โปรโมชั่นและสิทธิพิเศษHOT !
อุปกรณ์สำนักงาน
ไอที
อุปกรณ์ทำความสะอาด
เฟอร์นิเจอร์
ครัวและเครื่องใช้
เวชภัณฑ์
อุปกรณ์โรงงาน
เครื่องมือช่าง
สมาร์ท & ไลฟ์สไตล์
ของขวัญ & งานพิมพ์
ซอฟต์แวร์ & บริการ
หนังสือ & สื่อบันเทิง
สาขาออฟฟิศเมท

เครื่องปริ้นเตอร์อิงค์เจ็ท

จัดเรียงตาม
แสดง
45
105
150
/ หน้า
grid viewlist view
ไม่พบผลิตภัณฑ์

เครื่องปริ้นเตอร์อิงค์เจ็ท

เครื่องปริ้นเตอร์อิงค์เจ็ท คือ เครื่องพิมพ์สีที่ใช้วิธีพ่นหมึกจากหัวพิมพ์ โดยหัวพิมพ์ที่เป็นตลับหมึกของเครื่องพิมพ์จะมีรูไว้สำหรับพ่นหมึกลงบนกระดาษในตำแหน่งที่ต้องการ และสั่งควบคุมด้วยไฟฟ้าสถิตจากคอมพิวเตอร์ ทำให้ไม่เกิดเสียงดังในขณะใช้งานเหมือนเครื่องพิมพ์ดอทเมตริกซ์ และยังสามารถพิมพ์ตัวอักษรหรือรูปภาพที่มีความละเอียดสูงมาก ๆ ได้

เครื่องปริ้นเตอร์อิงค์เจ็ทสามารถพิมพ์งานคุณภาพสูงได้

เครื่องปริ้นเตอร์อิงค์เจ็ท สามารถพิมพ์เอกสารหรือรูปภาพที่เป็นสีได้ รวมไปถึงพิมพ์งานกราฟิกต่าง ๆ ที่ต้องใช้ความละเอียดและความคมชัดสูง ในขณะที่เครื่องปริ้นเตอร์หลายรุ่นทำไม่ได้ แต่ทั้งนี้ ความละเอียดของงานจะมีผลกับระยะเวลาในการพิมพ์ หากต้องการความละเอียดสูง เครื่องจะพิมพ์ช้ามาก แต่คุณภาพที่ได้จัดว่าคุ้มค่า ข้อควรระวัง คือ ผู้ใช้จำเป็นต้องพิมพ์งานอย่างสม่ำเสมอ หากหยุดใช้งานไปเป็นระยะเวลานานจะทำให้หัวพิมพ์ตัน ซึ่งอาจต้องเปลี่ยนหัวพิมพ์เพราะซ่อมไม่ได้ จนต้องซื้อเครื่องใหม่ในที่สุด

เลือกเครื่องปริ้นเตอร์อิงค์เจ็ทให้เหมาะกับงาน

การจะเลือกเครื่องปริ้นเตอร์อิงค์เจ็ทไปใช้งาน ต้องพิจารณาถึงงานที่จะสั่งให้เครื่องพิมพ์ผลิตออกมาเป็นหลักว่าต้องการงานแบบไหน เช่น ต้องการเครื่องพิมพ์ที่สามารถพิมพ์งานคุณภาพเทียบเท่ากับร้านถ่ายรูป (คุณภาพสูงมาก) ควรเลือกเครื่องปริ้นเตอร์อิงค์เจ็ทที่มีจำนวนตลับหมึกที่มี 6 สีขึ้นไป มากกว่าเครื่องปริ้นเตอร์อิงค์เจ็ทธรรมดาที่มีแค่ 4 แม่สีหลัก ๆ แต่ราคาหมึกก็อาจจะแพงกว่าเครื่องปริ้นเตอร์อิงค์เจ็ททั่วไป ทางที่ดีควรเลือกซื้อเครื่องปริ้นเตอร์อิงค์เจ็ทที่เป็นอิงแทงค์ เพราะจะช่วยประหยัดค่าหมึกได้มากกว่า อีกทั้งยังคุ้มค่ากับการใช้งานระยะยาวอีกด้วย