โปรโมชั่นและสิทธิพิเศษHOT !
อุปกรณ์สำนักงาน
ไอที
อุปกรณ์ทำความสะอาด
เฟอร์นิเจอร์
ครัวและเครื่องใช้
เวชภัณฑ์
อุปกรณ์โรงงาน
เครื่องมือช่าง
สมาร์ท & ไลฟ์สไตล์
ของขวัญ & งานพิมพ์
ซอฟต์แวร์ & บริการ
หนังสือ & สื่อบันเทิง
สาขาออฟฟิศเมท

เตารีด

จัดเรียงตาม
แสดง
45
105
150
/ หน้า
grid viewlist view
ไม่พบผลิตภัณฑ์

เตารีด

‘เตารีด’ อุปกรณ์ชิ้นสำคัญที่จำเป็นต่อชีวิตประจำวันของเราไม่น้อย เพราะการสวมใส่เสื้อผ้าเรียบๆ ปราศจากรอยยับย่น จะช่วยเพิ่มความมั่นใจได้เป็นอย่างดี ยิ่งในวันสำคัญต่างๆ เช่น วันสัมภาษณ์งาน วันประชุมงานกับลูกค้า วันพรีเซนต์โปรเจกต์ หรือเดทแรก การสวมใส่เสื้อผ้าที่รีดเรียบ จะช่วยเสริมสร้างบุคลิกภาพ ทำให้ดูดี ดูน่าเชื่อถือ และแสดงออกถึงความเป็นมืออาชีพ 

ในปัจจุบันนอกจากเตารีดไฟฟ้าแบบธรรมดาที่เห็นกันทั่วไป ยังมีเตารีดอีกหลายประเภทให้เลือกใช้  ได้แก่ 

ประเภทของเตารีด 

เตารีดแห้ง

 

เตารีดแห้ง เป็นเตารีดไฟฟ้าที่พบเห็นได้ทั่วไป นิยมใช้กันอย่างแพร่หลาย ด้วยวิธีการใช้งานที่ง่าย ไม่ซับซ้อน เพียงเสียบปลั๊กแล้วรอให้กระแสไฟไหลไปยังแผ่นความร้อน ซึ่งสามารถปรับระดับความร้อนได้หลายระดับ ในบางรุ่นยังสามารถปรับระดับความร้อนให้เหมาะสมกับประเภทของเนื้อผ้าได้อีกด้วย 

เตารีดแห้ง สามารถใช้รีดผ้าได้ทุกชนิด แต่ควรพรมน้ำเปล่าหรือน้ำยารีดผ้าเรียบลงบนผ้าก่อนทำการรีดทุกครั้ง เพื่อให้เส้นใยผ้าเรียงตัว ช่วยให้รีดได้เรียบเนียนมากขึ้น 

เตารีดไอน้ำ 

เตารีดไอน้ำ มีรูปทรงคล้ายกับเตารีดไฟฟ้าแบบธรรมดา แต่จะมีช่องให้เติมน้ำ ที่จะใช้สำหรับสร้างละอองไอน้ำ เพื่อพรมลงบนผ้า ละอองไอน้ำจะถูกพ่นออกมาบริเวณแผ่นความร้อน สามารถสร้างไอน้ำและปรับแรงดันไอน้ำได้หลายระดับ ซึ่งแรงดันไอน้ำนี้จะช่วยคลายเส้นใยผ้า ทำให้ผ้าเรียบเนียน ทั้งยังช่วยลดกลิ่นอับ กลิ่นบุหรี่ และช่วยฆ่าเชื้อโรคได้อีกด้วย 

เตารีดไอน้ำ สามารถใช้รีดผ้าได้ทุกชนิด ไม่ว่าจะผ้าคอตตอน ผ้าไหม หรือผ้าขนสัตว์ ทั้งยังเหมาะกับการใช้รีดชุดนักเรียน นักศึกษา เสื้อเชิ้ต หรือผ้าที่ยับง่าย ช่วยให้รอยยับเล็กๆ หรือรอยยับที่รีดยาก เรียบได้มากกว่าด้วยแรงดันไอน้ำ

 

นอกจากเตารีดไอน้ำแบบธรรมดาแล้ว ในปัจจุบันยังมีเตารีดไอน้ำแบบแยกหม้อต้ม ที่มาพร้อมหม้อสำหรับใส่น้ำ แยกจากตัวเตารีด ช่วยให้ใส่น้ำได้ในปริมาณมากขึ้น รีดผ้าได้ยาวนานและต่อเนื่องกว่า 

เครื่องรีดไอน้ำ

 

เครื่องรีดไอน้ำ ต่างจากเตารีดทั่วไปที่ลักษณะการใช้งาน คือจะใช้งานในแนวตั้ง สามารถรีดผ้าที่แขวนอยู่บนไม้แขวนได้ โดยไม่จำเป็นต้องมีที่รองรีด ช่วยถนอมเนื้อผ้า ไม่ทำให้ผ้าขาด หรือเนื้อผ้าขึ้นเงา ทั้งยังสามารถพ่นละอองไอน้ำได้ ช่วยให้ผ้าเรียบ ดับกลิ่นเหงื่อ ลดกลิ่นอาหารหรือกลิ่นบุหรี่ที่ฝังติดมากับเนื้อผ้าได้ 

เครื่องรีดไอน้ำ เหมาะสำหรับใช้รีดผ้าในเวลาเร่งด่วน เช่น กำจัดรอยยับย่นจากเสื้อผ้าก่อนออกไปข้างนอก หรือใช้สำหรับรีดผ้าม่าน ผ้าปูที่นอน ที่เตารีดแบบธรรมดาไม่สามารถรีดได้ 

การดูแลรักษาเตารีด 

  • ถอดปลั๊กเตารีดทุกครั้งหลังจากใช้งานเสร็จ

  • ก่อนจัดเก็บเตารีดเข้าที่ ควรรอจนให้เตารีดเย็น เพื่อลดอุบัติเหตุและป้องกันไม่ให้ความร้อนจากเตารีดไปทำลายสิ่งของต่างๆ ภายในบ้าน

  • หากเป็นเตารีดไอน้ำ ควรเทน้ำออกจากเตารีดหรือหม้อน้ำจนหมดทุกครั้งหลังการใช้งาน

  • การทำความสะอาดเตารีดแห้งหรือเตารีดไอน้ำในเบื้องต้น ให้ใช้ผ้านุ่มหรือฟองน้ำเช็ดที่หน้าเตาขณะที่ยังอุ่นๆ

หากแผ่นเตารีดมีรอยไหม้ ทำอย่างไรดี?

  • วิธีที่ 1 ใช้เทียนไขหรือแท่งพาราฟินถูที่แผ่นเตารีดตรงบริเวณที่มีรอยไหม้ แล้วเร่งเตารีดให้ร้อนขึ้นจนเทียนไขเริ่มละลาย จากนั้นใช้ผ้าหรือกระดาษทิชชู่เช็ดออกทันที

  • วิธีที่ 2 นำผ้านุ่ม จุ่มลงในน้ำอุ่นผสมผงซักฟอก แล้วเช็ดไปที่แผ่นเตารีด เน้นบริเวณที่มีรอยไหม้ประมาณ 3-5 ครั้ง จากนั้นใช้ผ้านุ่มชุบน้ำสะอาด เช็ดซ้ำเพื่อทำความสะอาด ผงซักฟอกในน้ำอุ่นจะช่วยขจัดรอยไหม้ ทั้งยังช่วยให้เตารีดลื่นขึ้นอีกด้วย 

  • วิธีที่ 3 ขจัดรอยไหม้ด้วยผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าเตารีด ที่หาซื้อได้ในห้างสรรพสินค้าและซุปเปอร์มาร์เก็ต เพียงฉีดไปที่บริเวณรอยไหม้แล้วใช้ผ้านุ่มเช็ดออก ก็เป็นอันเสร็จ 

การดูแลรักษาและใช้งานเตารีดอย่างทะนุถนอม จะช่วยยืดอายุและชะลอการเสื่อมสภาพ ทั้งยังให้คุณใช้งานเตารีดได้อย่างคุ้มค่ามากที่สุด และด้วยความที่เตารีดเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีแผ่นความร้อน จึงควรใช้งานอย่างระมัดระวัง เพื่อป้องกันอุบัติเหตุ และควรเลือกซื้อเตารีดจากแบรนด์ผู้ผลิตที่ไว้ใจได้ อาทิ Panasonic, Toshiba, Hitachi, T-fal ฯลฯ เพื่อเตารีดที่มีมาตรฐาน ให้คุณสามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัย