โปรโมชั่นและสิทธิพิเศษHOT !
อุปกรณ์สำนักงาน
ไอที
อุปกรณ์ทำความสะอาด
เฟอร์นิเจอร์
ครัวและเครื่องใช้
เวชภัณฑ์
อุปกรณ์โรงงาน
เครื่องมือช่าง
สมาร์ท & ไลฟ์สไตล์
ของขวัญ & งานพิมพ์
ซอฟต์แวร์ & บริการ
หนังสือ & สื่อบันเทิง
สาขาออฟฟิศเมท
กรุณารอสักครู่
จัดเรียงตาม
แสดง
/ หน้า
grid viewlist view
กรุณารอสักครู่

ตู้และชั้นวาง

ตู้และชั้นวางเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่จำเป็นต่อบ้านและออฟฟิศมาก เพราะช่วยดูแลความเรียบร้อยของเอกสารและข้อมูลต่าง ๆ ที่เพิ่มขึ้นทุกวันให้เป็นระเบียบ ควรใช้ตู้และชั้นวางจัดเก็บข้อมูลให้เป็นหมวดหมู่อยู่เสมอ เมื่อต้องการเรียกใช้ข้อมูลจะทำให้ดำเนินการได้อย่างรวดเร็วและสะดวกขึ้นกว่าต้องมานั่งหาเอกสารที่กระจัดกระจายเต็มโต๊ะ

ตู้ 3 ประเภท 3 การใช้งาน

ตู้เก็บเอกสาร

ตู้เก็บเอกสาร มีหน้าที่ในการจัดเก็บเอกสารในออฟฟิศให้เป็นที่เป็นทาง ถึงแม้ว่าในยุคนี้เทคโนโลยีจะทันสมัยมากขึ้น ส่วนใหญ่เป็นการทำรายการบนคอม แต่เอกสารที่เป็นกระดาษยังเป็น Hard Copy (เอกสารที่จับต้องได้) ที่จำเป็นกับทุกบริษัท จึงทำให้ในหนึ่งวัน มีเอกสารมากมายถูกพิมพ์ออกมา ตู้เก็บเอกสารจะมาช่วยดูแลในส่วนนั้น และหากต้องการเพิ่มประสิทธิภาพในการจัดเก็บข้อมูล ควรคัดแยกข้อมูลที่ซ้ำซ้อนออก จะเป็นการเพิ่มพื้นที่ใช้สอยในการทำงานได้มากขึ้น เป็นผลดีต่องานที่ต้องค้นหาข้อมูลอยู่เสมอ เช่น ประวัติคนไข้ในคลินิก ข้อมูลลูกค้า เป็นต้น


ตู้เซฟ

ตู้เซฟ มีหน้าที่รักษาสิ่งของสำคัญไม่ว่าจะเป็นเอกสารสำคัญต่าง ๆ เช่น พินัยกรรม โฉนดที่ดิน และทรัพย์สินที่จำเป็น ไม่ให้ถูกทำลายหรือถูกโจรกรรมไป ซึ่งตู้เซฟสมัยนี้มีการพัฒนาขึ้นมาก โดยฝัง GPS ลงไปในตัวตู้ ทำให้สามารถติดตามตู้เซฟได้จากทุกที่ตลอด 24 ชั่วโมง อีกทั้งยังเคลือบฉนวนกันไฟทั่วตู้เซฟ เพื่อป้องกันเหตุอัคคีภัยโดยเฉพาะอีกด้วย ซึ่งคุณสมบัติต่าง ๆ ของตู้เซฟช่วยให้คนทำงานมีความสบายใจมากยิ่งขึ้น เพราะมั่นใจได้ว่าทรัพย์สินของพวกเขาจะไม่สูญหายระหว่างที่ไม่อยู่บ้าน


ตู้ล็อคเกอร์

ตู้ล็อคเกอร์ เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่พบเห็นได้มากตามโรงเรียน หอพัก และสถานที่บริการฟิตเนส ทำหน้าที่คล้ายตู้เซฟ แต่จะมีขนาดที่ใหญ่กว่า สำหรับผู้ใช้ที่มากกว่า และตู้ล็อคเกอร์ที่นิยมใช้ในปัจจุบัน คือ


  • ตู้ล็อคเกอร์แบบประตู คือ ตู้ล็อคเกอร์มาตรฐานทั่วไป แบ่งเป็น 1 ประตู ไปจนถึง 33 ประตูหรือมากกว่า เป็นตู้ล็อคเกอร์ที่มีความนิยมมากที่สุด พบได้ตามสถานศึกษา วัสดุที่นำมาใช้ผลิตจากวัสดุเหล็กแผ่นรีดเย็น พ่นสีด้วยระบบ EPOXY ให้สีติดทนนาน มีทั้งแบบเหล็กและไม้ให้เลือกใช้งาน

  • ตู้ล็อคเกอร์แบบมีราวแขวน คือ ตู้ล็อคเกอร์ที่มีราวแขวนข้างในตู้ มีลักษณะภายในสูงและโล่งกว่าตู้ล็อคเกอร์ทั่วไป มีรูระบายความร้อน เพราะ ใช้สำหรับแขวนเสื้อ ผ้าเช็ดตัว และมีลิ้นชักสำหรับเก็บอุปกรณ์กีฬา ส่วนใหญ่มักใช้แบบ 3 ประตู และนิยมใช้ในฟิตเนสกับโรงยิม  


ชั้นวาง

ชั้นวาง เป็นเฟอร์นิเจอร์อีกชิ้นหนึ่งที่ช่วยจัดเก็บสิ่งของให้เป็นระเบียบ ใช้ได้ทั้งที่บ้านและที่ทำงาน โดยชั้นวางจะช่วยให้หยิบของได้ถนัดมากขึ้น ทั้งยังเป็นที่วางของสะสมตกแต่งบ้านในเวลาเดียวกัน ซึ่งชั้นวางส่วนใหญ่จะแยกเป็นชั้น ๆ เช่น 

ลิ้นชัก ที่ทำให้บ้านหลังเล็กประหยัดพื้นที่ในส่วนต่าง ๆ ทั้งยังจัดการให้สิ่งของแยกกันเป็นระเบียบ 

ชั้นวางรองเท้า ที่ช่วยดูแลรองเท้าให้ไม่เกะกะทางเดิน 

ชั้นวางหนังสือ ช่วยทำให้หนังสือเป็นระเบียบ ง่ายต่อการหยิบมาอ่าน และเป็นการรักษาหนังสือไปในตัวด้วย 

และชั้นวางอื่น ๆ อย่าง ชั้นวางทีวี ชั้นวางอเนกประสงค์ เป็นต้น ชั้นวางเป็นไอเทมชิ้นหนึ่งที่ช่วยอำนวยความสะดวกได้ดี แต่ควรอ่านรายละเอียดให้ดีก่อนจะซื้อ เพราะชั้นวางแต่ละประเภท มีหน้าที่การใช้งานแตกต่างกัน