โปรโมชั่นและสิทธิพิเศษHOT !
อุปกรณ์สำนักงาน
ไอที
อุปกรณ์ทำความสะอาด
เฟอร์นิเจอร์
ครัวและเครื่องใช้
เวชภัณฑ์
อุปกรณ์โรงงาน
เครื่องมือช่าง
สมาร์ท & ไลฟ์สไตล์
ของขวัญ & งานพิมพ์
ซอฟต์แวร์ & บริการ
หนังสือ & สื่อบันเทิง
สาขาออฟฟิศเมท

เครื่องบันทึกเสียง

จัดเรียงตาม
แสดง
45
105
150
/ หน้า
grid viewlist view
ไม่พบผลิตภัณฑ์

เครื่องบันทึกเสียง

เครื่องบันทึกเสียง (Voice recorder) อุปกรณ์ขนาดเล็กที่ช่วยบันทึกเสียง เหมาะสำหรับนักเรียนนักศึกษาใช้บันทึกเสียงบรรยายในชั้นเรียน, พนักงานออฟฟิศบันทึกเสียงระหว่างการประชุม, นักข่าวบันทึกเสียงสัมภาษณ์แหล่งข่าว, ตำรวจบันทึกเสียงขณะสอบปากคำ, ทนายบันทึกเสียงลูกความ, นักเขียนใช้บันทึกเสียงจากความคิดของตัวเอง เป็นต้น แม้ปัจจุบันสมาร์ทโฟนทุกเครื่องจะสามารถบันทึกเสียงได้ แต่ขึ้นชื่อว่าเป็นเครื่องบันทึกเสียง ย่อมมีฟังก์ชันพิเศษที่สามารถบันทึกเสียงได้ดีกว่าการใช้สมาร์ทโฟน

คุณสมบัติที่ทำให้เครื่องบันทึกเสียงใช้บันทึกเสียงได้ดีกว่าสมาร์ทโฟน

  • การใช้สมาร์ทโฟนบันทึกเสียงนอกจากจะเปลืองแบตเตอรี่แล้ว หากมีสายโทรเข้าหรือข้อความเข้า การบันทึกเสียงอาจสะดุดหรือหยุดลงทันที จะทำให้พลาดข้อมูลเสียงบางส่วนในช่วงนั้นไปได้

  • ไมโครโฟนในสมาร์ทโฟนเหมาะกับการรับเสียงจากแหล่งกำเนิดที่อยู่ใกล้ แต่เครื่องบันทึกเสียงถูกออกแบบมาให้สามารถรับเสียงและดูดเสียงได้ดีกว่า แม้แหล่งกำเนิดเสียงจะอยู่ไกล

  • เครื่องบันทึกเสียงสมัยใหม่แทบทุกรุ่นจะมีฟังก์ชันตัดเสียงรอบข้างออก เสียงที่ได้จากการบันทึกจึงฟังได้ชัด ไม่มีเสียงรบกวน

  • เครื่องบันทึกเสียงมีฟังก์ชัน VOR (Voice Operated Recording) จะบันทึกเฉพาะช่วงที่มีเสียง และจะพักการบันทึกในช่วงที่ไม่มีเสียง ทำให้ไม่เกิดช่องว่างหรือเดดแอร์ในขณะบันทึกเสียง ช่วยประหยัดพื้นที่ในหน่วยความจำได้

  • เครื่องบันทึกเสียงสามารถจุข้อมูลได้ 4 GB เท่ากับการบันทึกเสียง 39 ชั่วโมง และบางยี่ห้อยังมีช่องใส่ MicroSD card เพื่อเพิ่มความจุได้ถึง 32 GB ช่วยประหยัดพื้นที่ในสมาร์ทโฟนไปได้มาก

  • เครื่องบันทึกเสียงยุคนี้มาพร้อมกับหัว USB ถ่ายโอนข้อมูลไฟล์เสียงไปเก็บหรือฟังจากคอมพิวเตอร์/โน้ตบุ๊กได้ 

  • ฟังก์ชัน Quick charge ของเครื่องบันทึกเสียง ชาร์จแบตเพียง 3 นาทีแต่ใช้งานได้นานถึง 1 ชั่วโมง

  • เครื่องบันทึกเสียงนอกจากจะใช้บันทึกเสียง ยังใช้เป็นแฟลชไดร์ฟสำหรับเก็บข้อมูลอื่นๆ บางยี่ห้อยังเป็น Mp3 ใช้ฟังเพลงได้อีกด้วย