user
logo mobile
ค้นหาสินค้าหรือรหัส
0
สวัสดี,
โปรโมชั่นและสิทธิพิเศษ
อุปกรณ์สำนักงาน
ไอที
อุปกรณ์ทำความสะอาด
เฟอร์นิเจอร์
ครัวและเครื่องใช้
เวชภัณฑ์
อุปกรณ์โรงงาน
เครื่องมือช่าง
สมาร์ท & ไลฟ์สไตล์
ของขวัญ & งานพิมพ์
ซอฟต์แวร์ & บริการ
หนังสือ & สื่อบันเทิง

เครื่องดูดฝุ่น

จัดเรียงตาม
แสดง
45
105
150
/ หน้า
grid viewlist view
ไม่พบผลิตภัณฑ์

เครื่องดูดฝุ่น

เครื่องดูดฝุ่น เครื่องใช้ไฟฟ้าสำหรับใช้ทำความสะอาดที่ช่วยทุ่นแรงและประหยัดเวลา ทั้งยังสามารถทำความสะอาดได้หมดจดในทุกซอกทุกมุม กำจัดฝุ่น แบคทีเรีย และสิ่งสกปรกได้อย่างดีเยี่ยม นอกจากเครื่องดูดฝุ่นรูปแบบมาตรฐานที่เห็นกันทั่วไป ปัจจุบันยังมีการผลิตเครื่องดูดฝุ่นอีกมากมายหลายชนิด เพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งานในรูปแบบต่างๆ และเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้งานมากที่สุด

 

ประเภทของเครื่องดูดฝุ่น

เครื่องดูดฝุ่นแบบมีสาย

เครื่องดุดฝุ่นแบบมีสายเป็นเครื่องดูดฝุ่นที่เราเห็นกันจนชินตา มีหลากหลายรูปแบบให้เลือก ทั้งแบบมีถุงเก็บฝุ่น แบบไม่มีถุงเก็บฝุ่น แบบทรงกลม แบบเหลี่ยม ฯลฯ การทำงานของเครื่องดูดฝุ่นแบบมีสาย จำเป็นต้องเสียบปลั๊กเพื่อเปิดเครื่องเหมือนกับเครื่องใช้ไฟฟ้าทั่วไป เหมาะสำหรับใช้ในห้องที่มีพื้นที่ขนาดใหญ่ เช่น บ้านเดี่ยว ออฟฟิศ ห้องรับแขกขนาดใหญ่ เป็นต้น เครื่องดูดฝุ่นแบบมีสายส่วนใหญ่จะมีน้ำหนักมาก ไม่เหมาะกับการเคลื่อนย้ายไปมา แต่ถือว่าเป็นเครื่องดูดฝุ่นที่สามารถดูดสิ่งสกปรก ฝุ่นผง และขยะต่างๆ ได้ดี ด้วยแรงดูดที่มาก จะช่วยให้พื้นที่นั้นๆ สะอาดได้อย่างรวดเร็ว ทั้งยังสามารถใช้งานได้ตลอดเวลาที่เสียบปลั๊ก โดยไม่ต้องกังวลเรื่องแบตเตอรี่

 

เครื่องดูดฝุ่นแบบมีสายที่เป็นที่นิยม ต้องยกให้เครื่องดูดฝุ่นมีสายในรูปแบบกล่องเก็บฝุ่น อย่างเครื่องดูดฝุ่นแบบกล่องจาก Samsung รุ่น VCC4540S36/XST กำลังไฟ 1,800 วัตต์ สามารถดูดฝุ่นได้สะอาดหมดจดในเวลาอันรวดเร็ว มาพร้อมหัวแปรง 2-Step เพื่อปรับใช้กับพื้นที่กว้างและซอกมุมเล็กๆ ได้อย่างสะดวกสบาย นอกจากนั้นยังมีระบบกรองฝุ่นแบบ HEPA สำหรับดักจับอนุภาคขนาดเล็ก อย่างฝุ่นละออง เกสรดอกไม้ เชื้อรา ไรฝุ่น และสารก่อภูมิแพ้อื่นๆ ช่วยให้ลมร้อนที่เป่าออกจากตัวเครื่องดูดฝุ่นสะอาดบริสุทธิ์ ทำให้สภาพแวดล้อมและอากาศภายในบ้านสะอาดและบริสุทธิ์ขึ้นอีกเป็นเท่าตัว การกำจัดฝุ่นจากกล่องเก็บฝุ่นยังทำได้ง่าย ด้วยสโลแกน Easy-to-Empty เพียงกดปุ่ม ดึงกล่องเก็บฝุ่นออกมา และเทฝุ่นทิ้ง หมดกังวลปัญหาฝุ่นฟุ้งหรือหกเลอะเทอะในขั้นตอนสุดท้าย

เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย

เครื่องดูดฝุ่นแบบไร้สาย มีลักษณะคล้ายไม้กวาด ออกแบบมาเพื่ออำนวยความสะดวก ให้คุณทำความสะอาดและใช้งานเครื่องดูดฝุ่นได้ง่ายขึ้น ด้วยน้ำหนักที่เบา ขนาดกะทัดรัด ไม่ใหญ่จนเกินไป และไร้สาย จึงสะดวกต่อการขนย้าย เหมาะกับการใช้งานในห้องที่มีพื้นที่จำกัดหรือห้องที่มีซอก มีมุมหลืบ เช่น ห้องนอน ห้องครัว อพาร์ทเม้นท์ คอนโดมิเนียม เป็นต้น

 

ปัจจุบันมีการพัฒนาเครื่องดูดฝุ่นไร้สายให้มีประสิทธิภาพและทำความสะอาดได้อย่างหมดจดมากขึ้น เรียกกันว่าเครื่องดูดฝุ่นพลังไซโคลน อย่างเครื่องดูดฝุ่นพลังไซโคลนแบบไร้สาย จาก Shimono รุ่น Flash-m95 มาพร้อมมอเตอร์ระบบไซโคลน กับแรงดูด 18,000PA (Max) และ 14,500PA (Low) ช่วยขจัดคราบฝุ่นได้อย่างสะอาดหมดจดโดยไม่เปลืองแรง ใช้งานได้นาน 30 (โหมด Max) - 60 (โหมด Low) นาที ด้านหน้าและด้านหลังของตัวเครื่องยังมีฟิลเตอร์ HEPA สำหรับกรองฝุ่นและสารก่อภูมิแพ้ที่อาจปะปนมากับลมร้อนที่ปล่อยออกมาจากตัวเครื่องอีกด้วย

เครื่องดูดฝุ่นมือถือ

เครื่องดูดฝุ่นมือถือ หรือ เครื่องดูดฝุ่นแบบมือจับ เป็นเครื่องดูดฝุ่นขนาดเล็กกะทัดรัด น้ำหนักเบา พกพาสะดวก และใช้งานง่าย แต่มีกำลังหรือแรงดูดต่ำ เหมาะกับการทำความสะอาดในพื้นที่เล็กๆ หรือทำความสะอาดเฉพาะจุด เช่น ดูดฝุ่นบนรถยนต์ ดูดฝุ่นตามซอกมุมต่างๆ ดูดฝุ่นบนหลังตู้ หรือดูดฝุ่นโซฟา อย่างเครื่องดูดฝุ่นแบบมือจับ จาก Bosch รุ่น BHN1840L ขนาด 0.3 ลิตร ที่ผลิตจากวัสดุคุณภาพดี ออกแบบอย่างเรียบง่าย ขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา แต่แข็งแรงทนทาน พกพาสะดวก ใช้งานง่ายไม่ซับซ้อน กำจัดฝุ่นได้อย่างหมดจด ช่วยเบาแรงและช่วยประหยัดเวลาในการทำความสะอาดบ้านได้อย่างดี

 

เครื่องดูดฝุ่นหุ่นยนต์

เครื่องดูดฝุ่นหุ่นยนยต์ หรือ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ถือเป็นนวัตกรรมใหม่ของเครื่องดูดฝุ่น ที่ช่วยทุ่นแรงและประหยัดเวลาในการทำความสะอาดได้อย่างดีเยี่ยม เพียงแค่กดเปิดสวิตช์ แล้วตั้งเวลาเปิด-ปิด หุ่นยนต์ดูดฝุ่นก็จะปฏิบัติหน้าที่ทำความสะอาดด้วยตัวเอง โดยที่คุณไม่ต้องออกแรง หุ่นยนต์ดูดฝุ่นนี้ยังมีระบบเซนเซอร์หลบสิ่งกีดขวางหรือเปลี่ยนทิศทางแบบอัตโนมัติ คุณจึงไม่จำเป็นต้องคอนโทรลหรือสั่งการใดๆ สามารถเอาเวลาไปทำกิจกรรมหรืองานอย่างอื่นได้แบบสบายๆ

 

ปัจจุบัน หุ่นยนต์ดูดฝุ่นได้รับความนิยมและมีให้เลือกมากมาย หนึ่งในแบรนด์ที่ได้รับความนิยม คือ iRobot หุ่นยนต์ดูดฝุ่นจาก iRobot รุ่น Roomba 890 มีจุดเด่นอยู่ที่เทคโนโลยี AeroForce™ กับการทำความสะอาด 3 ขั้นตอน ที่ได้รับการการันตีว่าสามารถกำจัดฝุ่น เส้นผม และสิ่งสกปรกจากพื้นผิวทุกชนิดได้อย่างหมดจด ทั้งยังสามารถกรองฝุ่นละออง สารก่อภูมิแพ้ และสิ่งสกปรกขนาดเล็ก ขนาด 10 ไมครอน ได้ถึง 99% ด้วยไส้กรอง AeroForce High-Efficiency Filter นอกจากนั้น ยังมีเซนเซอร์ตรวจจับฝุ่นและสิ่งสกปรก, เซนเซอร์ตรวจจับและป้องกันหุ่นยนต์ตกจากพื้นที่ต่างระดับ, ระบบแจ้งเตือนถังขยะเต็ม และระบบกลับเข้าที่ชาร์จเองแบบอัตโนมัติเมื่อแบตเตอรี่ใกล้หมด ช่วยอำนวยความสะดวก เปลี่ยนให้การทำความสะอาดไม่ใช่เรื่องน่าเบื่ออีกต่อไป

เครื่องดูดฝุ่นอุตสาหกรรม

เครื่องดูดฝุ่นอุตสาหกรรม เป็นเครื่องดูดฝุ่นขนาดใหญ่ ผลิตมาเพื่อใช้สำหรับทำความสะอาดโรงงานอุตสาหกรรมโดยเฉพาะ หรือใช้ทำความสะอาดในพื้นที่กว้าง เช่น โรงแรม โรงพยาบาล สำนักงาน/ออฟฟิศใหญ่ๆ เป็นต้น มีหลากหลายรูปแบบ ตั้งแต่เครื่องดูดฝุ่นอุตสาหกรรมสำหรับใช้ทำความสะอาดทั่วไป หรือเครื่องดูดฝุ่นอุตสาหกรรมสำหรับการใช้งานแบบเฉพาะทาง เช่น เครื่องดูดผงแป้ง เครื่องดูดผงเหล็ก เครื่องดูดน้ำมัน หรือแม้แต่เครื่องดูดฝุ่นที่สามารถแยกน้ำมันออกจากเหล็กได้ เป็นต้น ข้อดี คือ สามารถทำความสะอาดในพื้นที่ใหญ่ๆ ได้อย่างทั่วถึง สะอาดหมดจดและไม่เปลืองแรง

เครื่องดูดฝุ่นแต่ละประเภท เหมาะกับการใช้งานแตกต่างกัน ก่อนตัดสินใจซื้อเครื่องดูดฝุ่นไปใช้ จึงควรพิจารณาจากความจำเป็น ประเภทการใช้งาน และขนาดของพื้นที่ เพื่อใช้เครื่องดูดฝุ่นทำความสะอาดได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด