โปรโมชั่นและสิทธิพิเศษHOT !
อุปกรณ์สำนักงาน
ไอที
อุปกรณ์ทำความสะอาด
เฟอร์นิเจอร์
ครัวและเครื่องใช้
เวชภัณฑ์
อุปกรณ์โรงงาน
เครื่องมือช่าง
สมาร์ท & ไลฟ์สไตล์
ของขวัญ & งานพิมพ์
ซอฟต์แวร์ & บริการ
หนังสือ & สื่อบันเทิง
สาขาออฟฟิศเมท

เครื่องดักยุง

จัดเรียงตาม
แสดง
45
105
150
/ หน้า
grid viewlist view
ไม่พบผลิตภัณฑ์

เครื่องดักยุง

เครื่องดักยุง เป็นอุปกรณ์ชนิดหนึ่งที่ใช้กำจัดหรือไล่ยุงไม่ให้ไปเป็นพาหะนำโรคร้ายอย่างไข้เลือดออก ที่เป็นอันตรายมากที่สุดโรคหนึ่งในตอนนี้

เครื่องดักยุง ทำงานอย่างไร

เครื่องดักยุง มีหลักการทำงาน คือ ด้านในของตัวเครื่องดักยุงจะมีหลอดไฟหลอดหนึ่งที่เรียกว่า หลอดไฟ Black Light มีลักษณะเป็นแสงสีม่วง มีความยาวคลื่น 315-400 นาโนเมตร เป็นแสงที่มีอันตรายน้อยมากกับคน แต่กับยุงนั้น แสง Black Light จะดึงดูดมันเข้ามาถูกช็อตด้วยลวดไฟฟ้าแรงสูงที่ติดตั้งในตัวเครื่อง ซึ่งเครื่องดักยุงบางรุ่นใช้แสง Black Light ในการล่อยุงเช่นกัน แต่ปรับการใช้งานเป็นพัดลมแรงดูดสูงที่คอยดูดหรือเป่าให้ยุงตกลงไปในแอ่งน้ำภายในตัวเครื่องที่เตรียมไว้ เป็นวิธีกำจัดยุงที่ดีอีกวิธีหนึ่ง

ข้อดีของเครื่องดักยุง

เครื่องดักยุง สามารถเปิดใช้งานได้ตลอด 24 ชั่วโมง เพราะแสง Black Light (แสงสีม่วง) ทีติดตั้งในเครื่องดักยุง กินไฟน้อยมาก ทำให้ดักยุงได้ตลอดเวลา หมดปัญหายุงมาก่อกวน นอกจากนี้ เครื่องดักยุงยังช่วยให้ผู้ใช้ไม่ต้องออกแรงในการถือไม้ตียุงเดินแกว่งไปแกว่งมาแบบแต่ก่อน เพียงแค่ตั้งเครื่องดักยุงไว้ในที่ที่ยุงชุม แสงสีม่วงจะดึงดูดยุงเข้ามาหาเอง ไม่ต้องเหนื่อยแถมมีเวลาทำอะไรเพิ่มมากขึ้น ซึ่งช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้ขณะที่พักผ่อนได้

การกำจัดยุง มีหลายวิธี เช่น ใช้ไม้ตียุง ยากันยุง หรือ น้ำหอม แต่อาจไม่เพียงพอต่อการไล่ยุง บางวิธีก็อาจเปลืองแรงและยุ่งยาก ตัวเลือกที่ดีอีกทาง คือ การใช้เครื่องดักยุงดี ๆ สักเครื่อง ราคาไม่แพงและมีประสิทธิภาพในการไล่ยุงแบบเห็นผลได้ชัดเจน ทั้งสะดวก ไม่ยุ่งยาก ฉะนั้น ห้ามพลาด หากต้องการช้อปเครื่องดักยุง สามารถช้อปได้ที่ด้านบน