โปรโมชั่นและสิทธิพิเศษHOT !
อุปกรณ์สำนักงาน
ไอที
อุปกรณ์ทำความสะอาด
เฟอร์นิเจอร์
ครัวและเครื่องใช้
เวชภัณฑ์
อุปกรณ์โรงงาน
เครื่องมือช่าง
สมาร์ท & ไลฟ์สไตล์
ของขวัญ & งานพิมพ์
ซอฟต์แวร์ & บริการ
หนังสือ & สื่อบันเทิง
สาขาออฟฟิศเมท

ตู้เย็น

จัดเรียงตาม
แสดง
45
105
150
/ หน้า
grid viewlist view
ไม่พบผลิตภัณฑ์

ตู้เย็น

เชื่อว่าแทบทุกบ้าน ต้องมี ‘ตู้เย็น’ ติดบ้านเอาไว้อย่างน้อย 1 เครื่อง เพื่อใช้สำหรับถนอมอาหารและเก็บรักษาอาหารสด ทั้งยังใช้เป็นเครื่องทำน้ำแข็งหรือแช่น้ำเย็นๆ เอาไว้ดื่มดับร้อนในยามกระหาย ตู้เย็นถือเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าชิ้นสำคัญและปัจจุบันก็มีนวัตกรรมใหม่ๆ มากมาย ที่ทำให้ตู้เย็นมีฟังก์ชันการทำงานมากกว่าที่เคย รวมถึงขนาดที่มีมากมายหลากหลายให้เลือกใช้ได้ตามต้องการ ก่อนเลือกซื้อตู้เย็นมาใช้จึงควรพิจารณาให้รอบด้าน เพื่อให้ตอบโจทย์และคุ้มค่ามากที่สุด 

หลักการเลือกซื้อตู้เย็น

เลือกจากขนาดความจุของตู้เย็น

สิ่งแรกที่ต้องพิจารณาก่อนเลือกซื้อตู้เย็น คือ ความจุของตู้เย็นที่เหมาะสมกับสมาชิกครอบครัวหรือไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต ขนาดหรือความจุของตู้เย็นมีหน่วยวัด เป็น ลูกบาศก์ฟุต หรือ ‘คิว’ ซึ่งตู้เย็นขนาด 1 คิว จะสามารถจุของได้เท่าๆ กับถุงช้อปปิ้งในซุปเปอร์มาร์เก็ต

การเลือกขนาดความจุของตู้เย็นให้เหมาะสม มีสิ่งที่ต้องพิจารณาคือ จำนวนสมาชิกในบ้าน ถ้าอยู่กันเป็นครอบครัวใหญ่ ก็ควรซื้อตู้เย็นที่มีความจุมาก รวมไปถึงพฤติกรรมการรับประทานอาหารของคนในครอบครัว บางครอบครัวบริโภคผักและผลไม้เป็นหลัก ก็ควรเลือกตู้เย็นที่มีช่องเก็บผักผลไม้ขนาดใหญ่ หรือบางครอบครัวนิยมอาหารแช่แข็ง ก็ควรเลือกตู้เย็นที่มีช่องแช่แข็งขนาดใหญ่ เป็นต้น นอกจากนั้น ควรพิจารณาถึงความถี่ในการทำอาหาร ถ้าคนในครอบครัวทำอาหารเองบ่อย ก็ควรเลือกตู้เย็นที่ความจุมาก เพื่อใช้เก็บอาหารสดได้ครั้งละมากๆ นั่นเอง

ขนาดหรือความจุของตู้เย็นที่เหมาะสมกับจำนวนคน

  • ตู้เย็นขนาด 2.5-13 คิว เหมาะกับจำนวนสมาชิก 1-2 คน 

  • ตู้เย็นขนาด 12-18 คิว เหมาะกับจำนวนสมาชิก 3-4 คน 

  • ตู้เย็นขนาด 15 คิวขึ้นไป เหมาะกับจำนวนสมาชิก 5 คนขึ้นไป

เลือกตู้เย็นจากขนาด กว้างxยาวxสูง

นอกจากจะเลือกขนาดของตู้เย็นให้เหมาะสมกับจำนวนสมาชิกในบ้านแล้ว สิ่งที่ไม่ควรละเลยก็คือ การเลือกซื้อตู้เย็นให้มีขนาดเหมาะสมกับพื้นที่หรือตำแหน่งที่ตั้ง เพราะตู้เย็นเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีการระบายความร้อนอยู่ตลอดเวลา การวางตู้เย็นจึงควรเว้นพื้นที่ด้านข้าง ด้านหลัง และด้านบน ไว้อย่างน้อย ด้านละ 1-5 เซนติเมตร เพื่อให้ตู้เย็นสามารถระบายความร้อนออกได้ ช่วยไม่ให้ตู้เย็นกินไฟหรือทำงานหนักจนเกินจำเป็น

เลือกตู้เย็นจากฟังก์ชันการใช้งาน

ในปัจจุบันตู้เย็นมีฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลายขึ้น เช่น ระบบละลายน้ำแข็งอัตโนมัติ, ระบบกำจัดกลิ่นไม่พึ่งประสงค์ ที่ช่วยแยกกลิ่นอาหารไม่ให้ปะปนกัน, ระบบกำจัดแบคทีเรียและเชื้อโรค, เทคโนโลยีช่วยถนอมอาหาร, ระบบทำความเย็นคู่ หรือระบบ Smart Inverter Compressor ช่วยให้ตู้เย็นทำงานเงียบไม่ส่งเสียงดังรบกวน เป็นต้น ฟังก์ชันเหล่านี้ออกแบบมาให้คุณใช้ตู้เย็นได้สะดวกและเพิ่มประสิทธิภาพการเก็บรักษาและถนอมอาหารให้ดีขึ้น แต่เมื่อมีฟังก์ชันเพิ่มเติมก็หมายถึงราคาตู้เย็นที่สูงตามไปด้วย ก่อนตัดสินใจ จึงควรพิจารณาเลือกเพียงสิ่งที่เหมาะสมและฟังก์ชันที่ต้องการก็เพียงพอ

เลือกตู้เย็นประหยัดพลังงาน

ตู้เย็นเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ค่อนข้างกินไฟพอสมควร เพราะต้องเสียบปลั๊กให้เครื่องทำงานอยู่ตลอดเวลา ยิ่งตู้เย็นที่มีขนาดใหญ่หรือตู้เย็นที่มีของแช่อยู่ปริมาณมากจะยิ่งกินไฟมากขึ้นไปอีก ดังนั้นการเลือกซื้อตู้เย็นให้คุ้มค่า จึงควรเลือกตู้เย็นที่มีฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 เพราะเป็นฉลากที่แสดงว่าตู้เย็นได้รับการรับรองจากการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) ว่าช่วยประหยัดไฟได้จริง

นอกจากนี้ยังมีตู้เย็นฉลากเบอร์ 1-4 ที่กินไฟมากกว่า หากเปรียบเทียบให้เห็นภาพ คือ ฉลากเบอร์1-2 จะเป็นตู้เย็นที่กินไฟมาก ฉลากเบอร์ 3 กินไฟประมาณ 332 หน่วย/ปี ( 840 บาท ) ฉลากเบอร์ 4 กินไฟประมาณ 262 หน่วย/ปี (644 บาท) และฉลากเบอร์ 5 กินไฟเพียง 220 หน่วย/ปี (573 บาท)

ตู้เย็น ยี่ห้อไหนดี?

ตู้เย็น Samsung Twin Cooling Plus 2 RT32K5534UT/ST

 

ตู้เย็น Samsung Twin Cooling Plus 2 RT32K5534UT/ST ตู้เย็น 2 ประตู ขนาดความจุ 11 คิว มาพร้อมช่องทำความเย็น 2 ช่อง (Twin cooling) ทำความเย็นได้รวดเร็วและทั่วถึง คงความสดใหม่ของอาหารไว้ได้เป็นอย่างดี ทั้งยังมีแผ่นกรองกำจัดกลิ่น และ Activated Carbon ช่วยกำจัดแบคทีเรียและเชื้อโรคต่างๆ มีปุ่มควบคุมความเย็นและปุ่ม Power cool สำหรับทำน้ำแข็งในเวลาอันรวดเร็ว นอกจากนั้นยังสามารถปรับโหมดการทำงานได้ถึง 5 โหมด เพื่อตอบสนองความต้องการที่หลากหลาย

ตู้เย็น LG GN-B372SLCG

 

ตู้เย็น LG GN-B372SLCG ขนาดความจุ 11 คิว ตู้เย็นประเภท 2 ประตู มีระบบ Smart Invertor Compressor ตู้เย็นทำงานเงียบ ไม่ส่งเสียงดังรบกวน สามารถปรับความเย็นได้ตามปริมาณของที่แช่อยู่ในตู้เย็น ช่วยให้ตู้เย็นไม่ต้องทำงานหนักและประหยัดไฟ ชั้นวางของภายในสามารถปรับแต่งเองได้ตามต้องการ มีช่องแช่ผักและผลไม้ขนาดใหญ่พร้อมระบบทำความเย็นอย่างทั่วถึง ทั้งยังมีไฟ LED ส่องสว่าง ช่วยให้มองเห็นได้ง่าย

ตู้เย็น Hitachi R-V350PZ

  

ตู้เย็น Hitachi R-V350PZ ตู้เย็นแบบ 2 ประตู ขนาดความจุ 12.4 คิว ตู้เย็นขนาดใหญ่ ชั้นวางของผลิตจากกระจกนิรภัย ป้องกันรอยขีดข่วนและรับน้ำหนักได้ดี มีระบบ Dual Fan Cooling หรือระบบพัดลมคู่ ทำความเย็นได้รวดเร็วและทั่วถึง ตู้เย็นมีฉนวนป้องกันความร้อนจากภายนอก สามารถเก็บความเย็นได้มากถึง 12 ชั่วโมง แม้ไม่เสียบปลั๊กหรือไฟฟ้าดับ

ตู้เย็น Toshiba มินิบาร์ GR-A906ZQBK

ตู้เย็น Toshiba มินิบาร์ GR-A906ZQBK ตู้เย็นขนาดเล็ก 1 ประตู ความจุ 3.0 คิว เหมาะสำหรับใช้ในบ้าน คอนโดมิเนียม หรือหอพักที่มีพื้นที่จำกัด หรือใช้สำหรับตั้งในห้องนอน มีระบบช่วยกระจายความเย็นอย่างรวดเร็วและทั่วถึง พร้อมชั้นวางของในรูปแบบตะแกรงช่วยให้ความเย็นแทรกซึมและเข้าถึงได้ทุกส่วน ทั้งยังมีระบบละลายน้ำแข็งอัตโนมัติและถาดรองน้ำทิ้ง พร้อมฉลากประหยัดเบอร์ 5 ใช้งานได้ครอบคลุมและคุ้มค่า 

ตู้เย็น SHARP SJ-G15S-SL

  

ตู้เย็น SHARP SJ-G15S-SL ตู้เย็น 1 ประตู ความจุ 5.2 คิว เหมาะสำหรับคนรุ่นใหม่ ด้วยดีไซน์ที่เรียบหรู ดูทันสมัย และฟังก์ชันการใช้งานที่ครบครัน จุดเด่นอยู่ที่ชั้นวางของแบบ 3 Ways Shelve ที่สามารถปรับเปลี่ยนหรือพับเก็บได้ตามต้องการ นอกจากนั้นยังมีระบบให้ความเย็นแบบ Direct cool ที่ใช้สารก่อความเย็นแบบไร้สาร CFC 100% ปลอดภัย ดีต่อสุขภาพของผู้ใช้และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม นอกจากนั้น ตู้เย็นยังทำงานเงียบ ไร้เสียงดังรบกวนอีกด้วย

ตู้เย็น Toshiba GR-B188ST

 

ตู้เย็น Toshiba GR-B188ST ตู้เย็น 1 ประตู ขนาด 6.5 คิว จุดเด่นอยู่ที่ Cyclopentane Form ฉนวนความร้อนสำหรับป้องกันความร้อนจากภายนอก เสริมด้วยขอบยางแม่เหล็กที่ปิดแน่นช่วยกักเก็บความเย็นไว้ได้นานแม้ไม่ได้เสียบปลั๊กหรือไฟดับ ภายในยังแบ่งสัดส่วนสำหรับจัดเก็บอาหาร-เครื่องดื่มอย่างชัดเจน มีช่องแช่แข็งขนาดใหญ่ที่หมุนปรับได้ตามต้องการ ทั้งยังรองรับน้ำหนักได้มาก เหมาะกับครอบครัวขนาดเล็ก ที่มีพื้นที่บ้านอย่างจำกัด

หากต้องการเลือกช้อปตู้เย็นในแบบที่พอใจ สามารถช้อปได้ที่ OfficeMate มีตู้เย็นแบบต่าง ๆ ให้คุณเลือกมากมาย