โปรโมชั่นและสิทธิพิเศษHOT !
อุปกรณ์สำนักงาน
ไอที
อุปกรณ์ทำความสะอาด
เฟอร์นิเจอร์
ครัวและเครื่องใช้
เวชภัณฑ์
อุปกรณ์โรงงาน
เครื่องมือช่าง
สมาร์ท & ไลฟ์สไตล์
ของขวัญ & งานพิมพ์
ซอฟต์แวร์ & บริการ
หนังสือ & สื่อบันเทิง
สาขาออฟฟิศเมท

เก้าอี้

จัดเรียงตาม
แสดง
45
105
150
/ หน้า
grid viewlist view
ไม่พบผลิตภัณฑ์

เก้าอี้สำนักงาน & เก้าอี้ผู้บริหาร

เก้าอี้สำนักงานและเก้าอี้ผู้บริหาร อีกหนึ่งเฟอร์นิเจอร์จำเป็นสำหรับการทำงาน เก้าอี้สำนักงานที่ดีและมีคุณภาพยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของเราได้อีกด้วย

เก้าอี้สำนักงานส่งผลต่อประสิทธิภาพการทำงานได้อย่างไร?

 

เก้าอี้สำนักงานจะส่งผลโดยตรงกับสุขภาพทางร่างกายของผู้ใช้งาน โดยเฉพาะคนทำงานออฟฟิศที่ต้องนั่งทำงานต่อเนื่องไม่ต่ำกว่า 8 ชั่วโมงต่อวัน ซึ่งการนั่งทำงานบนเก้าอี้ที่ไม่เหมาะสมกับสรีระ ความสูงไม่พอดี ไม่มีที่พักแขน หรือพนักพิงต่ำเกินไป จะทำให้เกิดอาการปวดเมื่อยทั้งคอ บ่า และไหล่ หรือมีอาการเหน็บชาที่ช่วงแขนและสะโพก ซึ่งอาการที่เกิดขึ้นทางร่างกายนี้ ยังสามารถส่งผลกระทบไปถึงสุขภาพทางจิตใจ อาการปวดเมื่อยจะทำให้คุณไม่มีสมาธิในการทำงาน หลายคนยังอาจมีอาการปวดคอจนลามไปถึงศีรษะ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ประสิทธิภาพในการทำงานลดลงนั่นเอง  

เก้าอี้สำนักงาน & เก้าอี้ผู้บริหาร แบ่งตามประเภทของวัสดุ 

เก้าอี้หนัง 

  • เก้าอี้หนังแท้

หนังแท้ คือ หนังที่ได้มาจากสัตว์ เช่น หนังวัว หนังม้า หรือหนังนกกระจอกเทศ เป็นต้น โดยนำผิวหนังของสัตว์เหล่านั้นมาผ่านกระบวนการฟอกเพื่อไม่ให้เน่าเปื่อย หนังแท้จะมีลวดลายเป็นธรรมชาติและไม่มีรอยต่อ เก้าอี้สำนักงานหรือเก้าอี้ผู้บริหารที่ผลิตมาจากหนังแท้ จึงมีความหรูหรา สวยงาม มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว และมีราคาสูง แต่สามารถใช้งานได้นาน ข้อดีของหนังแท้ คือผิวสัมผัสที่มีความเหนียว นุ่ม และยืดหยุ่น ทั้งยังสามารถระบายอากาศได้ดี นั่งแล้วไม่ร้อน ไม่อับชื้น พื้นผิวของหนังแท้ยังไม่เหนียวเหนอะติดกับร่างกายอีกด้วย 

การดูแลและทำความสะอาดเก้าอี้หนังแท้

สำหรับเก้าอี้หนังแท้ควรดูแลและทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมอ หมั่นเช็ดฝุ่นด้วยผ้าแห้ง หรือใช้เครื่องดูดฝุ่นดูดสิ่งสกปรกออกเป็นประจำอย่างน้อย 2-3 ครั้ง ต่อสัปดาห์ ถ้าหากเก้าอี้หนังแท้มีรอยเปื้อนให้ใช้ผ้าสะอาดเนื้อนุ่ม อย่างผ้าไมโครไฟเบอร์ ชุบน้ำสบู่อ่อนๆ บิดจนหมาด แล้วเช็ดคราบนั้นออก หากต้องการทำความสะอาดเก้าอี้หนังแท้แบบหมดจด ต้องใช้น้ำยาสำหรับทำความสะอาดหนังเท่านั้น เพราะสารเคมีจากผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดแบบอื่นๆ จะทำลายพื้นผิวของหนังแท้ทำให้สีซีดจางได้ และสำหรับเก้าอี้หนังแท้ที่มีคราบเหนียวฝังลึก ควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญและไม่ควรทำความสะอาดด้วยตัวเอง สำหรับการบำรุงเก้าอี้หนังแท้ให้ใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับเคลือบเงาหนังหรือผลิตภัณฑ์บำรุงเครื่องหนัง ทาเคลือบให้ทั่วหลังการทำความสะอาด จะช่วยให้หนังแท้คงความสวยงาม ชุ่มชื่น และผิวสัมผัสที่นุ่มได้เหมือนเดิม แต่ในขั้นตอนนี้ควรทำเพียงปีละครั้งเท่านั้น 

  • เก้าอี้หนังเทียม

หนังเทียม เป็นหนังที่ผลิตขึ้นมาเพื่อใช้แทนหนังแท้ มี 3 แบบ คือ 

  • หนังเทียม PU เป็นหนังเทียมที่มีลวดลายและผิวสัมผัสใกล้เคียงกับหนังแท้มากที่สุด คือมีความหยืดหยุ่นและนุ่ม เก้าอี้ที่ผลิตจากหนังเทียม PU จะระบายอากาศได้ดี และนั่งสบาย แต่จะไม่ซับน้ำ เมื่อนั่งไปนานๆ จะทำให้เหงื่อออกได้ง่าย ทั้งยังไม่ทนความร้อนและความชื้น ถลอกและเป็นรอยได้ง่ายอีกด้วย  

  • หนังเทียม PVC เรียกอีกชื่อว่าหนังไวนิล มีสัมผัสคล้ายพลาสติก แต่นุ่มกว่า เก้าอี้ที่ผลิตจากหนัง PVC จะมีราคาถูก เพราะถือเป็นหนังเกรดต่ำที่สุดจากบรรดาหนังทั้งหมด แต่เก้าอี้หนัง PVC นั้น ถือว่าทนทานและทนต่อรอยขูดขีดได้ดีที่สุด

  • หนังเทียม PU+PVC เป็นการนำจุดเด่นของหนังเทียม PU และหนังเทียม PVC มารวมกัน ได้เป็นหนังเทียมแบบผสมที่คุณภาพใกล้เคียงกับหนังแท้ ในราคาที่ถูกกว่า เก้าอี้จากหนังเทียม PU+PVC จะมีผิวสัมผัสที่นุ่มและนิ่ม นั่งสบาย หนังไม่ยืดหรือย้วย สามารถคืนรูปได้ดี ทั้งยังทนทานและทนต่อรอยขูดขีดได้ดีอีกด้วย 

การดูแลทำความสะอาดเก้าอี้หนังเทียม 

การดูแลทำความสะอาดเก้าอี้หนังเทียมนั้น คล้ายคลึงกับการทำความสะอาดเก้าอี้หนังแท้ คือควรหมั่นดูดฝุ่นหรือเช็ดฝุ่นด้วยผ้าแห้งเป็นประจำ และขจัดคราบด้วยผ้าชุบน้ำสบู่หรือน้ำยาทำความสะอาดหนัง แม้หนังเทียมจะทำความสะอาดได้ง่ายกว่าหนังแท้ แต่ก็ควรดูแลรักษาให้ดี เพื่อยืดอายุการใช้งานนั่นเอง  

เก้าอี้ตาข่าย

 

เก้าอี้สำนักงานที่บุพนักพิงหรือที่นั่งด้วยตาข่าย จะช่วยลดความอับชื้นและลดกลิ่นเหงื่อได้ดี เพราะตาข่ายมีคุณสมบัติช่วยระบายอากาศและช่วยคลายความร้อน เก้าอี้ที่ผลิตจากตาข่ายคุณภาพดี อย่างตาข่าย Mesh จากประเทศเกาหลี ยังให้ผิวสัมผัสที่นุ่ม ช่วยให้นั่งสบาย ความนุ่มของตาข่ายยังช่วยรองรับแผ่นหลังกับสะโพกและช่วยกระจายน้ำหนักได้ดีอีกด้วย 

การดูแลทำความสะอาดเก้าอี้ตาข่าย 

เก้าอี้ตาข่ายทำความสะอาดได้ง่ายด้วยการใช้เครื่องดูดฝุ่น ดูดสิ่งสกปรกหรือฝุ่นออกจากเก้าอี้ หรือใช้ผ้าแห้งปัดฝุ่นและเช็ดคราบบนเก้าอี้ออก หากมีคราบฝังแน่นให้ใช้ผ้าชุบน้ำสบู่เช็ดทำความสะอาด แต่ควรหลีกเลี่ยงการใช้ผ้าเปียกหรือสารเคมี เพื่อป้องกันพื้นผิวของตาข่ายเสื่อมสภาพ 

เก้าอี้เพื่อสุขภาพ (Ergonomic Chair) ทางเลือกใหม่ของคนรักงาน 

สำหรับคนรักงานที่ใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการนั่งทำงานทั้งที่บ้านและออฟฟิศ เก้าอี้เพื่อสุขภาพ หรือ Ergonomic Chair จะช่วยบรรเทาอาการปวดหลัง ที่มีสาเหตุมาจากการนั่งทำงานนานๆ และการนั่งทำงานด้วยท่าทางที่ไม่เหมาะสมได้

 

เก้าอี้เพื่อสุขภาพ ออกแบบตามหลักสรีระศาสตร์ของมนุษย์ ตั้งแต่พนักพิงทรงแอ่นเพื่อรองรับกับแผ่นหลังที่โค้งเว้า หรือเบาะรองนั่งขนาดใหญ่ที่ผลิตจากวัสดุช่วยกระจายน้ำหนัก รวมไปถึงเบาะและที่พักแขนที่สามารถปรับระดับเองได้ เพื่อให้เหมาะสมกับสรีระของผู้ใช้งาน ข้อดีของการออกแบบเก้าอี้ตามหลักสรีระศาสตร์ คือ จะช่วยปรับท่านั่งทำงานของคุณให้ถูกต้องเหมาะสมและเป็นธรรมชาติ เพื่อลดอาการเกร็งของกล้ามเนื้อตั้งแต่คอ บ่า ไหล่ และแผ่นหลัง ทำให้ไม่รู้สึกเมื่อย แม้จะนั่งติดต่อกันเป็นเวลานาน สำหรับใครที่ต้องนั่งทำงานนานหลายชั่วโมงต่อวัน เก้าอี้เพื่อสุขภาพถือเป็นทางเลือกใหม่ ที่ตอบโจทย์ในเรื่องสุขภาพและยังถือว่าช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานได้อีกด้วย