โปรโมชั่นและสิทธิพิเศษHOT !
อุปกรณ์สำนักงาน
ไอที
อุปกรณ์ทำความสะอาด
เฟอร์นิเจอร์
ครัวและเครื่องใช้
เวชภัณฑ์
อุปกรณ์โรงงาน
เครื่องมือช่าง
สมาร์ท & ไลฟ์สไตล์
ของขวัญ & งานพิมพ์
ซอฟต์แวร์ & บริการ
หนังสือ & สื่อบันเทิง
สาขาออฟฟิศเมท

โซฟาหนัง

จัดเรียงตาม
แสดง
45
105
150
/ หน้า
grid viewlist view
ไม่พบผลิตภัณฑ์

โซฟาหนัง

โซฟาเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นหนึ่งที่จัดว่าควรมีคู่บ้านไว้ เพราะโซฟาสามารถใช้ในการนั่งพักผ่อนและรับแขกได้ในเวลาเดียวกัน ทั้งยังมีบทบาทสำคัญในการตกแต่งบ้านอีกด้วย โซฟาที่กำลังได้รับความนิยมมี 2 แบบ คือ โซฟาหนังและโซฟาผ้า ซึ่งโซฟาทั้งสองแบบมีลักษณะการใช้งานแตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับผู้ใช้ แต่สำหรับเหตุผลของคนชอบแต่งบ้าน มักบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า โซฟาหนัง 

ทำไมต้องโซฟาหนัง

โซฟาหนังมีความคงทนมากกว่าโซฟาผ้า ถึงจะมีราคาที่สูงกว่า แต่คุ้มค่าสำหรับการลงทุน เพราะโซฟาหนังมีอายุการใช้งานที่นาน ยากต่อการชำรุดเสียหาย คนที่ชอบแต่งบ้านจะชอบโซฟาหนัง เพราะจะช่วยให้ภาพลักษณ์ของเจ้าของบ้านดูดีและน่าเชื่อถือ เป็นต้น

โซฟาหนังทำความสะอาดง่าย ถูกใจทุกคน

โซฟาหนังทำความสะอาดได้ง่ายเมื่อมีคราบสกปรกมาติด เพียงนำผ้าชุบน้ำ บิดหมาด ๆ เช็ดลงไป 2-3 ครั้งก็เพียงพอ ทำให้โซฟาหนังจะยังใหม่อยู่เสมอ ถูกใจคนที่ไม่ค่อยมีเวลาทำความสะอาด


โซฟาหนังช่วยเพิ่มความหรูหราให้กับห้อง

โซฟาหนัง ให้ความรู้สึกดูดี เรียบร้อยและโดดเด่นสะดุดตาสำหรับแขกที่มาเยี่ยมบ้าน ถ้าเป็นหนังแท้จะยิ่งให้ความรู้สึกหรูหรา มีระดับ คนส่วนมากจึงนิยมนำโซฟาหนังมาตกแต่งบ้านมากกว่าโซฟาแบบอื่น เพื่อเป็นหน้าเป็นตาให้กับคนที่อาศัยอยู่ในบ้านหลังนั้น


โซฟาหนัง เป็นมิตรกับคนที่เป็นโรคภูมิแพ้

คุณสมบัติที่ดีอย่างหนึ่งของโซฟาหนัง คือ ไม่เก็บฝุ่น ซึ่งเป็นมิตรที่ดีกับคนที่เป็นโรคภูมิแพ้ สามารถคลายกังวลว่าอาการภูมิแพ้จะกำเริบได้ ทั้งนี้ โซฟาหนังยังไม่ต้องทำความสะอาดบ่อย ๆ ด้วย เพียงนำผ้าชุบน้ำหมาด ๆ มาเช็ดเพียงไม่กี่ครั้ง โซฟาหนังก็สะอาดหมดจด


โซฟาหนัง มีหลายประเภทให้เลือก


โซฟาหนังแท้

สัมผัสของโซฟาหนังแท้จะมีความนุ่ม ไม่ว่าจะนั่งหรือนอน จะไม่เกิดความร้อนที่กดทับ โซฟาหนังแท้ส่วนมากจะผลิตจากหนังวัว ทำให้มีราคาค่อนข้างสูง แต่หากได้รับการดูแลอย่างดี จะมีอายุการใช้งานนานถึง 10 ปี โซฟาหนังแท้แบ่งออกเป็น 2 ประเภท คือ


โซฟาหนังแท้แบบผิวเรียบ

เป็นโซฟาหนังแท้ที่นิยมที่สุด ลักษณะของโซฟาหนังแท้แบบผิวเรียบ คือ พื้นผิวโซฟาจะเรียบและมีความเงาจากการเคลือบ Wax เพื่อเพิ่มความทนทาน ในปัจจุบันมีให้เลือกทั้งแบบเคลือบเงาและเคลือบด้าน สามารถเลือกได้ตามที่ผู้ใช้ต้องการ


โซฟาหนังกลับ

โซฟาหนังกลับจะยังคงความนุ่มของหนังวัวแท้ไว้ แต่พื้นผิวจะรู้สึกสากและด้านปน ๆ กันไป เพราะโซฟาหนังกลับเป็นโซฟาที่กลับหนังด้านในออกมา ทำให้มีลายที่สวยงามแปลกตากว่าโซฟาแบบทั่วไป อีกทั้งราคายังสูงกว่าโซฟาหนังแบบอื่น


โซฟาหนังเทียม

โซฟาหนังเทียม เป็นโซฟาที่มีราคาไม่แพงมาก เพราะผลิตจากพลาสติกเลียบแบบหนังแท้ มีผิวสัมผัสกับความนุ่มไม่เท่าโซฟาหนังแท้ แต่โดยรวมไม่ต่างกันมาก โซฟาหนังเทียมจึงเป็นที่นิยมซื้อไปตกแต่งบ้านมากกว่าโซฟาหนังแท้ ส่วนใหญ่โซฟาหนังเทียมจะมีอายุการใช้งานอยู่ที่ 4-5 ปี และโซฟาหนังเทียมแบ่งออกเป็น 2 แบบ คือ


โซฟาหนัง PU

เป็นโซฟาที่เลียนแบบโซฟาหนังแท้ได้ใกล้เคียงที่สุด ทั้งยังราคาถูกมาก มีพื้นผิวเป็นเงามัน นุ่มสบาย ทำความสะอาดง่าย ข้อเสียคือ โซฟาหนัง PU ไม่ใช่พื้นผิวที่ดูซับน้ำ ไม่เหมาะกับห้องที่ร้อนอบอ้าว เพราะเมื่อเหงื่อ จะทำให้เหนียวตัวได้ง่าย


โซฟาหนัง PVP

เป็นโซฟาหนังเทียมที่เกรดต่ำที่สุดแต่มีราคาถูกที่สุดเช่นกัน มีให้เลือกหลายสีสัน ทำความสะอาดง่าย ข้อเสียคือ ใช้งานได้ไม่ทนทาน พังง่าย ขณะเดียวกัน ถ้าพังก็ซ่อมยากฆ