โปรโมชั่นและสิทธิพิเศษHOT !
อุปกรณ์สำนักงาน
ไอที
อุปกรณ์ทำความสะอาด
เฟอร์นิเจอร์
ครัวและเครื่องใช้
เวชภัณฑ์
อุปกรณ์โรงงาน
เครื่องมือช่าง
สมาร์ท & ไลฟ์สไตล์
ของขวัญ & งานพิมพ์
ซอฟต์แวร์ & บริการ
หนังสือ & สื่อบันเทิง
สาขาออฟฟิศเมท
กรุณารอสักครู่
จัดเรียงตาม
แสดง
/ หน้า
grid viewlist view
กรุณารอสักครู่

โซฟา

โซฟา ถือเป็นเฟอร์นิเจอร์ยอดนิยมที่คนมักจะซื้อมาประดับบ้านหรือใช้รับแขก ซึ่งคุณสมบัติ คือ มีสัมผัสที่นุ่ม มีพนักพิงหลังและที่พักแขน เหมาะกับการนั่งพักผ่อน คลายความเหนื่อยล้า บางรุ่นเป็นระบบไฟฟ้าที่สามารถนวดและปรับเอนขึ้น-ลงได้อัตโนมัติ นอกจากนี้ยังเป็นบทบาทสำคัญในการตกแต่งบ้านและคอนโด ให้ดูดี มีสไตล์อีกด้วย โซฟาที่ได้รับความนิยมมีทั้งหมด 2 แบบ คือ โซฟาหนังและโซฟาผ้า ซึ่งมีข้อแตกต่างกันพอสมควร

โซฟาผ้า

โซฟาผ้า เป็นโซฟาที่มีให้เลือกเยอะที่สุด เพราะเป็นวัสดุที่ผลิตมาจากผ้า ทำให้สีและลายทั้งหมดมีความหลากหลายมาก จึงเหมาะกับนำไปตกแต่งบ้านและคอนโด ถึงแม้โซฟาผ้าจะมีหลายเกรด หลายราคา แต่ก็มีราคาที่ไม่แพงมาก เมื่อรู้สึกว่าใช้งานได้คุ้มค่าแล้วให้ตัดสินใจขายและซื้อใหม่ได้ทันที 


คุณสมบัติของโซฟาผ้า

จุดเด่นของโซฟาผ้า

โซฟาผ้าให้ความนุ่มสบายไม่แพ้โซฟาแบบอื่น ทั้งยังมีราคาที่ถูกกว่ามาก เหมาะสำหรับคนที่ต้องการพักผ่อนจากชีวิตการทำงานอันวุ่นวาย สามารถเอนหลังและเหยียดขาได้เต็มที่


โซฟาผ้าระบายอากาศได้ดี 

โซฟาผ้าไม่ดูดซับความร้อนและระบายอากาศได้ดี จึงเหมาะกับนำไปตั้งไว้ในห้องที่ไม่ติดเครื่องปรับอากาศมากกว่าโซฟาหนัง


โซฟาผ้าทำความสะอาดไม่ยากอย่างที่คิด

โซฟาผ้ามักจะมีฝุ่นเยอะและเป็นขุยได้ง่าย จึงไม่เหมาะกับห้องที่มีเครื่องปรับอากาศ ถึงแม้ว่าโซฟาผ้าจะเก็บฝุ่น แต่การทำความสะอาดนั้นง่ายมาก เพียงใช้เครื่องดูดฝุ่นทำความสะอาดเป็นประจำก็หมดปัญหา


ชีวิตสะดวกขึ้นเมื่อใช้ปลอกโซฟาผ้า

ในปัจจุบันมีการผลิตปลอกโซฟาผ้าหลากสีออกมาขาย ซึ่งทำความสะอาดได้ง่าย เพียงถอดไปซัก จึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับผู้ที่ไม่ถูกกับฝุ่น 


ต้องการซื้อโซฟาผ้าสักตัว

สำหรับผู้ที่สนใจซื้อโซฟาผ้ามาไว้ที่บ้าน ควรตรวจสอบพื้นที่ภายในบ้านให้เรียบร้อยก่อนว่า เหลือพื้นที่ใช้สอยไว้ทำอย่างอื่นหรือไม่ เพราะโซฟาทุก ๆ ตัวใช้พื้นที่พอสมควร และอย่าลืมทำความสะอาด 1-2 ครั้งต่อสัปดาห์เพื่อป้องกันอาการภูมิแพ้จากฝุ่น

คุณสมบัติของโซฟาหนัง

วัสดุที่นำมาผลิตโซฟาหนัง เป็นหนังวัว หนังควายที่มีแผ่นใหญ่ หนานุ่มเมื่อสัมผัส และมีปริมาณการผลิตต่อครั้งที่จำกัด ทำให้โซฟาหนังหนึ่งตัวมีราคาค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับโซฟาผ้า แต่ลักษณะของโซฟาหนังแสดงถึงความมั่งคั่งของเจ้าของ ให้ความเรียบหรูดูดี สามารถเป็นหน้าเป็นตาให้กับบ้านได้ ถึงแม้ราคาจะสูงแต่คุณภาพที่ได้นั้น คุ้มค่ามาก เพราะโซฟาหนังมีอายุการใช้งานที่นาน 10-20 ปี หากดูแลเป็นอย่างดี โซฟาหนังทำความสะอาดง่ายกว่าโซฟาผ้ามาก เพียงใช้ผ้าชุบน้ำหมาด ๆ มาเช็ด คราบสกรกจะหลุดออก ทำให้โซฟาหนังยังใหม่อยู่เสมอ และอีกคุณสมบัติที่สำคัญคือ โซฟาหนังจะไม่กักเก็บฝุ่น จึงเป็นมิตรกับคนที่มีอาการแพ้ฝุ่น

โซฟาหนังแท้มีหลายประเภทให้เลือก

โซฟาหนังแท้แบบผิวเรียบ

เป็นโซฟาหนังแท้ที่นิยมที่สุด เพราะ พื้นผิวโซฟาจะเรียบและมีความเงาจากการเคลือบ Wax เพื่อเพิ่มความทนทาน มีให้เลือกทั้งแบบเคลือบเงาและเคลือบด้าน 

โซฟาหนังกลับ

พื้นผิวของโซฟาหนังกลับจะรู้สึกสากและด้านปน ๆ กันไป เพราะโซฟาหนังกลับเป็นโซฟาที่กลับหนังด้านในออกมา ทำให้มีลายที่สวยงามแปลกตากว่าโซฟาแบบทั่วไป อีกทั้งราคายังสูงกว่าโซฟาหนังแบบอื่น