user
logo mobile
ค้นหาสินค้าหรือรหัส
0
สวัสดี,
โปรโมชั่นและสิทธิพิเศษ
อุปกรณ์สำนักงาน
ไอที
อุปกรณ์ทำความสะอาด
เฟอร์นิเจอร์
ครัวและเครื่องใช้
เวชภัณฑ์
อุปกรณ์โรงงาน
เครื่องมือช่าง
สมาร์ท & ไลฟ์สไตล์
ของขวัญ & งานพิมพ์
ซอฟต์แวร์ & บริการ
หนังสือ & สื่อบันเทิง

การ์ดรีดเดอร์

จัดเรียงตาม
แสดง
45
105
150
/ หน้า
grid viewlist view
ไม่พบผลิตภัณฑ์

การ์ดรีดเดอร์ (Card reader)

การ์ดรีดเดอร์ อุปกรณ์เสริมสำหรับอ่านข้อมูลจากเมมโมรี่การ์ด ช่วยอำนวยความสะดวกในการถ่ายโอนข้อมูลระหว่างแพลตฟอร์ม ส่วนใหญ่คอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ๊กจะมีการ์ดรีดเดอร์ในตัวอยู่แล้ว เรียกว่า Internal card reader
แต่ในกรณีที่คอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ๊กไม่มีที่อ่านการ์ดในตัว เช่น โน้ตบุ๊กในตระกูล Apple นั้น External card reader ก็จะช่วยแก้ปัญหานี้ได้

ข้อดีของการ์ดรีดเดอร์

 • ใช้กับการ์ดได้หลายประเภท เช่น MMC card, SD card, Micro SD card, Compact flash, Memory stick เป็นต้น

 • การ์ดรีดเดอร์บางยี่ห้อสามารถอ่านการ์ดพร้อมกันได้หลายช่อง

 • ปัจจุบันมีการ์ดรีดเดอร์แบบมาตรฐาน USB 3.0 high speed ดาวน์โหลดข้อมูลได้รวดเร็ว เหมาะกับการย้ายไฟล์ภาพที่มีความละเอียดสูง หรือไฟล์ข้อมูลที่มีขนาดใหญ่

 • การ์ดรีดเดอร์เหมาะสมกับผู้ใช้ทุกคน โดยเฉพาะช่างภาพ ที่ต้องทำงานกับไฟล์รูปถ่ายและวิดีโอจำนวนมาก การมีการ์ดรีดเดอร์ที่สามารถโอนถ่ายข้อมูลได้เร็วจะประหยัดเวลาในการโอนภาพจากกล้องลงคอมพิวเตอร์/โน้ตบุ๊ก นอกจากนั้นการ์ดรีดเดอร์ยังออกแบบมาให้พกพาสะดวก เหมาะกับช่างภาพที่ต้องออกงานภาคสนาม

 • การ์ดรีดเดอร์มีขนาดเล็ก กะทัดรัด น้ำหนักเบา พกพาสะดวก ใช้งานได้ทุกที่ไม่ว่าจะใช้ภายในบ้าน นำไปใช้ระหว่างเดินทางท่องเที่ยว หรือติดต่อธุรกิจ เป็นต้น 

 • การ์ดรีดเดอร์ที่ออกแบบมาให้ต่อเข้ากับสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตได้โดยตรง สามารถส่งรูปภาพหรือวิดีโอได้โดยไม่ต้องผ่านคอมพิวเตอร์

วิธีเลือกซื้อการ์ดรีดเดอร์

 • ตรวจเช็ดระบบปฏิบัติการ (OS) ของการ์ดรีดเดอร์ ว่าเข้าได้กับระบบปฏิบัติการคอมพิวเตอร์/โน้ตบุ๊กของเราหรือไม่ เช่น OS ของผลิตภัณฑ์ Apple เป็นแบบ iOS, Samsung เป็นแบบ Andriod, Window เป็นแบบ Microsoft ฯลฯ การซื้อการ์ดรีดเดอร์ที่ไม่รองรับ OS ของอุปกรณ์นั้นๆ จะทำให้ไม่สามารถถ่ายโอนข้อมูลได้

 • อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์แต่ละประเภทมีช่องพอร์ตแตกต่างกัน ก่อนซื้อการ์ดรีดเดอร์จึงควรเช็คหัวเชื่อมต่อของการ์ดว่าสามารถต่อเข้ากับอุปกรณ์ของเราได้หรือไม่

 • เลือกการ์ดรีดเดอร์ที่รองรับการ์ดชนิดที่เราใช้ เช่น SD card จะสามารถเข้าได้กับการ์ดรีดเดอร์แทบทุกรุ่น แต่การ์ดชนิดอื่นๆ เช่น SDHC, SDXC ที่ถ่ายโอนข้อมูลได้เร็วกว่า อาจต้องเลือกการ์ดรีดเดอร์แบบเฉพาะที่รองรับการอ่านการ์ดชนิดนี้เท่านั้น 

 • สำหรับคนที่ต้องการการ์ดรีดเดอร์มาถ่ายโอนข้อมูลจำนวนมาก ควรเลือกรุ่นที่มีอัตราการถ่ายโอนข้อมูลได้เร็ว เช่น รุ่นมาตรฐาน USB 3.0 แต่คอมพิวเตอร์/โน้ตบุ๊กของเราก็ต้องรองรับ USB 3.0 เช่นกัน ไม่เช่นนั้นอัตราเร็วในการถ่ายโอนข้อมูลก็จะถูกปรับให้ช้าลงเหมือนเดิม

 • เลือกการ์ดรีดเดอร์ให้เข้ากับสถานที่ที่ใช้งาน เช่น การ์ดรีดเดอร์ขนาดเล็กแบบไร้สายเหมาะกับการพกพาไปใช้นอกสถานที่ แต่ข้อเสียเล็กๆ น้อยๆ คือ เมื่อเสียบกับช่องต่อ USB ตัวการ์ดรีดเดอร์อาจไปบังช่องต่อสายอื่นๆ หากต้องการใช้งานอยู่ที่บ้าน การ์ดรีดเดอร์ขนาดใหญ่ แบบมีสายอาจเหมาะสมมากกว่า