โปรโมชั่นและสิทธิพิเศษHOT !
อุปกรณ์สำนักงาน
ไอที
อุปกรณ์ทำความสะอาด
เฟอร์นิเจอร์
ครัวและเครื่องใช้
เวชภัณฑ์
อุปกรณ์โรงงาน
เครื่องมือช่าง
สมาร์ท & ไลฟ์สไตล์
ของขวัญ & งานพิมพ์
ซอฟต์แวร์ & บริการ
หนังสือ & สื่อบันเทิง
สาขาออฟฟิศเมท

เครื่องฟอกอากาศ

จัดเรียงตาม
แสดง
45
105
150
/ หน้า
grid viewlist view
ไม่พบผลิตภัณฑ์

เครื่องฟอกอากาศ

เครื่องฟอกอากาศ เป็น เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านที่ช่วยกำจัดมลพิษทางอากาศ หรือสิ่งแปลกปลอมที่ลอยอยู่ โดยการดูดอากาศเข้าไปในตัวเครื่องเพื่อกรองอากาศเสียออกแล้วปล่อยอากาศบริสุทธิ์ออกมาแทน

เครื่องฟอกอากาศ ช่วยทำให้บรรยากาศในห้องน่าอยู่

เครื่องฟอกอากาศ เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่จำเป็นต้องมีติดบ้านหรือคอนโดไว้ เพราะบ้านคือสถานที่ปิด ที่เป็นตัวกักเก็บฝุ่นชั้นดี โดยไม่ถูกระบายออก เป็นต้นเหตุของโรคภูมิแพ้ เครื่องฟอกอากาศจึงทำหน้าที่คอยปกป้องและกรองสิ่งสกปรกออกจากห้อง เพื่อสุขภาพที่ดีของผู้ใช้ นอกจากนี้ เครื่องฟอกอากาศ ยังคอยกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ภายในห้องให้หมดไปและครื่องฟอกอากาศบางรุ่นมีเแบบติดน้ำหอมในตัว ช่วยให้ห้องปราศจากมลพิษและมีบรรยากาศที่น่าอยู่ขึ้นอีกหลายเท่า

สิ่งที่ควรรู้ก่อนเลือกซื้อ เครื่องฟอกอากาศ

Air Flow

คือสิ่งแรกที่จะต้องพิจารณาก่อน ยิ่งค่า Air Flow สูง จะทำให้ฟอกอากาศได้ถี่และปล่อยอากาศบริสุทธิ์ออกมาได้เร็วมากเท่านั้น หากห้องมีขนาดใหญ่ ควรพิจารณา Air Flow เป็นสำคัญที่สุด เพราะเครื่องฟอกอากาศจะได้มีกำลังพอในการฟอกอากาศในห้องได้อย่างไร้ปัญหา

CADR หรือ Clean Air Delivery Rate เป็นค่าที่บ่งบอกว่า เครื่องฟอกอากาศเครื่องนี้มีประสิทธิภาพในการขจัดมลพิษออกได้ปริมาณเท่าไรต่อนาที สามารถนำค่านี้ของเครื่องฟอกอากาศแต่ละเครื่องมาเปรียบเทียบกันเพื่อดูว่าค่า CADR เครื่องไหนมีมากกว่าจะเป็นตัวช่วยประกอบการตัดสินใจได้

System and Benefit คือ ระบบการทำงานหรือคุณสมบัติของเครื่องฟอกอากาศแต่ละรุ่น มีการทำงานที่ตอบโจทย์ความต้องการผู้ใช้หรือไม่ และฟังก์ชันเสริมต่าง ๆ ที่เพิ่มเข้ามา ต้องเป็นประโยชน์กับผู้ใช้จริง เช่น รีโมตสั่งการ, Mobile App , เซ็นเซอร์ตรวจวัดคุณภาพอากาศและสัญญาณเตือนเปลี่ยนแผ่นกรองแอร์ ซึ่งฟังก์ชันที่เสริมานี้มีผลกับราคาของเครื่องปรับอากาศแตก

Area Coverage (ขนาดห้อง) คือการคำนวณขนาดห้องให้เหมาะสมกับเครื่องฟอกอากาศที่กำลังจะซื้อ เพราะหากห้องมีขนาดใหญ่เกินไป เครื่องฟอกอากาศจะทำงานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ หากห้องเล็กแต่ใช้เครื่องฟอกอากาศเครื่องใหญ่ จะทำให้เปลืองไฟและอาจเสียงดังเกินเหตุด้วยเช่นกัน

Noise Level (ระดับเสียง) คือ ระดับเสียงของเครื่องฟอกอากาศ ซึ่งเครื่องฟอกอากาศที่ดีไม่ควรมีระดับเสียงที่ดังเกินไป เพราะอาจรบกวนเวลาพักผ่อนหากมาตั้งไว้ในห้องนอน

Power Usage คือ การคำนวณอัตราการใช้ไฟ ควรเทียบเครื่องฟอกอากาศที่มีสเปคพอกันเพื่อดูว่าตัวไหนกินไฟน้อยกว่า เป็นการประกอบการตัดสินใจ และอีกสิ่งหนึ่งคือ ควรเลือกแผ่นกรองแอร์ที่อากาศไหลผ่านได้ดี เพื่อให้เครื่องฟอกอากาศทำงานได้สะดวกขึ้นหากแผ่นกรองแอร์มีความหนา จะทำให้เครื่องทำงานหนักและใช้ไฟมากขึ้น

Price (ราคา) คือ ค่าใช้จ่ายที่ต้องคำนวณเผื่อเอาไว้ก่อนซื้อเครื่องปรับอากาศสักเครื่องมาใช้ เช่น ค่าใช้จ่ายในการเปลี่ยนตัวกรองหรือไส้กรองของเครื่องฟอกอากาศที่จำเป็นต้องเปลี่ยนเสมอ ก่อนจะซื้อเครื่องฟอกอากาศแต่ละรุ่นจึงควรศึกษาเรื่องนี้เผื่อไว้ด้วย

เครื่องฟอกอากาศ เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มักถูกมองข้ามเสมอ แต่ความจริงเป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นที่สุด เพราะเรื่องสุขภาพเป็นเรื่องที่ทุกคนจะเสี่ยงไม่ได้ ทางที่ดีควรมีเครื่องฟอกอากาศไว้ที่บ้าน เพื่อกรองอากาศให้บริสุทธิ์อยู่ตลอดเวลา หากต้องการช้อป เครื่องฟอกอากาศ สามารถเลือกช้อปได้ที่ด้านบน

บทความเกี่ยวกับเครื่องฟอกอากาศ