โปรโมชั่นและสิทธิพิเศษHOT !
อุปกรณ์สำนักงาน
ไอที
อุปกรณ์ทำความสะอาด
เฟอร์นิเจอร์
ครัวและเครื่องใช้
เวชภัณฑ์
อุปกรณ์โรงงาน
เครื่องมือช่าง
สมาร์ท & ไลฟ์สไตล์
ของขวัญ & งานพิมพ์
ซอฟต์แวร์ & บริการ
หนังสือ & สื่อบันเทิง
สาขาออฟฟิศเมท

กระดานอิเล็กทรอนิกส์ และอุปกรณ์เสริม

จัดเรียงตาม
แสดง
45
105
150
/ หน้า
grid viewlist view
ไม่พบผลิตภัณฑ์

กระดานอิเล็กทรอนิกส์และอุปกรณ์เสริม

กระดานอิเล็กทรอนิกส์ (Electronic board) เป็นกระดานสมัยใหม่ ลักษณะคล้ายกับกระดานไวท์บอร์ด ใช้ในการนำเสนอข้อมูลระหว่างการประชุม จดบันทึกการประชุม หรือใช้เป็นสื่อการเรียนการสอน ควบคุมการทำงานผ่านทางคอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ๊ก ทำให้กระดานอิเล็กทรอนิกส์มีความสามารถมากกว่ากระดานไวท์บอร์ดทั่วๆ ไป  

การทำงานของกระดานอิเล็กทรอนิกส์

กระดานอิเล็กทรอนิกส์จะเริ่มทำงานเมื่อเสียบปลั๊ก ใช้กับปากกาเฉพาะที่มีน้ำหมึกในตัว กระดานอิเล็กทรอนิกส์ยังมาพร้อมกับเครื่องพิมพ์และฟังก์ชันสแกนหน้าจอ จะสแกนสิ่งที่เราเขียนหรือวาดแล้วบันทึกในรูปแบบของไฟล์หรือพิมพ์ออกมาเป็นภาพสี/ขาว-ดำ นอกจากนั้นยังมีอุปกรณ์เสริมอื่นๆ อย่างขาตั้งกระดานอิเล็กทรอนิกส์และชุดแขวนผนัง ให้ผู้ใช้สามารถเลือกรูปแบบการติดตั้งกระดานอิเล็กทรอนิกส์ที่เหมาะสมกับพื้นที่ที่ใช้งานได้

ข้อดีของกระดานอิเล็กทรอนิกส์

  • จุดเด่นที่เป็นข้อดีของกระดานอิเล็กทรอนิกส์ คือ สามารถจัดเก็บสิ่งที่เขียนหรือวาดบนกระดานด้วยฟังก์ชันสแกนหน้าจอ ที่จะสแกนสิ่งที่อยู่บนหน้ากระดานทั้งหมดเก็บไว้เป็นไฟล์หรือสั่งพิมพ์ออกมาโดยเครื่องพิมพ์ที่มีในตัวหรือต่อสาย USB สั่งพิมพ์กับเครื่องพิมพ์อื่นๆ ได้ 

  • กระดานอิเล็กทรอนิกส์มีหลายขนาดทั้งเล็ก กลาง ใหญ่ นอกจากนั้นยังมีอุปกรณ์เสริมอย่าง ขาตั้งกระดานอิเล็กทรอนิกส์และชุดแขวนสำหรับติดตั้งบนผนัง จึงเหมาะกับการติดตั้งในทุกพื้นที่

  • กระดานอิเล็กทรอนิกส์ยังสามารถใช้เป็นจอรับภาพจากเครื่องโปรเจคเตอร์ โดยพื้นผิวกระดานไม่สะท้อนแสง มองเห็นได้ชัดจากทุกมุม

จากข้อดีและหลักการทำงานของกระดานอิเล็กทรอนิกส์ เป็นกระดานที่ใช้งานได้ง่ายไม่ซับซ้อน ติดตั้งได้ทุกที่ด้วยอุปกรณ์เสริมอย่างขาตั้งหรือชุดแขวนผนัง กระดานอิเล็กทรอนิกส์จึงเหมาะกับการใช้งานในทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการสัมมนา การประชุม การระดมสมอง เป็นสื่อการเรียนการสอน รวมถึงใช้เป็นตารางการนัดหมาย เป็นต้น