โปรโมชั่นและสิทธิพิเศษHOT !
อุปกรณ์สำนักงาน
ไอที
อุปกรณ์ทำความสะอาด
เฟอร์นิเจอร์
ครัวและเครื่องใช้
เวชภัณฑ์
อุปกรณ์โรงงาน
เครื่องมือช่าง
สมาร์ท & ไลฟ์สไตล์
ของขวัญ & งานพิมพ์
ซอฟต์แวร์ & บริการ
หนังสือ & สื่อบันเทิง
สาขาออฟฟิศเมท
กรุณารอสักครู่
จัดเรียงตาม
แสดง
/ หน้า
grid viewlist view
กรุณารอสักครู่

โต๊ะ

โต๊ะ เป็นเฟอร์นิเจอร์สารพัดประโยชน์ ที่ไม่ว่าที่ไหนก็ต้องมี โต๊ะ มีไว้ใช้สำหรับคนทำงาน สำหรับการประชุม สำหรับทานข้าว และอีกมากมาย ซึ่งจำเป็นต่อชีวิตประจำวันของทุกคน แต่เพราะการทำงานที่มีความหลากหลายมากขึ้น โต๊ะแต่ละประเภทจึงต้องมีลักษณะการใช้งานที่ต่างออกไปเช่นกัน

โต๊ะทำงาน

โต๊ะทำงาน เป็นสิ่งที่จะอยู่กับผู้ใช้ไปตลอดทั้งวัน และเป็นโต๊ะที่มีความสำคัญมากที่สุด การจะดึงศักยภาพการทำงานของคุณออกมาได้อย่างเต็มที่นั้น ต้องอาศัยโต๊ะทำงานในการช่วยอำนวยความสะดวกต่าง ๆ เช่น ทำงานเกี่ยวกับกราฟิก ต้องเลือกโต๊ะทำงานที่มีพื้นที่เพียงพอสำหรับตั้งคอมพิวเตอร์ หรือทำงานด้านเอกสาร ต้องใช้โต๊ะทำงานที่มีหน้ากว้าง เหมาะกับวางลิ้นชักและกองเอกสาร เป็นต้น การเลือกโต๊ะทำงานสักตัวจึงต้องมีความใส่ใจในการเลือกเป็นพิเศษ โดยคำนึงความทนทานในการใช้งานและตอบโจทย์ลักษณะของงาน ถึงจะสามารถเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานให้กับทุกคนได้ 


โต๊ะประชุม

โต๊ะประชุม เป็นโต๊ะที่มีบทบาทมากในสำนักงานและออฟฟิศ เพราะใช้เป็นตัวกลางในการประชุม เพื่อให้แลกเปลี่ยนความคิด ปรึกษาปัญหาที่พบ โต๊ะประชุมมีหลายแบบให้เลือก ควรศึกษาให้ดีก่อนจะซื้อ เพราะบรรยากาศการประชุมนั้นสำคัญมาก และสามารถกำหนดได้ว่า จะจัดโต๊ะประชุมแบบไหน เหมาะกับคนกี่คนกี่คน จะจัดในลักษณะไหน เป็นต้น ช่วยให้การประชุมมีความราบรื่นและรีแล็กซ์ได้อีกด้วย


โต๊ะอาหาร

โต๊ะอาหาร เป็นโต๊ะที่มีความสำคัญกับทุกที่เช่นกัน เพราะโต๊ะอาหารเป็นตัวช่วยสร้างบรรยากาศที่ดีให้กับทุกมื้อ ช่วยให้ทุกคนหันหน้าคุยกัน เป็นการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างครอบครัว การจะเลือกโต๊ะอาหารต้องคำนึงถึงจำนวนคนและพื้นที่ภายในบ้านเสียก่อนว่าเหมาะกับโต๊ะอาหารประเภทไหน เช่น 

  • ครอบครัวเล็ก พื้นที่จำกัด ให้เลือกใช้โต๊ะอาหารทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส เพราะเข้ากับพื้นที่เล็ก ๆ ได้ดีกว่าโต๊ะอาหารทรงอื่น

  • ครอบครัวใหญ่ มีพื้นที่ค่อนข้างมาก ให้เลือกใช้โต๊ะอาหารทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า จะใช้ประโยชน์ได้ดีที่สุด เพราะลักษณะของโต๊ะที่มีความยาวแต่ความกว้างไม่มาก ทำให้ทุกคนนั่งได้แบบไม่อึดอัด และสนทนากับคนนั่งตรงข้ามได้สะดวก

  • โต๊ะกลม มีคุณสมบัติที่ตอบโจทย์ความเป็นโต๊ะอาหารมากที่สุด คือ รองรับจำนวนคนได้มาก เพราะทรงของโต๊ะที่ไร้เหลี่ยมมุม ทุกคนมองเห็นหน้ากันได้ถนัด แต่ติดตรงที่ดีไซน์ยังดูล้าสมัย

โต๊ะคอมพิวเตอร์

โต๊ะคอมพิวเตอร์ เป็นโต๊ะที่ออกแบบมาพิเศษเพื่อคนที่ทำงานด้านคอมพิวเตอร์โดยเฉพาะ ลักษณะของโต๊ะคอมพิวเตอร์คือ จะมีพื้นที่ว่างสำหรับคอมพิวเตอร์หนึ่งเครื่อง ตรงหน้าตักจะเป็นรางเลื่อนได้ไว้ใช้วางคีย์บอร์ด ส่วนข้างหลังโต๊ะหรือหลังจอคอมจะมีการเจาะรูไว้สำหรับเดินสายไฟ เช่น สาย LAN เป็นต้น

เคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์

เคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ เปรียบเหมือนเป็นหน้าตาของบริษัท เพราะลูกค้าหรือแขกที่จะมา จะต้องติดต่อที่เคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ก่อนเป็นที่แรก และเพื่อแสดงความเป็นมืออาชีพขององค์กร จึงจำเป็นต้องมีเคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์สักตัวที่ให้ความหรูหรา ดูดี แสดงถึงภาพลักษณ์อันแข็งแกร่งขององค์กร

โต๊ะพับ

โต๊ะพับเป็นโต๊ะที่ประหยัดพื้นที่มากที่สุด เพียงกางออก เมื่อต้องการใช้งานและพับเก็บหลังใช้งาน โต๊ะพับมีน้ำหนักเบาและสามารถทำความสะอาดได้ง่าย จึงนิยมใช้ในงานที่มีการจัดขึ้นชั่วคราว เช่น งานแต่งงาน งานศพ งานวัด เป็นต้น

โต๊ะบาร์

โต๊ะบาร์ มักนิยมนำไปใช้ตกแต่งร้านอาหารและร้านคาเฟ่ เพราะลักษณะทรงที่สูง เรียว ความกว้างพอประมาณ มีรูปทรงทันสมัย ทำให้ประหยัดพิ้นที่ใช้สอยภายในบ้านได้มาก เหมาะกับนำไปทำเฟอร์นิเจอร์สไตล์บิวท์อิน