทำงานคอมพิวเตอร์ด้วย จัดการเอกสารด้วย หรืออาจจะใช้โต๊ะนี้ในการประชุมด้วยก็ได้ ลักษณะของโต๊ะทำงานจึงออกมาในรูปทรงตัว L โดยมีพื้นที่ใช้สอยรอบ ๆ โต๊ะพอสมควร และมีพื้นที่สำหรับผู้ที่จะมาประชุมหนึ่งคนถึงสองคน


จัดโต๊ะทำงานให้ถูกหลักฮวงจุ้ย เสริมดวงการทำงานให้มั่นคง

หลักแห่งฮวงจุ้ย สามารถนำมาประยุกต์ใช้กับการจัดโต๊ะทำงานได้ ซึ่งจะช่วยเสริมดวงการงานของคุณให้มั่นคงแข็งแรง และมีประสิทธิภาพในการทำงานมากขึ้น


ควรจัดโต๊ะให้ด้านหน้าโล่ง ไม่มีอะไรมาบดบังทัศนวิสัย

การจัดโต๊ะแบบนี้เพื่อให้มองเห็นคนเดินเข้ามา ในขณะนั้นคุณสามารถเตรียมคำพูดและท่าทางไว้รับมือกัยคนที่เดินมาหาคุณได้ ทำให้มีความมั่นใจและไม่มีข้อบกพร่องในการสนทนา ส่วนข้างหลังควรจะเป็นกำแพงกั้น ไม่ให้ใครเดินผ่าน ซึ่งเป็นการทำตามหลักฮวงจุ้ยจะช่วยให้มีความมั่นคงในการเงิน มีความหนักแน่น มองอีกมุมหนึ่งคือ สามารถช่วยให้โฟกัสกับงานได้ดีขึ้นเพราะไม่ถูกรบกวนจากคนที่เดินผ่านข้างหลัง


จัดโต๊ะทำงานให้เรียบร้อยอยู่เสมอ

ข้อนี้สำคัญมาก เพราะการที่โต๊ะทำงานเรียบร้อย ไม่เต็มไปด้วยเอกสารที่แน่นเต็มโต๊ะ จะช่วยให้มีสมาธิในการทำงานมากขึ้น สิ่งของที่ใช้บ่อยให้วางทางซ้ายมืออย่างเป็นระเบียบ ส่วนทางขวาควรจะวางโทรศัพท์ที่ใช้ติดต่องาน เพราะหลักฮวงจุ้ยเชื่อว่า การวางโทรศัพท์ไว้ขวามือ จะทำให้ติดต่องานได้ราบรื่น ไม่ติดขัด และได้รับแต่ข่าวสารดี ๆ หากไม่จัดโต๊ะทำงานให้เป็นระเบียบ ภาพลักษณ์ของเราจะถูกมองว่าเป็นคนไร้ระเบียบ มีงานอะไรก็ชอบผัดวันประกันพรุ่ง ไม่มั่นคง ไม่มีความเป็นผู้นำ เป็นต้น


เติมความสดชื่นด้วยดอกไม้สีสันสดใส

คงจะดีถ้าได้เห็นอะไรที่สบายตาอย่างดอกไม้ที่มีสีสันสดใส และมีกลิ่นหอมชวนให้ผ่อนคลาย ด้วยเหตุนี้ การนำดอกไม้หอม ๆ มาวางบนโต๊ะจะช่วยให้คุณทำงานได้นานขึ้น ลดความเครียด ความกังวลลงได้ ทำให้การทำงานราบรื่นมากขึ้น


การเลือกโต๊ะทำงานที่เหมาะกับตัวคุณ จะช่วยดึงศักยภาพสูงสุดของคนออกมา เพราะโต๊ะทำงานที่ตอบโจทย์การใช้งาน จะส่งผลให้งานออกมาราบรื่นไม่ติดขัด และเมื่อจัดโต๊ะทำงานตามหลักฮวงจุ้ย (อ่านเรื่อง : จัดโต๊ะทำงานตามหลักฮวงจุ้ย) ทำให้เสริมดวงการงานและมีระเบียบวินัยขึนไปอีก จะช่วยให้ผลงานของคุณออกมามีคุณภาพแน่นอน 


OfficeMate Online มีโต๊ะทำงานหลากหลายประเภทให้คุณได้เลือกช้อป พร้อมทั้งส่วนลดมากมาย ไม่ต้องทนกับโต๊ะทำงานเก่า ๆ อีกต่อไป มาเลือกสิ่งที่เป็นตัวคุณกันดีกว่า