โปรโมชั่นและสิทธิพิเศษHOT !
อุปกรณ์สำนักงาน
ไอที
อุปกรณ์ทำความสะอาด
เฟอร์นิเจอร์
ครัวและเครื่องใช้
เวชภัณฑ์
อุปกรณ์โรงงาน
เครื่องมือช่าง
สมาร์ท & ไลฟ์สไตล์
ของขวัญ & งานพิมพ์
ซอฟต์แวร์ & บริการ
หนังสือ & สื่อบันเทิง
สาขาออฟฟิศเมท
กรุณารอสักครู่
จัดเรียงตาม
แสดง
/ หน้า
grid viewlist view
กรุณารอสักครู่

โคมไฟ

โคมไฟฟ้าทำหน้าที่บังคับทิศทางแสงของหลอดไฟให้ไปในทิศทางที่ตรงจุดมากขึ้น โดยโคมไฟมีใช้กันมากมายหลายชนิดขึ้นอยู่กับลักษณะการใช้งาน เพราะมีการนำมาใช้งานกันมาก จำเป็นต้องเลือกโคมไฟฟ้าที่สามารถประหยัดพลังงานและมีคุณภาพที่ดี


โคมไฟตั้งโต๊ะ

โคมไฟตั้งโต๊ะจะกระจายแสงในมุมแคบ โดยขึ้นอยู่กับรูปแบบของโคมไฟว่า เหมาะกับการใช้งานในมุมมืดของบ้าน หรือมุมที่ต้องการความสว่างเฉพาะจุด เช่น การอ่านหนังบริเวณหัวเตียงหรือ มุมนั่งเล่น ซึ่งตรงนี้อยู่ที่ความพอใจของผู้ใช้ในการเลือกดีไซน์โคมไฟที่เข้ากับบ้านมากกว่าแสงสว่างในการใช้งาน

 

โคมไฟโต๊ะทำงาน

จุดประสงค์หลักของโคมไฟโต๊ะทำงานคือ การให้แสงสว่างบริเวณที่ต้องการโดยเฉพาะจุด เช่น จะนั่งอ่านหนังสือ นั่งทำงาน เป็นต้น


โคมไฟติดผนัง

เป็นไฟที่ให้แสงสว่างจากบนผนังเพื่อกระจายแสงไฟให้ออกไปด้านหน้า จึงเหมาะ สำหรับโต๊ะแต่งตัว เพราะจะให้แสงสว่างโดยไม่เกิดเงาบนใบหน้า


ไฟสปอตไลท์

เป็นแสงไฟแรงสูงที่ส่องเฉพาะจุด หรือเน้นให้สิ่งที่อยู่ตรงหน้าโดดเด่นขึ้นมา มักจะใช้ตามโรงละคร งานละครเวที และสนามกีฬา เป็นต้น


โคมไฟฟลัดไลท์ 

จะให้องศาของการกระจายแสงที่กว้างกว่าโคมไฟทั่วไป ต่างจากไฟสปอตไลท์ ที่เป็นโคมไฟส่องแสงไปที่จุด ๆ เดียว


โคมไฟระย้า หรือ แชนเดอเลียร์ (chandelie) 

ลักษณะของโคมไฟตกแต่งที่แขวนบนเพดาน แสงไฟที่ส่องจะสว่างไปทั่วห้อง มีความหรูหรา ซึ่งจะพบโคมไฟลักษณะนี้ ตามห้องโถงของสถานที่หรูหรา เช่น โรงแรม หรือ คฤหาสน์


โคมไฟมีหลายประเภท ลักษณะการใช้งานย่อมแตกต่างกัน เลือกโคมไฟที่ตอบโจทย์การทำงานของคุณ ช้อปโคมไฟหลากหลายรุ่นได้ที่ OfficeMate