user
logo mobile
ค้นหาสินค้าหรือรหัส
0
สวัสดี,
โปรโมชั่นและสิทธิพิเศษ
อุปกรณ์สำนักงาน
ไอที
อุปกรณ์ทำความสะอาด
เฟอร์นิเจอร์
ครัวและเครื่องใช้
เวชภัณฑ์
อุปกรณ์โรงงาน
เครื่องมือช่าง
สมาร์ท & ไลฟ์สไตล์
ของขวัญ & งานพิมพ์
ซอฟต์แวร์ & บริการ
หนังสือ & สื่อบันเทิง

โทรศัพท์ไร้สาย

จัดเรียงตาม
แสดง
45
105
150
/ หน้า
grid viewlist view
ไม่พบผลิตภัณฑ์

โทรศัพท์ไร้สาย

โทรศัพท์ไร้สาย คือ โทรศัพท์ที่ได้รับการพัฒนามาจากโทรศัพท์สำนักงาน โดยตัดข้อจำกัดเรื่องสาย ทำให้ผู้ใช้งานสามารถคุยโทรศัพท์ห่างจากหน้าปัดโทรศัพท์ได้มากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังเพิ่มหน้าจอดิจิทัลที่สามารถบันทึกและแสดงเบอร์ที่โทรเข้ามาได้เช่นเดียวกับโทรศัพท์มือถือ ซึ่งช่วยอำนวยความสะดวกในการติดต่อกลับคู่สนทนาที่โทรเข้ามาแล้วผู้ใช้งานไม่ได้รับสาย

ข้อดีของการใช้โทรศัพท์ไร้สาย

  • คุยโทรศัพท์ได้อย่างคล่องตัว

โทรศัพท์ไร้สาย ไม่มีข้อจำกัดเรื่อง “สาย”  ทำให้ผู้ใช้งานสามารถคุยโทรศัพท์ได้อย่างคล่องตัว ซึ่งเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องรับสายโทรศัพท์ตลอดทั้งวัน เพราะสามารถนำตัวโทรศัพท์มาวางไว้ด้านนอกหน้าปัดโทรศัพท์และสามารถรับสายได้เลยเพียงกดปุ่มรับสายเพียงอย่างเดียว โดยไม่ต้องวางโทรศัพท์กลับเข้าไปที่หน้าปัด

  • แสดงเบอร์ที่โทรเข้ามา โทรกลับหาคู่สนทนาได้

โทรศัพท์ไร้สายจะมีหน้าจอเป็นดิจิทัลทั้งหมด โดยสามารถแสดงเบอร์ที่โทรเข้ามาได้ มีประโยชน์ในกรณีที่ผู้ใช้งานไม่ได้รับสายคู่สนทนา โทรศัพท์จะยังคงบันทึกเบอร์ที่โทรเข้ามาไว้ในหน่วยความจำเพื่อติดต่อกับ นอกจากนี้ยังมีประโยชน์ในเรื่องการสอบถามเบอร์คู่สนทนา โดยปกติแล้วเมื่อมีคู่สนทนาโทรเข้ามายังโทรศัพท์สำนักงานแบบที่ไม่มีจอ LCD ผู้ใช้งานจะต้องสอบถามเบอร์ติดต่อกลับและจดบันทึกลงกระดาษเอง ซึ่งอาจทำให้เกิดความผิดพลาดขณะที่จดบันทึก และไม่สามารถติดต่อกลับหาคู่สนทนาได้ แต่ถ้าเป็นโทรศัพท์ไร้สายผู้ใช้งานไม่ต้องสอบถามเบอร์ก็สามารถรู้ได้อย่างครบถ้วน เพราะมีบันทึกไว้แล้วในหน่วยความจำของโทรศัพท์ไร้สาย

  • สามารถบันทึกเบอร์โทรศัพท์ได้

โทรศัพท์แบบไร้สายได้เพิ่มคุณสมบัติพิเศษในการบันทึกเบอร์เข้ามาซึ่งถือว่าเป็นประโยชน์ต่อผู้ใช้งานอย่างมาก ช่วยในการจำเบอร์ที่สำคัญกับองค์กรได้อย่างแม่นยำและไม่สูญหาย ทำให้ผู้ใช้งานไม่จำเป็นจดบันทึกเบอร์ลงกระดาษเอง ซึ่งอาจทำให้เบอร์คลาดเคลื่อนหรือเกิดการสูญหายได้

โทรศัพท์ไร้สาย

ข้อคำนึงในการเลือกโทรศัพท์ไร้สาย

  • หน้าจอแสดงหมายเลขโทรเข้า

โทรศัพท์ไร้สายมีทั้งแบบแสดงหมายเลขที่โทรเข้ามาได้และแบบที่แสดงหมายเลขที่โทรเข้ามาได้ ดังนั้นสิ่งแรกที่ต้องคำนึงในการเลือกซื้อโทรศัพท์ไร้สาย คือต้องการนำโทรศัพท์ไปใช้งานประเภทใด ถ้าใช้ในงานรับสายลูกค้าก็ควรจะใช้แบบที่สามารถแสดงหมายเลขโทรเข้าได้ แต่ถ้าใช้เพียงติดต่อกันภายในองค์กรโทรศัพท์ไร้สายแบบไม่แสดงหมายเลขที่โทรเข้ามาก็น่าจะเพียงพอกับการใช้งาน

  • จำนวนเบอร์ที่สามารถบันทึกไว้ในเครื่อง

โทรศัพท์ไร้สายได้เพิ่มคุณสมบัติในการบันทึกเบอร์ไว้ในตัวเครื่องได้เหมือนกับโทรศัพท์มือถือ ดังนั้นผู้ใช้งานควรคำนึงว่ามีเบอร์สำคัญที่ต้องการบันทึกไว้มากน้อยแค่ไหน เพราะในโทรศัพท์ไร้สายแต่ละรุ่นสามารถบันทึกเบอร์โทรศัพท์ได้จำนวนไม่เท่ากัน ตั้งแต่ 10 หมายเลขไปจนถึง 100 หมายเลข

  • ระยะทางที่ต้องการใช้งาน

ถึงแม้จะขึ้นชื่อว่าโทรศัพท์ไร้สาย แต่ก็มีข้อจำกัดในเรื่องของระยะทางระหว่างตัวโทรศัพท์และหน้าปัดโทรศัพท์อยู่ดี โทรศัพท์ไร้สายมีระยะทำการอยู่ประมาณ 150 เมตรถึง 250 เมตรเพราะฉะนั้น ต้องผู้ใช้งานต้องคำนึงระยะทางที่ต้องการนำไปใช้งานด้วยว่า เพียงพอต่อความต้องการของผู้ใช้งานหรือไม่ 

  • คุณสมบัติอื่นเพิ่มเติม

จากข้อมูลข้างต้นจะเห็นได้ว่าโทรศัพทไร้สายได้มีคุณสมบัติพิเศษเพิ่มเติมเข้ามามากมาย แต่ผู้ใช้งานบางท่านอาจต้องพิจารณาเพิ่ม ดังนี้

-  สามารถใช้งานได้แม้ไฟฟ้าดับ

คุณสมบัตินี้จำเป็นอย่างมากสำหรับองค์กรที่ต้องการแสตนด์บายตลอด 24 ชั่วโมง เช่น Customer Service บางแห่งที่ต้องคอยรับสายลูกค้าตลอด 24 ชั่วโมง ถ้าเกิดไฟฟ้าดับในช่วงที่มีลูกค้าโทรเข้ามาและไม่สามารถรับสายได้ อาจจะทำให้ภาพลักษณ์องค์กรขาดความน่าเชื่อถือ  

-  ปรับแต่งเสียงเรียกเข้า

การปรับแต่งเสียงเรียกเข้าอาจจะไม่ใช่คุณสมบัติที่มีความสำคัญอะไรมากนักของโทรศัพท์ไร้สาย แต่สำหรับผู้ใช้งานบางท่านอาจจะเป็นเรื่องที่สำคัญ ดังนั้นควรจะเลือกใช้งานโทรศัพท์ไร้สายที่มีปรับแต่งเสียงเรียกเข้าได้หลากหลาย ซึ่งบางรุ่นปรับแต่งได้มากกว่า 30 เสียง