user
logo mobile
ค้นหาสินค้าหรือรหัส
0
สวัสดี,
โปรโมชั่นและสิทธิพิเศษ
อุปกรณ์สำนักงาน
ไอที
อุปกรณ์ทำความสะอาด
เฟอร์นิเจอร์
ครัวและเครื่องใช้
เวชภัณฑ์
อุปกรณ์โรงงาน
เครื่องมือช่าง
สมาร์ท & ไลฟ์สไตล์
ของขวัญ & งานพิมพ์
ซอฟต์แวร์ & บริการ
หนังสือ & สื่อบันเทิง

เก้าอี้สตูล & บาร์

จัดเรียงตาม
แสดง
45
105
150
/ หน้า
grid viewlist view
ไม่พบผลิตภัณฑ์

เก้าอี้สตูล

เก้าอี้สตูล (Stool) คือ เก้าอี้ชนิดหนึ่งที่ไม่มีพนักพิง ไม่มีที่พักแขน ลักษณะคือ เก้าอี้ทรงกลมตัวหนึ่งที่ใช้สำหรับนั่งเพียงคนเดียว มีรูปทรงมากมาย เช่น วงกลม สามเหลี่ยม สี่เหลี่ยม 

จุดเด่นของเก้าอี้สตูล

เก้าอี้สตูลมีลักษณะที่โดดเด่นเฉพาะตัว อย่างดีไซน์ที่แตกต่างจากเก้าอี้ทั่วไป มีน้ำหนักเบา รูปทรงกะทัดรัด สามารถยกไปไหนของมุมบ้านก็ได้ มักจะถูกนำไปใช้ตกแต่งร้านอาหาร ตกแต่งมุมนั่งเล่นของบ้าน เพื่อความสวยงามและใช้ประโยชน์ได้ในคราวเดียวกัน


เก้าอี้สตูล ไม่ได้มีดีแค่นั่งเล่น

เก้าอี้สตูล มีคุณสมบัติอีกหลายอย่างนอกจากมีไว้นั่งเล่น เช่น เก้าอี้สตูลปัจจุบันถูกดีไซน์ให้สามารถเป็นที่เก็บของได้ภายในตัว เท่ากับซื้อหนึ่งได้ถึงสอง นอกจากเก้าอี้สตูลจะเป็นที่เก็บของได้แล้ว ประโยชน์อีกอย่างหนึ่งคือ สามารถเป็นที่วางเท้าได้ ช่วยให้ผู้ใช้ที่นั่งอยู่บนโซฟาหรือเก้าอี้ สามารถเหยียดขาได้สุดแล้ววางบนเก้าอี้สตูล ส่วนใหญ่เวลาซื้อโซฟาหนังหรือเก้าอี้พักผ่อน มักจะมีเก้าอี้สตูลเป็นของแถม เพราะสามารถใช้ประโยชน์ร่วมกันได้


เก้าอี้บาร์

เก้าอี้บาร์ (Bar Stool) คือ เก้าอี้ดีไซน์สวย ที่มีลักษณะเป็นทรงสูง ออกแบบมาเพื่อใช้งานในร้านอาหารหรือคาเฟ่ที่มีเคาน์เตอร์สูง เมื่อมีเก้าอี้บาร์ตั้งตกแต่งอยู่ในร้าน จะให้ความรู้สึกโมเดิร์น มีสไตล์

เก้าอี้บาร์ไม่เหมือนเก้าอี้ทั่วไป

เก้าอี้บาร์ถูกผลิตขึ้นมาเพื่อใช้สำหรับนั่งเหมือนกัน แต่ให้ความรู้สึกที่ต่างกัน คือ เรื่องของความสูงที่สูงกว่าเก้าอี้ธรรมดาอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งจำเป็นต้องใช้งานคู่กับเคาน์เตอร์ที่ที่มีความสูงเช่นกัน ขณะที่เก้าอี้ธรรมดาจะไม่สามารถนำมาใช้งานร่วมกับเคาน์เตอร์ชนิดนี้ได้ และเก้าอี้บาร์ยังมีที่พักเท้าข้างล่าง เพื่อไม่ให้ขาของผู้นั่งรู้สึกล้าหรือเกร็ง โดยเก้าอี้บาร์บางรุ่นจะมีกลไกแก๊สบริเวณโครงเหล็กตรงกลางที่สามารถปรับระดับสูง-ต่ำได้ เพื่อให้เหมาะสมกับขนาดโต๊ะและสามารถหมุนได้ 360 องศารอบทิศ เพื่อความคล่องตัวอีกด้วย


จะซื้อเก้าอี้บาร์สักตัวต้องคำนึงถึงอะไรบ้าง

ตำแหน่งการตั้งเก้าอี้บาร์นั้นสำคัญ

การเลือกตำแหน่งของเก้าอี้บาร์สำคัญมาก เพราะควรคำนึงถึงดีไซน์และลักษณะของสถานที่นั้นก่อน หากเป็นสถาปัตย์แบบปูนเปลือย ให้เลือกเก้าอี้บารืที่ทำจากไม้สไตล์วินเทจ หรือ เป็นสถานที่ที่หรูหรา ให้เลือกเก้าอี้บาร์ที่ชุบโครงเหล็กด้วยโครเมี่ยม จะส่งให้ภาพรวมดูขลังและน่ายกย่อง เป็นต้น

การเลือกสีเก้าอี้บาร์ให้เหมาะกับสถานที่

ไอเดียสำคัญในการเลือกเก้าอี้บาร์ให้เข้ากับสถานที่ คือ พยายามแมทช์สีให้เข้ากับผนังหรือเคาน์เตอร์จะดีที่สุด หรือเลือกแมทช์กับสิ่งของอย่างใดอย่างหนึ่งในห้อง เช่น ตู้อาหาร หรือจาน หรืออยากใช้ไอเดียที่ฉีกกฎ แนะนำให้เลือกสีที่ตัดกันกับเฟอร์นิเจอร์ภายในห้องอย่างสิ้นเชิง อาจเป็นไอเดียที่บรรเจิด

ความสูงของเก้าอี้ที่ควรคำนึงถึง

สิ่งที่ควรคำนึงไม่แพ้ข้ออื่น คือ ความสูงของเก้าอี้บาร์ เพราะเก้าอี้บาร์มีความสูงกว่าเก้าอี้ปกติมาก จึงต้องคำนวณและสำรวจให้ดีว่า โต๊ะสูงเท่าไหร่ จำเป็นต้องซื้อเก้าอี้บาร์ที่สูงเท่าไหร่

ฐานของเก้าอี้บาร์เป็นเรื่องสำคัญ

ฐานของเก้าอี้บาร์เป็นส่วนที่รองรับน้ำหนักเกือบทั้งหมด ควรศึกษาก่อนซื้อว่า โครงเหล็กแบบไหนที่รองรับน้ำหนักได้มาก มีความแข็งแรง ทนทานพอ จึงเป็นอีกหนึ่งข้อที่ไม่ควรมองข้าม