สวัสดี,
โปรโมชั่นและสิทธิพิเศษ
อุปกรณ์สำนักงาน
ไอที
อุปกรณ์ทำความสะอาด
เฟอร์นิเจอร์
ครัวและเครื่องใช้
เวชภัณฑ์
อุปกรณ์โรงงาน
เครื่องมือช่าง
สมาร์ท & ไลฟ์สไตล์
ของขวัญ & งานพิมพ์
ซอฟต์แวร์ & บริการ
หนังสือ & สื่อบันเทิง

แผ่นกรองแอร์

จัดเรียงตาม
แสดง
45
105
150
/ หน้า
grid viewlist view
ไม่พบผลิตภัณฑ์

แผ่นกรองอากาศ

แผ่นกรองอากาศ คือ แผ่นกรองใยสังเคราะห์ ใช้ติดกับแผ่นกรองแอร์ที่เป็นส่วนประกอบหนึ่งในเครื่องปรับอากาศ เพื่อช่วยให้จับสิ่งแปลกปลอมในอากาศได้ดียิ่งขึ้น เช่น ฝุ่นละอองและมลพิษในอากาศ ช่วยเพิ่มอากาศบริสุทธิ์ให้กับห้อง

แผ่นกรองอากาศช่วยยับยั้งฝุ่นละออง

แผ่นกรองอากาศ เป็นตัวช่วยในการกรองฝุ่นละอองที่ถูกดูดเข้ามาไม่ให้ผ่านเข้าไปถึงคอยล์เย็น (อุปกรณ์ทำความเย็น) ในเครื่องปรับอากาศ เพราะหากฝุ่นเข้าไปถึงคอยล์เย็นบ่อย ๆ จะทำให้เครื่องปรับอากาศไม่สามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และทำให้เกิดน้ำแข็งเกาะที่คอยล์เย็นและมีน้ำหยดลงมาเหมือนที่เครื่องปรับอากาศหลายเครื่องเป็น ทั้งเลอะเทอะและเปลืองไฟ ส่งผลให้อายุการใช้งานลดลง ฉะนั้น หากต้องการให้เครื่องปรับอากาศเย็นและอายุการใช้งานนานขึ้น ควรเปลี่ยนแผ่นกรองอากาศทุก 2 เดือนหรือเปลี่ยน 1 ครั้งต่อเดือน หากบ้านมีฝุ่นเยอะ

แผ่นกรองอากาศหาซื้อได้ง่าย

แผ่นกรองอากาศ สามารถหาซื้อง่าย ราคาถูก ใช้งานง่ายเพียงตัดแผ่นกรองอากาศให้มีขนาดเท่ากับแผ่นกรองแอร์แล้วติดลงไป ก็สามารถช่วยดักจับฝุ่นละอองได้ดีมากขึ้นแล้ว เป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับผู้ที่ห่วงสุขภาพของคนที่รัก ให้ห่างไกลจากโรคทางเดินหายใจ

ไส้กรองอากาศ

ไส้กรองอากาศสำหรับเครื่องฟอกอากาศ มีหน้าที่คล้ายกับแผ่นกรองอากาศ คือ กรองฝุ่นละอองและสิ่งสกปรกต่าง ๆ ยิ่งไส้กรองอากาศมีคุณภาพดี บรรยากาศภายในห้องก็สดชื่นตามไปด้วย

ไส้กรองอากาศหรือแผ่นกรองอากาศ HEPA

ไส้กรองอากาศ HEPA (High-efficiency particulate absorption) คือ ไส้กรองอากาศชนิดพิเศษที่นิยมใช้ตามสถานที่ปลอดฝุ่นทั้งหลาย เช่น ห้องปลอดเชื้อ ห้องผ่าตัดหรือตามรถยนต์และเครื่องบิน เพราะมีประสิทธิภาพในการกรองฝุ่นได้ถึง 99.97 % สามารถดักจับฝุ่นที่อนุภาคขนาด 0.3 ไมครอนได้ (เป็นขนาดของฝุ่นที่จับได้ยากที่สุด) ทำให้ยากต่อการเล็ดลอดเข้าไปถึงอุปกรณ์ภายในของเครื่องฟอกอากาศ

ไส้กรองอากาศสำหรับใช้ในบ้าน

ไส้กรองอากาศ สำหรับใช้งานที่บ้านนั้น สามารถใช้งานไส้กรองแอร์แบบทั่วไปได้ เช่น ไส้กรองอากาศของ Xiaomi ที่สามารถกรองอากาศและจับฝุ่นละอองขนาด 0.3 ไมครอนได้ถึง 99.3% ซึ่งปัจจุบันไม่ถูกจัดอยู่ในเกณฑ์ของไส้กรองอากาศประเภท HEPA แต่ทั้งนี้ หากใช้เครื่องฟอกอากาศแค่ในบ้าน ในคอนโด สามารถใช้ไส้กรองอากาศแบบทั่วไปได้  ให้พิจารณาจากความสามารถในการกรองฝุ่นเป็นหลัก ซึ่งจะต้องสามารถกรองฝุ่นที่มีขนาด 0.3 ไมครอนอยู่ในช่วง 90-99% ก็เพียงพอต่อการกำจัดฝุ่นและมีทางเลือกในการเลือกซื้อได้มากกว่า เพราะมีหลายรุ่น หลายแบรนด์ให้ตัดสินใจ