โปรโมชั่นและสิทธิพิเศษHOT !
อุปกรณ์สำนักงาน
ไอที
อุปกรณ์ทำความสะอาด
เฟอร์นิเจอร์
ครัวและเครื่องใช้
เวชภัณฑ์
อุปกรณ์โรงงาน
เครื่องมือช่าง
สมาร์ท & ไลฟ์สไตล์
ของขวัญ & งานพิมพ์
ซอฟต์แวร์ & บริการ
หนังสือ & สื่อบันเทิง
สาขาออฟฟิศเมท

แบรนด์

ทไวนิงส์
เนสกาแฟ
ไวป์ออล
มอคโคน่า
ทิปโก้
เนสท์เล่
คอฟฟี่เมต
Aura

ครัวและเครื่องใช้

ในบ้าน ตึก และอาคาร จะได้รับการแบ่งสันปันส่วนพื้นที่ไว้สำหรับทำห้องเพื่อใช้ประโยชน์ในการทำกิจกรรมที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งหนึ่งในห้องที่มีความสำคัญและจำเป็นสำหรับทุกสถานที่ คือ “ห้องครัว” หรือ “ห้องเบรก” โดยในห้องนี้มักจะใช้เก็บอาหาร เครื่องดื่มและที่ขาดไม่ได้เลย คือ “เครื่องใช้” ต่าง ๆ ที่ใช้สำหรับอำนวยความสะดวกในการถนอม, รับประทาน และปรุงอาหาร
ให้สุก

ครัวและเครื่องใช้

ของใช้บนโต๊ะอาหาร

ในห้องครัวหนึ่งห้องจะต้องมี “โต๊ะ” อย่างน้อยหนึ่งตัวเพื่อใช้สำหรับรับประทาน “อาหาร” ส่งผลให้ “ห้องครัว” จำเป็นต้องมี “ของใช้” ต่าง ๆ ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการทำสิ่งนี้ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นสิ่งจำเป็นและห้องครัวควรจะมีติดไว้ เช่น จานที่ใช้สำหรับรองอาหาร และช้อน-ส้อมที่ใช้สำหรับตักอาหาร

เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว

ปัจจุบันเครื่องใช้ไฟฟ้าเป็นสิ่งที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการทำกิจกรรมต่าง ๆ ส่งผลให้ในปัจจุบันในทุก ๆ ห้องหรือทุกที่จะต้องมีเครื่องใช้ไฟฟ้าติดเอาไว้เสมอ ซึ่งรวมไปถึงห้องครัวด้วย โดยส่วนใหญ่เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวได้รับการออกแบบมาเพื่อปรับเปลี่ยนอุณหภูมิของอาหารหรือเครื่องดื่มและปรุงอาหารหรือเครื่องดื่มให้สุกหรือเร็วมากยิ่งขึ้น

เครื่องดื่ม/ผงชงดื่ม

เครื่องดื่มเป็นสิ่งที่ต้องอยู่คู่กับการรับประทานอาหารเสมอ เพราะช่วยให้เราทานอาหารได้คล่อง และไม่ติดคอ ทำให้ห้องครัวแทบทุกที่จะต้องมีติดไว้ โดยส่วนใหญ่มักจะเป็นน้ำดื่มหรือน้ำแร่ แต่สำหรับบางที่ก็อาจมี “ผงชงดื่ม” เพิ่มเติมไว้ด้วยเช่น ผงกาแฟ ผงโกโก้ และผงชา ไว้สำหรับผู้ที่ไม่ต้องการดื่มน้ำธรรมดา

บรรจุภัณฑ์และแม่พิมพ์อาหาร

ของใช้ที่สำคัญที่ห้องครัวจำเป็นต้องมีอีกหนึ่งอย่าง คือ “บรรจุภัณฑ์” สำหรับใส่อาหาร เพื่อใช้ประโยชน์ในการเคลื่อนย้ายอาหารไปยังที่ต่าง ๆ ในกรณีที่เราไม่ได้รับประทานอาหารในทันทีหลังจากที่ทำเสร็จ มักจะใช้คู่กับ “ฟิล์มถนอมอาหาร” เพื่อทำให้อาหารอยู่ได้ยาวนานและทำให้ไม่หกเลอะเทอะระหว่างการเคลื่อนย้าย