โปรโมชั่นและสิทธิพิเศษHOT !
อุปกรณ์สำนักงาน
ไอที
อุปกรณ์ทำความสะอาด
เฟอร์นิเจอร์
ครัวและเครื่องใช้
เวชภัณฑ์
อุปกรณ์โรงงาน
เครื่องมือช่าง
สมาร์ท & ไลฟ์สไตล์
ของขวัญ & งานพิมพ์
ซอฟต์แวร์ & บริการ
หนังสือ & สื่อบันเทิง
สาขาออฟฟิศเมท

เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน

เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน

จัดเรียงตาม
แสดง
45
105
150
/ หน้า
grid viewlist view
ไม่พบผลิตภัณฑ์

เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน

เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน เป็นสิ่งอำนวยความสะดวกที่จำเป็นต่อการใช้ชีวิตของทุกคน เพื่อเป็นการยืดอายุการใช้งานของเครื่องใช้ไฟฟ้าให้ใช้ได้นาน จึงควรดูแลรักษาอย่างถูกวิธี และทำความสะอาดอยู่เสมอ 


โคมไฟ

เลือกใช้หลอดไฟที่มีกำลังวัตต์เหมาะสมกับประเภทการใช้งาน ใช้หลอดฟลูออเรสเซนต์ในบริเวณที่ต้องการความสว่างมาก เพราะหลอดฟลูออเรสเซนต์ มีความสว่างเท่ากับหลอด 20 วัตต์และ 40 วัตต์ แต่ประหยัดไฟกว่า สามารถใช้แทนกันได้ และที่สำคัญ คือ ควรถอดปลั๊กเมื่อไม่ได้ใช้งานนาน ๆ 


พัดลม 

ควรเปิดใช้งานพัดลมในระดับความเย็นที่พอเหมาะต่อการใช้เท่านั้น และเลือกพัดลมประเภทที่มีคุณสมบัติตอบโจทย์กับสถานที่ที่ใช้งาน หมั่นทำความสะอาดใบพัดกับตะแกรงครอบ เพื่อไม่ให้ฝุ่นเกาะมากเกินไป อันเป็นสาเหตุให้พัดลมไม่เย็นและทำงานหนัก มีผลต่ออายุการใช้งานที่สั้นลง


เครื่องดูดฝุ่น

หมั่นทำความสะอาดตะแกรงดักฝุ่น ที่เป็นช่องทางแรกที่ฝุ่นจะไปอุดตันมากที่สุด และเทฝุ่นกับสิ่งสกปรกต่าง ๆ ที่อยู่ในกล่องเก็บฝุ่นอยู่เสมอ เพื่อป้องกันการอุดตัน ต้นเหตุของการเสื่อมสภาพของอุปกรณ์


เครื่องทำน้ำร้อน

ควรทำความสะอาดฝักบัวอยู่เสมอ เพื่อกันไม่ให้ตะกอนหรือตะไคร่น้ำอุดตันตามทางออกของน้ำ และควรเช็คสภาพของเครื่องทำน้ำร้อนประมาณหนึ่งเดือนต่อครั้ง เช่น ตรวจเช็คสวิทช์เปิด-ปิด เช็คภายนอกและภายในตัวเครื่อง เพื่อเป็นการป้องกันไฟรั่ว


แอร์เคลื่อนที่

แอร์เคลื่อนที่ มีส่วนประกอบของแอร์เคลื่อนที่ที่ต้องดูแลรักษาบ่อย ๆ คือ ที่กรองอากาศและช่องใส่น้ำทิ้งเท่านั้น ควรทำความสะอาดแผ่นกรองแอร์ประมาณสองครั้งต่อสัปดาห์ เพื่อไม่ให้สิ่งสกปรกไปติดอยู่ภายใน ทั้งยังเป็นการยืดอายุการใช้งานให้กับแอร์เคลื่อนที่และช่วยให้แอร์เคลื่อนที่ทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพอีกด้วย