โปรโมชั่นและสิทธิพิเศษHOT !
อุปกรณ์สำนักงาน
ไอที
อุปกรณ์ทำความสะอาด
เฟอร์นิเจอร์
ครัวและเครื่องใช้
เวชภัณฑ์
อุปกรณ์โรงงาน
เครื่องมือช่าง
สมาร์ท & ไลฟ์สไตล์
ของขวัญ & งานพิมพ์
ซอฟต์แวร์ & บริการ
หนังสือ & สื่อบันเทิง
สาขาออฟฟิศเมท

กระติกน้ำร้อน

จัดเรียงตาม
แสดง
45
105
150
/ หน้า
grid viewlist view
ไม่พบผลิตภัณฑ์

กระติกน้ำร้อน

ปัจจุบัน ผลิตภัณฑ์หลายอย่างที่ถูกคิดค้นขึ้นในอดีตได้รับการพัฒนามาเรื่อย ๆ  เพื่อทำให้ผลิตภัณฑ์เหล่านั้นใช้งานได้ดีและสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ซึ่งหนึ่งในนั้นคือกาต้มน้ำร้อนที่ได้รับการพัฒนาจนกลายเป็นกระติกน้ำร้อนที่ไม่ต้องใช้เตาแก๊สในการทำความร้อนอีกต่อไป เปลี่ยนมาเป็นการใช้ไฟฟ้าแทนการทำความร้อนแทน กระติกน้ำร้อนมีให้เลือกใช้งานอย่างหลากหลาย ซึ่งบางรุ่นเพิ่มระบบควบคุมความร้อนเมื่อน้ำถึงจุดเดือดหรือมีอุณหภูมิที่ถูกกำหนดไว้แล้ว เครื่องจะหยุดการทำงาน และเมื่ออุณหภูมิต่ำลงระดับหนึ่ง ระบบทำความร้อนจะกลับมาทำงานอีกครั้งเพื่อให้ความร้อนเท่าเดิม ซึ่งสร้างความสะดวกสบายให้ผู้ใช้งานเป็นอย่างมาก

ข้อดีของการใช้กระติกน้ำร้อน

  • มีน้ำร้อนพร้อมดื่มตลอดทั้งวัน ไม่ต้องเสียเวลาต้มน้ำใหม่หลายรอบ

กระติกน้ำร้อนสามารถเสียบปลั๊กไว้ได้ตลอดทั้งวัน โดยไม่ต้องกลัวว่าน้ำจะเดือดอยู่ตลอดเวลา เพราะกระติกน้ำร้อนมีระบบควบคุมอุณหภูมิ เมื่อน้ำถึงจุดเดือดแล้ว เครื่องจะหยุดการทำงานทันที และเมื่อน้ำอุณหภูมิต่ำลงถึงในระดับหนึ่ง เครื่องจะทำการต้มน้ำให้ร้อนใหม่อัตโนมัติทำให้ผู้ใช้งานไม่ต้องเสียเวลาต้มน้ำใหม่หลาย ๆ รอบ มีน้ำร้อนพร้อมดื่มตลอดทั้งวัน ต่างจากการใช้กาต้มน้ำ เมื่อน้ำถึงจุดเดือดแล้วต้องปิดแก๊สทันที ไม่สามารถเปิดแก๊สไว้ทั้งวัน เพราะหากเปิดทิ้งไว้จะทำให้น้ำด้านในระเหยไปเรื่อย ๆ

  • ได้น้ำร้อนในอุณหภูมิที่ต้องการ

โดยปกติแล้ว หากเราใช้กาต้มน้ำ น้ำจะมีจุดเดือดสูงสุดอยู่ที่ 100 องศา ไม่สามารถควบคุมอุณหภูมิที่ต้องการได้ หรือบางครั้งผู้ใช้งานอยากได้น้ำอุ่นก็จะต้องคาดคะเนเวลาในการต้มน้ำเอาเอง ซึ่งมีโอกาสสูงที่จะได้น้ำที่ร้อนมากหรือน้อยกว่าที่ต้องการ แต่กระติกน้ำร้อนบางรุ่นจะช่วยแก้ปัญหานี้ให้กับผู้ใช้งานได้ เพราะสามารถกำหนดอุณหภูมิของน้ำได้อย่างอิสระ อยากให้น้ำร้อนมากหรือน้อยขนาดไหน ผู้ใช้งานสามารถเลือกได้ตามความต้องการ

วิธีการเลือกซื้อกระติกน้ำร้อน

  • ความจุต้องพอดีกับความต้องการ

ผู้ใช้งานควรเลือกกระติกน้ำร้อนที่มีความจุเพียงพอกับความต้องการ เพราะกระติกน้ำร้อน ยิ่งมีความจุเยอะจะยิ่งกินไฟมาก ถ้านำไปใช้ตามครัวเรือนความจุ 2.5 ลิตรก็เพียงพอสำหรับการใช้งาน แต่ถ้าหากนำไปใช้ตามสำนักงานที่มีพนักงานจำนวนมาก กระติกน้ำร้อนควรจะมีความจุ 4 ลิตรขึ้นไป

  • การรับประกัน

ผู้ใช้งานควรเลือกซื้อกระติกน้ำร้อนจากแบรนด์ที่มีการรับประกัน เพื่อทำให้มั่นใจได้ว่า กระติกน้ำร้อนที่เลือกมาใช้งานมีคุณภาพ สามารถใช้งานได้อย่างราบรื่นหรือมีโอกาสน้อยที่เครื่องจะเกิดความเสียหายในระยะเวลาของการรับประกัน

กระติกน้ำร้อน

น้ำร้อนดีอย่างไร ทำไมถึงควรดื่ม

หลายคนมักจะคิดว่าน้ำร้อนไม่มีประโยชน์อะไรนอกเหนือจากการใช้ชงกาแฟ หรือโอวัลติน แต่ในความจริงแล้วน้ำร้อนมีประโยชน์มากมาย ดังต่อไปนี้

  • ละลายเสมหะ บรรเทาอาการคัดจมูก

เมื่อคุณป่วย อาการที่ตามมาหลังจากนั้น คือ อาการคัดจมูกและมีเสมหะในลำคอ แต่คุณสามารถดื่มน้ำร้อนเพื่อบรรเทาอาการเหล่านั้นได้ เพราะน้ำร้อนมีอุณหภูมิสูงกว่าน้ำปกติ ทำให้มูกที่อยู่ในโพรงจมูกเคลื่อนที่ได้เร็วขึ้นและทำให้เสมหะละลายได้

  • ช่วยกระตุ้นกระบวนกาเผาผลาญพลังงาน

เพียงแค่ดื่มน้ำร้อนในช่วงเช้าของทุกวันก็สามารถกระตุ้นระบบการเผาผลาญของร่างกายให้ดีขึ้น ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นที่ช่วยให้น้ำหนักลดลง

  • ทำให้มีโอกาสท้องผูกน้อยลง

ก่อนที่คุณจะรับประทานอาหารในตอนเช้า คุณควรดื่มน้ำร้อนก่อน เพราะสามารถช่วยกระตุ้นการบีบตัวของลำไส้ ส่งผลให้โอกาสที่จะท้องผูกน้อยลง