โปรโมชั่นและสิทธิพิเศษHOT !
อุปกรณ์สำนักงาน
ไอที
อุปกรณ์ทำความสะอาด
เฟอร์นิเจอร์
ครัวและเครื่องใช้
เวชภัณฑ์
อุปกรณ์โรงงาน
เครื่องมือช่าง
สมาร์ท & ไลฟ์สไตล์
ของขวัญ & งานพิมพ์
ซอฟต์แวร์ & บริการ
หนังสือ & สื่อบันเทิง
สาขาออฟฟิศเมท

โต๊ะคอมพิวเตอร์

จัดเรียงตาม
แสดง
45
105
150
/ หน้า
grid viewlist view
ไม่พบผลิตภัณฑ์

โต๊ะคอมพิวเตอร์

โต๊ะคอมพิวเตอร์ คือ เฟอร์นิเจอร์หลักที่อยู่คู่ทุก ๆ สำนักงาน มีขนาดเหมาะกับคนหนึ่งคนทำงาน บนโต๊ะสามารถตั้งคอมพิวเตอร์ได้หนึ่งเครื่อง และเหลือที่ไว้วางเอกสารกับอุปกรณ์อื่น ๆ เล็กน้อย ส่วนบริเวณหน้าตักจะมีรางเลื่อนออกมาเป็นที่วางคีย์บอร์ด ข้างหลังโต๊ะมีรูไว้สำหรับเดินสายไฟ เช่น สาย LAN ปลั๊กไฟต่อคอมพิวเตอร์ และแม้ว่ายุคนี้ คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะที่พ่วงมากับ CPU จะลดน้อยลง เปลี่ยนเป็นคอมพิวเตอร์แบบ All-in-One แต่โต๊ะตอมพิวเตอร์ยังมีความจำเป็นกับทุกสำนักงานอยู่

โต๊ะคอมพิวเตอร์มีความสำคัญอยู่เสมอ

โต๊ะคอมพิวเตอร์ยังต้องมีใช้งานในออฟฟิศอยู่เสมอเพราะว่า ประโยชน์ของโต๊ะคอมพิวเตอร์ที่ถูกออกแบบมาเพื่อทำงานเกี่ยวกับด้านนี้โดยเฉพาะ งานที่ต้องใช้คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะจึงสะดวกในการใช้งานมาก ทั้งตำแหน่งการตั้งคอม รูข้างหลังโต๊ะสำหรับเดินสายอินเทอร์เน็ตและสายไฟที่มั่นใจได้แน่นอนว่าผู้ใช้จะไม่ถูกไฟฟ้าทำอันตราย รวมทั้ง รางเลื่อนสำหรับคีย์บอร์ดที่ออกแบบมาให้พอดีกับการใช้งาน และขนาดของโต๊ะที่ออกแบบมาพอดีสำหรับหนึ่งคน เมื่อจัดองค์ประกอบครบ มองไปบนโต๊ะจะไม่รู้สึกอึดอัดหรือรกเกินไป ถึงแม้คอมพิวเตอร์รุ่นใหม่ ๆ จะไม่มี CPU หรือเคส แต่ยังจำเป็นต้องเดินสายไฟและวางคีย์บอร์ดบนรางเลื่อนเช่นกัน โต๊ะคอมพิวเตอร์จึงต้องมีรูข้างหลังเพื่อตอบโจทย์ตรงนี้ นี่คือเหตุผลว่าทำไมโต๊ะคอมพิวเตอร์ถึงยังสำคัญและไม่ถูกลืมจนเลือนหายไปตามกาลเวลาแบบสิ่งของชื่นอื่น


โต๊ะคอมพิวเตอร์แบบไหนเหมาะกับอะไร

โต๊ะคอมพิวเตอร์แบบเดี่ยว

โต๊ะคอมพิวเตอร์แบบเดี่ยว มีลักษณะคล้ายโต๊ะทำงานทั่วไปแต่ถูกออกแบบมาเพื่อให้ผู้ใช้ทำงานเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ได้สะดวก บนโต๊ะวางคอมพิวเตอร์ เมาส์และเอกสารได้ มีรางเลื่อนสำหรับวางคีย์บอร์ด ข้างโต๊ะอาจมีลิ้นชักสำหรับใส่อุปกรณ์สำนักงานทั่วไป โต๊ะคอมพิวเตอร์แบบเดี่ยว เป็นโต๊ะคอมพิวเตอร์ที่ได้รับความนิยมที่สุด เพราะสำนักงานส่วนใหญ่มักเป็นโต๊ะทำงานเดี่ยว 


โต๊ะคอมพิวเตอร์แบบคู่

โต๊ะคอมพิวเตอร์แบบคู่ คล้ายกับโต๊ะทำงานแบบเดี่ยว แต่ออกแบบให้เหมือนกับเอาโต๊ะเดี่ยวสองตัวมาประกบกันกลายเป็นโต๊ะคอมพิวเตอร์หนึ่งตัวที่ตัวใหญ่กว่าปกติ ลักษณะคือ บนโต๊ะจะมีที่ว่างพอสำหรับวางคอมพิวเตอร์สองตัว มีรูสำหรับเดินสายไฟ 2-3 รู และมีรางเลื่อนคีย์บอร์ดสองราง เพื่อการใช้งานของพนักงานสองคน


โต๊ะคอมพิวเตอร์แบบกลุ่ม

โต๊ะคอมพิวเตอร์แบบกลุ่ม เป็นโต๊ะทำงานหมู่ ซึ่งแต่ละแบบจะแล้วแต่แบรนด์ว่าจะให้มีโต๊ะคอมพิวเตอร์กี่ตัวมาประกับกัน ลักษณะจะคล้ายโต๊ะประชุม คือ หันหน้าชนกัน มีโต๊ะที่ประกับกัน รวมกันเป็นโต๊ะเดียว มีช่องเป็นแถบไว้สำหรับเดินสายไฟแบบกลุ่ม


โต๊ะคอมพิวเตอร์แบบจอฝัง

โต๊ะคอมพิวเตอร์แบบจอฝัง คือโต๊ะคอมพิวเตอร์ที่มีลักษณะการใช้งานเหมือนกับโต๊ะคอมพิวเตอร์แบบเดี่ยวทุกประการ เพียงแต่จะย้ายตำแหน่งคอมพิวเตอร์ที่เคยตั้งอยู่บนโต๊ะไปไว้ข้างในโต๊ะแทน เหตุผลเพราะ งานบางงานจำเป็นต้องสบตากับผู้ฟังหรือลูกค้า เช่น งานที่ต้องสัมภาษณ์กับผู้ฟัง อาจารย์ เป็นต้น อาจไม่เหมาะถ้าจะมีคอมพิวเตอร์สักเครื่องมาวางบังหน้าไว้


โต๊ะคอมพิวเตอร์แบบรูปตัว L

โต๊ะคอมพิวเตอร์แบบตัว L ถูกออกแบบมาให้เข้ามุมได้พอดี ลักษณะจะคล้ายตัว L หรือรูปสามเหลี่ยมไร้ขีดข้างล่าง เหมาะสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องทำงานสองงานในเวลาเดียวกัน เช่น คนที่ต้องจัดการเอกสารและต้องเช็คงานบนคอมพิวเตอร์ในเวลาเดียวกัน โต๊ะคอมพิวเตอร์รูปตัว L จึงต้องมีลักษณะแบบนี้เพื่อความคล่องตัวของผู้ใช้ได้ทำงานสะดวกยิ่งขึ้น ไม่ต้องย้ายโต๊ะไปมา


โต๊ะคอมพิวเตอร์แบบเกมเมอร์

โต๊ะคอมพิวเตอร์แบบเกมเมอร์ จะถูกออกแบบมาเพื่อใช้ในร้านอินเทอร์เน็ตคาเฟ่โดยเฉพาะ จะแบ่งเป็น 3 ชั้นเพื่อความเป็นระเบียบ ชั้นบนจะวางตู้ CPU ชั้นกลางวางจอคอมพิวเตอร์ ส่วนชั้นล่างจะเป็นรางเลื่อนคีย์บอร์ด ไม่นิยมนำไปใช้งานที่บ้าน เพราะ โต๊ะคอมพิวเตอร์แบบเกมเมอร์มีขนาดใหญ่กว่าโต๊ะคอมพิวเตอร์ทั่วไปประมาณหนึ่ง จึงจะพบโต๊ะคอมพิวเตอร์แบบเกมเมอร์ได้แค่ที่ร้านอินเทอร์เน็ตเท่านั้น 


โต๊ะคอมสำหรับ Notebook

โต๊ะคอมสำหรับวาง Notebook หรือ Laptop โดยเฉพาะ ความจริงโต๊ะคอมพิวเตอร์แบบเดี่ยวสามารถวางโน้ตบุคได้เช่นกัน แต่สำหรับใครที่อยากเปลี่ยนบรรยากาศการทำงานบนโต๊ะแบบเดิม ๆ ไปทำที่ใหม่ ๆ เช่น บนเตียงนอน บนโซฟา ซึ่งโต๊ะคอมสำหรับ Notebook ตอบโจทย์ตรงส่วนนี้ เพราะถูกออกแบบมาสำหรับโน้ตบุคโดยเฉพาะ ไม่ต้องนั่งปวดหลังเล่นบนเตียงบนโซฟาอีกต่อไป อีกทั้งโต๊ะคอมสำหรับ Notebook ยังมีราคาที่ถูกมาก ถ้าเทียบกับคุณภาพที่ได้รับ การซื้อโต๊ะคอมสำหรับ Notebook มาใช้เป็นตัวเลือกที่ดีกว่าการมานั่งปวดหลังแล้วต้องเสียเงินไปกับการหาหมอแน่นอน