โปรโมชั่นและสิทธิพิเศษHOT !
อุปกรณ์สำนักงาน
ไอที
อุปกรณ์ทำความสะอาด
เฟอร์นิเจอร์
ครัวและเครื่องใช้
เวชภัณฑ์
อุปกรณ์โรงงาน
เครื่องมือช่าง
สมาร์ท & ไลฟ์สไตล์
ของขวัญ & งานพิมพ์
ซอฟต์แวร์ & บริการ
หนังสือ & สื่อบันเทิง
สาขาออฟฟิศเมท

พาวเวอร์แบงค์

จัดเรียงตาม
แสดง
45
105
150
/ หน้า
grid viewlist view
ไม่พบผลิตภัณฑ์

สิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับพาวเวอร์แบงค์


พาวเวอร์แบงค์เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่กลายเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับปัจจุบันไปเสียแล้ว เพราะประโยชน์ของพาวเวอร์แบงค์หลักๆ ก็คือ การใช้เป็นแบตเตอรี่สำรองเพื่อช่วยให้สมาร์ทโฟน หรืออุปกรณ์อิเล็คทรอนิกส์บางชนิดสามารถใช้งานได้ โดยไม่ต้องกังวลเรื่องของแบตเตอรี่หมด 


แต่การเลือกซื้อพาวเวอร์แบงค์นั้นก็มีสิ่งที่ควรทราบ เพื่อช่วยในการพิจารณาเลือกซื้อกันอยู่บ้าง นั้นก็คือ 


ประเภทของพาวเวอร์แบงค์

พาวเวอร์แบงค์ที่เราเห็นว่ามีหน้าตาใกล้เคียงและคล้ายกันไปเสียเกือบหมดนั้น แท้จริงแล้วนอกจากเรื่องความแตกต่างของความจุของพลังงานแล้ว ยังมีเรื่องของประเภทของพาวเวอร์แบงค์ที่ควรทราบกันด้วย ซึ่งสามารถแบ่งออกได้เป็น 2 ประเภท คือ 


  • แบบ Lithium Ion เป็นแบตเตอรี่ที่ถูกคิดค้นมาเมื่อหลายปีก่อน โดยหลังจากที่มีการคิดค้นแบตเตอรี่ชนิดนี้ขึ้นมาแล้ว ก็มีการพัฒนานำมาใช้กับอุปกรณ์อิเล็คทรอนิกส์มากมายหลายอย่าง ซึ่งข้อดีของแบตเตอรี่แบบนี้ก็คือความหนาแน่นของพลังงานที่ค่อนข้างสูง ทำให้การชาร์จพลังงานจากพาวเวอร์แบงค์ที่ใช้แบตฯ ชนิดนี้ มีความรวดเร็วมากทีเดียว ส่วนข้อเสียก็คือ เมื่อไม่ได้ใช้งานเป็นเวลานาน ประจุไฟฟ้าที่อยู่ในพาวเวอร์แบงค์ก็จะถูกคายออกมาจนหมดนั่นเอง 


  • แบบ Lithium Polymer แบตเตอรี่ที่ถูกพัฒนาออกมาทีหลัง ทำให้มีการแก้ไขปัญหาในเรื่องของขนาด ซึ่งจะเห็นได้ว่าพาวเวอร์แบงค์ที่ใช้แบเตอรี่ชนิดนี้ จะมีขนาดที่เล็กกว่า บางกว่ามากทีเดียว ในส่วนของการใช้งาน แบตเตอรี่ชนิดนี้ก็ยังมีการคายประจุไฟฟ้าออกมาได้ช้ากว่าแบบ Lithium Ion ด้วย ทำให้การพกพาพาวเวอร์แบงค์ที่ใช้แบตฯ ชนิดนี้ตอบโจทย์สำหรับการเดินทางมากกว่า และแน่นอนว่า ราคาก็สูงกว่าด้วย 


หลักการพิจารณาเลือกซื้อ พาวเวอร์แบงค์

การเลือกซื้อพาวเวอร์แบงค์ไว้ใช้งานนั้น หลายคนอาจจะเข้าใจว่าเพียงแค่ดูจากความจุ และขนาดก็เพียงพอ ซึ่งจริงๆ แล้วยังมีส่วนที่ต้องพิจารณาเพิ่มเติมกันอีกด้วย ได้แก่ 


1. Port เชื่อมต่อ

การซื้อพาวเวอร์แบงค์มาใช้งาน ก็ต้องไม่ลืมที่จะดูจากพอร์ทที่ใช้ในการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ด้วย ว่าอุปกรณ์ที่ใช้นั้นเป็นพอร์ทแบบใด เช่น Micro USB, USB Type C เป็นต้น หรือถ้าจะให้ดีก็สามารถเลือกซื้อแบบที่มีช่องเสียบได้หลายพอร์ทก็จะช่วยให้ง่ายต่อการใช้งานได้มากยิ่งขึ้น 


2. การจ่ายไฟ 

การจ่ายไฟของพาวเวอร์แบงค์แต่ละรุ่นก็มีความสำคัญในการใช้งานเช่นเดียวกัน เพราะบางคนต้องการเลือกพาวเวอร์แบงค์ไปใช้งานกับทุกๆ อุปกรณ์ ตั้งสมาร์ทโฟนไปจนถึง Lapptop ทำให้การดูว่าพาวเวอร์แบงค์รุ่นนั้นๆ สามารถจ่ายไฟ และส่งกระแสไฟฟ้าออกไปได้มากเท่าไร ก็จะช่วยให้พิจารณาซื้อได้ง่ายยิ่งขึ้น แถมยังตอบโจทย์กับความต้องการได้แบบคุ้มค่าเงินที่ต้องจ่ายอีกด้วย 


ทั้งสองข้อนี้ก็คือ สิ่งที่ควรจะต้องพิจารณาเพิ่มเติมขึ้นมาให้มากขึ้น นอกจากเรื่องของขนาดที่ขึ้นอยู่กับความสะดวกในการพกพา และความจุซึ่งหากพิจารณาอย่างครบถ้วนทุกข้อแล้ว รับรองว่าการซื้อพาวเวอร์แบงค์ใช้ก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป