โปรโมชั่นและสิทธิพิเศษHOT !
อุปกรณ์สำนักงาน
ไอที
อุปกรณ์ทำความสะอาด
เฟอร์นิเจอร์
ครัวและเครื่องใช้
เวชภัณฑ์
อุปกรณ์โรงงาน
เครื่องมือช่าง
สมาร์ท & ไลฟ์สไตล์
ของขวัญ & งานพิมพ์
ซอฟต์แวร์ & บริการ
หนังสือ & สื่อบันเทิง
สาขาออฟฟิศเมท

เครื่องซีลสูญญากาศ

จัดเรียงตาม
แสดง
45
105
150
/ หน้า
grid viewlist view
ไม่พบผลิตภัณฑ์

เครื่องซีลสูญญากาศ

หยุดเวลาให้อาหารสดใหม่ได้ยาวนานขึ้นทำได้จริง!!!

วิถีชีวิตของคนสมัยโบราณ วิธีที่จะเก็บอาหารให้ยาวนานที่เกิดจากภูมิปัญญาไทย จริงๆ ก็มีหลากหลายวิธีที่ทำให้เก็บไว้กินได้นานขึ้น อย่างการตากแห้ง รมควัน ดอง หรือเชื่อมน้ำตาล แต่วิธีเหล่านี้ ก็ทำให้อาหารรสชาติเปลี่ยนแปลงไปด้วย และที่สำคัญที่สุดคือการสูญเสียความสดของอาหาร รสชาติความอร่อย หอมหวาน ก็หายไปด้วยเช่นกัน 

มาถึงยุคนี้ ยุคที่มีเทคโนโลยีที่ทำให้วิถีชีวิตเราง่ายขึ้น ทำให้การถนอมความสดใหม่ของอาหารก็ง่ายสะดวกเพียงพริบตา รสชาติอาหารก็ไม่เสีย แถมเก็บได้ยาวนานกว่าเดิม ด้วย เครื่องซีลสูญญากาศ (Vacuum Sealer) หรือ เครื่องซีลถุง วันนี้ OfficeMate จะพาไปดูกันค่ะ ว่าทำได้อย่างไร แล้วถ้าจะเลือกไปใช้งาน เลือกแบบไหนดี...

 

มาทำความรู้จัก เครื่องซีลสูญญากาศ (Vacuum Sealer) กันก่อน

การทำงานของเครื่องซีลถุงต้องใช้คู่กับถุงบรรจุสูญญากาศแบบพอลิเอไมด์ (Polyamide) และ พอลิเอทิลีน (Polyethylene) ซึ่ง 2 ชนิดนี้จะมีความหนาแน่นของตัวเนื้อพลาสติกอยู่มาก แต่มีความยืดหยุ่นมากกว่าปกติ เพราะเจ้าเครื่องซีลถุงจะปิดปากถุงด้วยความร้อน พร้อมกับดูดอากาศในถุงออกจนหมดจนเป็นสูญญากาศได้อย่างเรียบสนิท จึงช่วยป้องกันการเกิดจุลินทรีย์ อย่างราทุกชนิด และแบคทีเรีย อย่าง Pseudomonas แบคทีเรียที่สามารถทำให้เกิดการเจ็บป่วยได้ นอกจากนี้ยังป้องกันอาหารเสียเร็วจากปฏิกิริยาทางเคมี เช่น ปฏิกิริยาลิพิดออกซิเดชัน (lipid oxidation) ทำให้เกิดการหืนในอาหาร หรือ ปฏิกิริยาการเกิดสีน้ำตาลบนอาหารที่เกี่ยวข้องกับเอนไซม์ (enzymatic browning reaction

เครื่องซีลสูญญากาศใช้กับสินค้าประเภทไหนบ้าง?

การซีลสูญญากาศสามารถใช้ได้กับสินค้าประเภทอาหารแห้งและมีน้ำในถุง เช่น ข้าวสาร เครื่องเทศ อาหารแปรรูป อาหารสำเร็จรูป และสินค้าประเภทอาหารสด เช่น ข้าว ลูกชิ้น เนื้อสัตว์ ผัก ผลไม้ รวมถึงสิ่งของต่างๆ เช่น ชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ เครื่องมือแพทย์ อาหารสัตว์เครื่องเงิน เอกสารสำคัญ เครื่องเพชร พลอย เป็นต้น 

เครื่องซีลสูญญากาศ มีกี่แบบ?

เครื่องซีลสูญญากาศ มี 2 แบบ ซึ่งทั้ง 2 แบบ เหมาะกับการใช้งานแตกต่างกันไป แต่จะใช้ต่างกันอย่างไรมาดูกันค่ะ

แบบที่ 1 การซีลสูญญากาศด้วยระบบห้องปิด (Vacuum Chamber) เป็นการซีลสูญญากาศที่จะทำการดูดอากาศออกหมดทั้งห้องซีล พูดง่ายๆคือ การทำพื้นที่ๆหนึ่งภายในตัวเครื่องให้กลายเป็นห้องปิดสนิทโดยไม่มีอากาศไหลเข้าหรือออก แล้วต่อท่อดูดอากาศเชื่อมกับปั๊มลมแบบดูดอากาศ (Vacuum Pump) หลังจากที่ปั๊มลมทำการดูดอากาศออกจากห้องสูญญกาศจนถึงจุดที่เราต้องการแล้ว แถบซีดความร้อนจะทำการซีลปิดปากถุงในทันทีก่อนที่ปั๊มลมจะหยุดทำงานและปล่อยให้อากาศภายในห้องซีลสูญญากาศกลับสู่สภาวะปกติ (ทั้งนี้การจะรู้ได้ว่าแรงดันจะถึงจุดที่เราต้องการแล้วหรือยัง จะต้องทำการติดเกจวัดแรงดันไว้ภายในห้องหรือภายในส่วนของระบบก่อน)

แบบที่ 2 การซีลสูญญากาศด้วยระบบลิ้นดูด (Suction Tube)  เป็นการซีลสูญญากาศด้วยลิ้นดูดสูญญากาศที่ออกแบบมาให้มีความบางเป็นพิเศษคู่กับปั๊มดูดอากาศขนาดเล็ก (มีลักษณะคล้ายปั๊มที่ใช้ภายในตู้เลี้ยงปลา) เพื่อจะได้สอดลิ้นดูดเข้าไปภายในถุงที่เราต้องการจะซีลสูญญกาศได้ง่ายและสามารถชักออกได้อย่างรวดเร็วโดยยอมให้อากาศไหลย้อนออกมาน้อยที่สุด ทันทีที่เริ่มทำงานเครื่องจะนำลิ้นดูดสูญญากาศเข้าไปภายในถุงเพื่อทำการดูดอากาศออก พอแรงดันถึงจุดที่เราได้ตั้งค่าไว้ ลิ้นดูดสูญญากาศจะถูกชักออกอย่างรวดเร็วแล้วแถบซีลจะรีบปิดลงก่อนที่อากาศจะไหลเข้ากลับเข้าไปไปภายในถุง

 

3 เรื่องที่ต้องรู้ก่อนเลือกซื้อเครื่องซีลสูญญากาศ

อาหารที่จะนำไปเเพ็คคืออะไร 

เราต้องรู้ก่อนว่าสิ่งที่จะแพ็คเป็นประเภทไหน อย่างวัตถุดิบ อาหารสด อาหารมีน้ำขลุกขลิก (เครื่องซีลสูญญากาศบางรุ่นมีระบบแยกน้ำ บางรุ่นไม่มี) หรืออุปกรณ์ชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์

ถุงที่ใช้แพ็คได้ต้องเป็นประเภทไหน

อย่างที่กล่าวข้างต้น ว่าเครื่องซีลถุงต้องใช้คู่กับถุงบรรจุสูญญากาศแบบพอลิเอไมด์ (Polyamide) และ พอลิเอทิลีน (Polyethylene) ซึ่งมีความหนาแน่นของตัวเนื้อพลาสติกมาก แต่มีความยืดหยุ่นมาก และต้องเหนียวมากกว่าปกติ เพราะถ้าหากว่าเกิดรอยฉีกขาดแม้แต่นิดเดียว อากาศก็จะเข้าไปทันที การเลือกถุงใช้ในการซีลถุงจึงสำคัญเช่นกัน

  • ถุงเรียบทั่วไปแบบหนา ถุงประเภทนี้ไม่ใช่ถุงที่ใช้สำหรับการแพ็คถุงสูญญากาศโดยเฉพาะ แต่ด้วยถุงประเภทนี้มีความหนาเป็นพิเศษกว่าถุงร้อนหรือถุงแกงทั่วไป จึงทำให้ใช้ทดแทนถุงสูญญากาศได้ เช่น ถุงเย็น PE (แบบหนา) ถุงฟอยด์ ถุงฟอยด์ซิปล็อค ถุงคราฟน้ำตาลซิป 

  • ถุงสูญญากาศแบบเรียบ ถุงประเภทนี้ ตัวเนื้อถุงจะหนาแต่พื้นผิวจะเรียบทั้งด้านในและด้านนอก ใช้สำหรับซีลสูญญากาศโดยเฉพาะ

  • ถุงสูญญากาศแบบนูน ถุงประเภทนี้ จะแตกต่างจากถุงสูญญากาศทั้ง 2 แบบ คือ ตัวเนื้อจะหนามากกว่า 80 ไมครอน มีลายนูนด้านในเพื่อการดูดอากาศออกโดยเฉพาะ ทำให้ดูดออกได้มากและรวดเร็ว สามารถเลือกได้แบบไซส์สำเร็จมาตรฐานหรือแบบม้วน เพื่อตัดความยาวได้เองตามการใช้งาน

เลือกเครื่องซีลสูญญากาศให้เหมาะกับการใช้งาน

ในเบื้องต้นต้องรู้ปริมาณที่ต้องการแพ็คต่อวันก่อน เพราะจะเป็นตัวกำหนดว่าเราต้องใช้เครื่องซีลสูญญากาศแบบไหน ขนาดเล็ก กึ่งอุตสาหกรรม หรือแบบอุตสาหกรรม

  • รุ่นขนาดเล็ก เหมาะสำหรับแพ็ค 50 - 150 ถุงต่อวัน

  • รุ่นกึ่งอุตสาหกรรม เหมาะสำหรับแพ็ค 150 - 300 ถุงต่อวัน

  • รุ่นอุตสาหกรรม เหมาะสำหรับแพ็ค 200 - 2,000 ถุงต่อวัน

อ่านมาถึงตรงนี้หากใครต้องการหยุดเวลาให้อาหารสดใหม่ รสชาติอร่อยไม่เปลี่ยน เก็บได้นานทานได้หลายมื้อ หรือจะพ่อค้าแม่ค้าร้านอาหาร SME ที่ต้องการเก็บอาหารให้สดใหม่อร่อยจนลูกค้าติดใจและต้องร้องว้าว เพื่อเพิ่มยอดขายแบบถล่มทลาย ลองหา เครื่องซีลสูญญากาศ มาใช้สักเครื่องสิคะ มีให้เลือกหลากหลายรุ่นในราคาเบาๆ ที่สำคัญอย่าลืมเลือก ถุงสูญญกาศ ให้เหมาะกับการใช้งานด้วยนะคะ

ช้อปง่ายๆ เพียงคลิกผ่านเว็บไซต์ OfficeMate เรามีบริการส่งฟรีถึงบ้าน เมื่อช้อปครบ 499 บาทเท่านั้น งานนี้ใครอยากได้เครื่องสูญญากาศเตรียมมือลั่นกันได้เลย!! คุ้ม คุ้ม คุ้ม!!!

คำค้นหาเกี่ยวกับ เครื่องซีลสูญญากาศ 

เครื่องซีลสูญญากาศ,เครื่องซีลสูญญากาศ pantip,เครื่องซีลสูญญากาศ brother,เครื่องซีลสูญญากาศ ราคา,เครื่องซีลสูญญากาศ,เครื่องซีลสูญญากาศ พกพา,เครื่องซีลสูญญากาศ ซื้อที่ไหน,เครื่องซีลสูญญากาศ ซื้อที่ไหน,เครื่องซีลสูญญากาศ อุตสาหกรรม,เครื่องซีลสูญญากาศ,เครื่องซีลสูญญากาศ มือสอง,เครื่องซีลสูญญากาศ ยี่ห้อไหนดี