โปรโมชั่นและสิทธิพิเศษHOT !
อุปกรณ์สำนักงาน
ไอที
อุปกรณ์ทำความสะอาด
เฟอร์นิเจอร์
ครัวและเครื่องใช้
เวชภัณฑ์
อุปกรณ์โรงงาน
เครื่องมือช่าง
สมาร์ท & ไลฟ์สไตล์
ของขวัญ & งานพิมพ์
ซอฟต์แวร์ & บริการ
หนังสือ & สื่อบันเทิง
สาขาออฟฟิศเมท

เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด เครื่องสแกนบาร์โค้ด

จัดเรียงตาม
แสดง
45
105
150
/ หน้า
grid viewlist view
ไม่พบผลิตภัณฑ์

เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด เครื่องสแกนบาร์โค้ด

บาร์โค้ดเป็นรหัสแท่ง มักนำมาใช้ในการตรวจสอบข้อมูลสินค้า ยอดขายสินค้า จำนวนสินค้าคงคลัง หรือแม้แต่การติดตามผู้ป่วยในโรงพยาบาล ระบบบาร์โค้ดเป็นระบบมาตรฐานสากล นิยมใช้กันทั่วโลก ทุกวันนี้เราสามารถพิมพ์บาร์โค้ดได้ง่ายๆ ด้วย ‘เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด’ และอ่านบาร์โค้ดได้ง่ายๆ ด้วย ‘เครื่องสแกนบาร์โค้ด’ ถือว่าเป็นนวัตกรรมที่ช่วยอำนวยความสะดวก ประหยัดเวลาและแรงงานคนได้มาก

เครื่องพิมพ์บาร์โค้ด

เครื่องพิมพ์บาร์โค้ดเป็นเครื่องพิมพ์ความร้อน ใช้ความร้อนในการละลายน้ำหมึก แล้วพิมพ์ลงบนกระดาษหรือสติ๊กเกอร์ เครื่องพิมพ์บาร์โค้ดใช้งานง่าย เพียงต่อเข้ากับคอมพิวเตอร์/โน้ตบุ๊กก็สามารถออกแบบบาร์โค้ดและสั่งพิมพ์ได้ทันที แบ่งเป็น 3 ประเภทตามลักษณะการใช้งาน คือ

  • เครื่องพิมพ์บาร์โค้ดแบบตั้งโต๊ะ : เป็นเครื่องพิมพ์บาร์โค้ดขนาดเล็ก เหมาะสำหรับงานที่ในหนึ่งวัน พิมพ์บาร์โค้ดจำนวนไม่มาก ใช้ได้ทั่วไปในโรงพยาบาล ร้านค้า โรงภาพยนตร์ หรือสนามบิน 

  • เครื่องพิมพ์บาร์โค้ดขนาดกลาง : เหมาะกับการใช้งานในโรงงานขนาดเล็ก หรือร้านค้าขนาดกลาง สามารถพิมพ์บาร์โค้ดได้ละเอียดและคมชัดกว่าเครื่องพิมพ์บาร์โค้ดแบบตั้งโต๊ะ

  • เครื่องพิมพ์บาร์โค้ดสำหรับงานอุตสาหกรรม : เป็นเครื่องพิมพ์บาร์โค้ดขนาดใหญ่ มีความทนทานสูง สามารถพิมพ์บาร์โค้ดได้ถึง 100,000 ดวงต่อวัน เหมาะกับการใช้ในโรงงานขนาดใหญ่ โรงงานผลิต/นำเข้า-ส่งออกสินค้า ที่มีจำนวนสินค้าปริมาณมาก

เครื่องสแกนบาร์โค้ด 

เครื่องสแกนบาร์โค้ด เป็นเครื่องอ่านข้อมูลจากแท่งรหัสบาร์โค้ด แล้วประมวลผลเป็นข้อมูลที่บอกรายละเอียดของสินค้าแสดงบนหน้าจอคอมพิวเตอร์/โน้ตบุ๊ก นอกจากจะสะดวกรวดเร็วแล้ว เครื่องสแกนบาร์โค้ดยังช่วยลดความผิดพลาดที่อาจเกิดจากการคีย์ข้อมูลผ่านแป้นพิมพ์อีกด้วย

ประเภทของเครื่องสแกนบาร์โค้ด

เครื่องสแกนบาร์โค้ดมี 2 ประเภทใหญ่ๆ คือเครื่องสแกนบาร์โค้ด 1D มักใช้กับสินค้าอุปโภค บริโภค และเครื่องสแกนบาร์โค้ด 2D ใช้สแกนบาร์โค้ดแบบ 2D ที่มีข้อมูลมากกว่า แต่ในปัจจุบันมักออกแบบมาให้สามารถอ่านบาร์โค้ดได้ทั้ง 2 แบบในเครื่องเดียว เครื่องสแกนบาร์โค้ดที่นิยมใช้กันทั่วไปมี 3 ลักษณะ คือ

  • เครื่องสแกนบาร์โค้ดแบบด้ามปืน นิยมใช้ในร้านค้าปลีก ห้างสรรพสินค้า ร้านสะดวกซื้อทั่วไป สามารถหยิบมาสแกนได้สะดวก

  

  • เครื่องสแกนบาร์โค้ดแบบยึดติดอยู่กับที่ จะวางยึดติดอยู่ ณ ที่ใดที่หนึ่งบนเคาท์เตอร์หรือแคชเชียร์ การใช้งาน ต้องนำสินค้าหรือแท่งรหัสบาร์โค้ดไปจ่อหน้าเครื่องสแกน

 

  • เครื่องสแกนบาร์โค้ดแบบมือถือ เป็นเครื่องสแกนบาร์โค้ดแบบไร้สาย สามารถเชื่อมต่อได้ผ่าน WiFi และ bluetooth พกพาสะดวก เหมาะกับการใช้ตรวจสอบสินค้าบนชั้นวาง และช่วยตัดสต็อกสินค้าได้อัตโนมัติ